Đây đều là những biến chứng rất hay xảy ra nếu phẫu thuật độn cằm không được thực hiện đúng cách.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ngày nay, rất đông phụ nữ lựa chọn phương pháp thẩm mỹ độn cằm, nhằm sở hữu một gương mặt thanh thoát, chuẩn V-line để nâng tầm nhan sắc và tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày. Rất nhiều các ca phẫu thuật độn cằm thành công đã thay đổi dung nhan, mở ra nhiều cơ hội mới cho các chị em. Nhưng bên cạnh đó, có không ít các ca phẫu thuật để lại các biến chứng khó lường, gây mất thẩm mỹ bởi nhiều lí do chủ quan cũng như khách quan.
 

Ngoài việc mang lại một gương mặt đẹp, độn cằm cũng có thể để lại những biến chứng nhất định nếu không được thực hiện đúng cách.
 

5 biến chứng thường gặp khi phẫu thuật độn cằm thường bao gồm:

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Dụng cụ phẫu thuật đảm bảo và tay nghề của bác sĩ còn non làm vết mổ độn cằm bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Hoặc có thể do người thực hiện đã không chăm sóc cẩn thận vết mổ sau hậu phẫu.

- Đào thải chất độn: Chất độn không tương thích với cơ địa của người thực hiện, gây ra tình trạng  bị đào thải. Khi đó sẽ xảy ra các triệu chứng như sưng cằm, vết thương mưng mủ, khiến bệnh nhân buộc lòng phải chấp nhận phẫu thuật lần hai để tháo bỏ miếng độn. Điều này cũng dẫn tới việc sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng và gây ra đau đớn không ít cho người phẫu thuật.

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Điều này xảy ra khi bác sĩ thực hiện đã gây ra sơ suất trong quá trình phẫu thuật, khiến miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Điều này cũng có thể xảy ra nếu miếng độn cằm làm từ chất liệu không phù hợp.
- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ làm gương mặt mất đi sự cân đối, trở nên đáng sợ và trông dữ dằn hơn trước trước rất nhiều.

- Cằm thiếu tự nhiên: Bác sĩ phẫu thuật độn cằm không đúng thao tác và phương  pháp trong khi phẫu thuật, khiến cằm cằm sau khi độn trở nên thô, cứng đờ và thiếu cảm xúc, mất tự nhiên.

Những biến chứng sau khi độn cằm rất dễ xảy ra do cơ địa của mỗi người, và phần lớn phụ thuộc vào tay nghề, trình độ của bác sỹ cũng như cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ nơi bạn tiến hành phẫu thuật độn cằm. Vậy nên khi quyết định độn cằm, các chị em nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có thâm niên trong nghề để thực hiện phẫu thuật độn cằm, nhằm đảm bảo kết quả phẫu thuật được thành công nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận