Tin Tức

Bơm chân không vòng nước ở thị trường

18 tháng 04, 2018

Mô hình bơm hút chân không vòng nước là một trong những loại máy chân không công nghiệp dùng nước để làm mát và làm kín. Máy bơm chân không vòng nước được sử dụng chủ yếu trong tất cả môi trường có hơi nước, hóa chất, nhiệt độ cao… loại máy bơm hút chân không vòng nước được phân loại ra làm 2 loại là: mô hình bơm hút chân không vòng nước cấp 1 và mô hình bơm hút chân không vòng nước cấp 2.


Bơm chân không vòng nước
Bơm chân không vòng nước dùng trong môi trường hơi nước


> > Xem thêm: Ứng dụng cao của bơm chân không trong công nghiệp

Trên thị trường đang thịnh hành những mẫu bơm chân không nào?

Các loại máy bơm chân không vòng nước phổ biến


- Bơm hút chân không vòng nước cấp 1: là loại bơm hút chân không kết cấu chỉ có một tầng cánh làm việc . tạo chân không trung bình bên cạnh đó có lưu lượng lớn . kiểu liên kết có khả năng là đầu liền dây hoặc là đầu rời dùng kiểu chuyển động khác biệt.


Bơm chân không vòng nước hữu hiệu
Bơm chân không vòng nước hữu hiệu


- Bơm hút chân không vòng nước cấp 2: là loại bơm hút chân không có thiết kế 2 tầng cánh làm việc nối tiếp nhau, mục đích nhằm để tạo độ chân không cao hơn, khỏe hơn cho các ứng dụng đòi hỏi áp suất chân không cao. Kiểu nối của loại dây này chủ yếu là đầu rời, có chiều chuyển động không giống nhau. Những loại bơm chân không phổ biến hiện nay.

Bơm hút chân không vòng nước . Máy bơm hút chân không vòng nước được  sử dụng  phổ biến ở trong nhiều dây truyền sản xuất khác nhau bởi ưu điểm lợi thế như: tận dụng các nguồn nước sẵn có dùng để  làm mát và làm kín, khả năng hút không khí có độ ẩm cao, lưu lượng bơm lên tới 34.000 m3/h . Những loại bơm hút chân không phổ biến hiện nay: Bơm hút chân không vòng nước hai cấp: là bơm hai tầng cánh, động cơ được kết nối với máy bơm qua khớp nối hoặc dây cu-roa hoặc tùy từng tốc độ  khác nhau của đầu bơm chân không, công suất bơm chân không…Ở dòng bơm như thế này tạo độ chân không sâu, lên đến 33m-bar.


Bơm chân không vòng nước được sử dụng phổ biến
Bơm chân không vòng nước được sử dụng phổ biến trong sản xuất
 

> > Xem thêm: Mô hình đặc trưng của bơm chân không nén khí

Bơm hút chân không vòng nước một cấp là bơm một tầng cánh , tuy độ hút thấp (đạt 50 Torr ), nhưng dòng bơm này cho lưu lượng mức lớn hơn nhiều so với dòng bơm nước hai cấp, dù cùng một công suất điện như nhau. Do đó các ngành công nghiệp như: ngành giấy, mía đường, xử lý môi trường … rất ưu ái dòng bơm này.

Bơm hút chân không dùng truyền động bằng khớp nối sử dụng từ là dòng bơm chân không đặc biệt , bởi các thiết kế rất thông minh và sử dụng các khớp nối bằng từ trường thay vì khớp nối truyền thống như các dòng bơm đã nêu ở trên. Điều này hạn chế sự rò gỉ tới mức thấp nhất, và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng định kỳ.

Tags: sửa chữa bơm chân không vòng nước, nguyên lý bơm chân không vòng nước 2 cấp, giá bơm hút chân không vòng nước, nguyên tắc của máy bơm chân không không dùng nước dựa vào hiện tượng, máy bơm hút chân không, nguyên lý hút chân không bằng khí nén, cấu tạo bơm chân không vòng dầu, cấu tạo bơm hút chân không vòng dầu