Tin Tức

Bơm chân không vòng nước và nguyên tắc hoạt động

18 tháng 04, 2018

Loại máy bơm chân không vòng nước là dạng bơm hút chân không chủ yếu dùng nước đặt làm mát và làm kín. Với lợi thế là tạo được lưu lượng lớn. Mô hình bơm này phù hợp với tất cả ứng dụng cần lưu lượng lớn và tức thì. Chủ yếu sử dụng trong tất cả môi trường có hơi nước, hóa chất, nhiệt độ cao…tận dụng được nguồn nước sẵn có. các loại bơm chân không vòng nước phía trên nhiều nhãn hàng rộng rãi trên thế giới có thể kể đến giống như : Finder, Emmecom, Pentax,…


Cấu tạo của máy bơm chân không vòng nước
Máy bơm chân không vòng nước dùng nước hoặc hoá chất để làm mát


> > Xem thêm: Khái quát và cấu tạo bơm hút chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng chất lỏng


Bơm hút chân không vòng chất lỏng ngày càng quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm ngày nay. Cấu thành và nguyên tắc làm cách có đa phần cải tiến hơn tất cả loại bơm khí gas quay. Bơm chân không vòng nước được dùng trên quy mô rất lớn cho nhiều ứng dụng rộng rãi không giống nhau.
 

Cấu tạo mô hình của bơm chân không vòng nước
Cấu tạo mô hình của bơm chân không dạng lỏng


Mô hình ở thể hiện mặt cắt ngang của bơm chân không vòng nước, qui định hoạt động của nó dựa ở nguyên tắc piston quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm đóng vai trò giống như bộ phận chuyển động.

- Bơm hút chân không vòng nước cấp 1: là loại bơm hút chân không kết cấu chỉ có một tầng cánh làm cách tạo chân không trung bình không những thế có lưu lượng lớn. Kiểu liên kết có công dụng là đầu liền dây hoặc đầu rời sử dụng kiểu chuyển động khác nhau.

- Bơm hút chân không vòng nước cấp 2: là loại bơm hút chân không có cấu tạo 2 tầng cánh làm cách nối tiếp nhau, mục đích nhằm đặt tạo độ chân không cao hơn, khỏe hơn cho các ứng dụng đòi hỏi áp suất chân không cao. Kiểu nối của loại dây này chủ yếu là đầu rời, có chiều chuyển động khác nhau.

Hướng dẫn lắp ráp vỏ của bơm chân không


Khi cánh bơm quay, chất lỏng được tạo ra bởi lực ly tâm sẽ hút không khí thông qua cổng hút. Cổng hút sau khi đã được thông, chất lỏng buộc phải quay như cũ vào không gian giữa lưỡi cánh bơm để đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả. Khi không gian giữa nhiều lưỡi cánh công tác chạm tới cổng xả thì chất lỏng sẽ buộc không khí bị nén giữa nhiều lưỡi dao vào cổng xả.
 

lắp ráp máy bơm chân không vòng nước
Bơm chân không vòng nước


> >Xem thêm: Mô hình đặc trưng của bơm chân không nén khí

Do nơi lệch tâm của cánh bơm, chất lỏng di chuyển theo hướng từ trục của bơm tạo thành vòng xoáy kéo theo quy trình không khí hút vào và xả khí ra tại tất cả chỗ khoảng trống. Tuy nhiên , khi cánh bơm quay chất lỏng, lực ly tâm hướng ra tạo thành vòng chất lỏng quay vòng đồng tâm với vỏ bơm.

Bơm chân không vòng nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực không giống nhau trong công nghiệp giống như : sản xuất giấy, doanh nghiệp loại máy gạch, , sản xuất ống nhựa, PE, PVC,…, công nghệ sinh xem , công nghiệp thực phẩm, chế biến gỗ….

Tags: nguyên tắc của máy bơm chân không không dùng nước dựa vào hiện tượng, sửa chữa bơm chân không vòng nước, nguyên lý hút chân không bằng khí nén, giá bơm hút chân không vòng nước, cấu tạo bơm chân không vòng dầu, máy bơm hút chân không, cấu tạo bơm hút chân không vòng dầu, nguyên lý máy bơm nước