Bơm chân không có áp suất như thế nào

15 tháng 11, 2016

Chân không, trong định nghĩa do lý thuyết cổ điển đưa ra là không gian mà ở đó không chứa vật chất. Như vậy ta có thể biết chân không có thể tích khác không và khối lượng (và do đó mức năng lượng) được tính bằng không. Do là không có mức vật chất bên trong, thì chân không là nơi chúng ta biết được sẽ không có áp suất.

Áp suất bơm chân không là gì ?

Một số lý thuyết lượng tử cho biết khái niệm chân không theo nghĩa cổ điển không tồn tại, do vi phạm nguyên lý bất định. Bơm chân không, theo các lý thuyết này, luôn có sự dao động khối lượng (và do đó năng lượng) nhỏ. Điều này nghĩa là, ở một thời điểm nào đó, luôn có thể xuất hiện một cách ngẫu nhiên tạo ra các hạt có năng lượng là dương tính và tại một thời điểm khác thì hạt này biến mất.
 
Tìm hiểu về áp suất của bơm chân không

Tìm hiểu về áp suất của bơm chân không

Các hạt ngẫu nhiên xuất hiện trong chân không tạo ra một áp suất gọi là áp suất lượng tử chân không. Các thí nghiệm đã đo đạc mức áp suất này sẽ có thể giúp khẳng định được độ chính xác của nhiều lý thuyết lượng tử của chân không.

Trong thực tế, không có nơi nào trong vũ trụ quan sát được tồn tại bơm chân không hoàn hảo như các lý thuyết đã đưa ra. Các thí nghiệm đã cho thấy và các ứng dụng thực tế đã có thể tạo ra các mức không gian chứa ít vật chất và có áp suất thấp. Những không gian này cũng hay được gọi là "bơm chân không" trong hệ thống kỹ thuật, như khi ta nói về các loại máy bơm chân không.v.v... tùy theo từng quy ước về mức độ giới hạn áp suất thấp. Như vậy, chân không được hiểu là khoảng không-thời gian cụ thể có mật độ vật chất thấp và/hoặc rất thấp. Lưu ý, khái niệm thấp và rất thấp ở đây được hiểu một cách tương đối...

>>Xem thêm: http://blogxehoi.net/detail/bom-chan-khong-co-ap-suat-nhu-the-nao-1.html

Nên dùng bơm chân không để bơm nước thải bùn thải?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu một chút về hai loại bơm: bơm chân không chìm nước thải và bơm ly tâm trục ngang tự mồi cánh hở, là loại bơm ly tâm trục trục đứng, được thiết kế đặt chìm trong dung dịch bơm ( nước thải, bùn thải…) Động cơ được làm kín hoàn toàn với cấp cách điện IP 68. Về hình thức lắp đặt bơm chìm thường có 02 loại, một là loại thả tự do và loại khác có autocoupling (với loại bơm công suất lớn ) có thanh dẫn hướng.
 
Có nên sử dụng bơm chân không ở một vài trường hợp khác ?
Có nên sử dụng bơm chân không ở một vài trường hợp khác ?

 Bơm chân không chìm nước thải có loại vật liệu gang, Inox, hoặc đầu bơm gang vật liệu phần động cơ Inox và đặc biệt một số hãng có bơm chìm nước thải trong ngành hóa chất với vật liệu cơ bản SS-316 (như bơm chìm của hãng Evergush dòng sản phẩm EFS) dùng cho nhiều loại nước thải, bùn thải có độ PH 3-11. Một lựa chọn lý tưởng cho các công ty bơm nước thải có nhiễm hóa chất.

>>Xem thêm: http://blogxehoi.net/detail/loc-dau-loc-chat-thai-cua-bom-chan-khong.html