Tin Tức

Lỗi và cách khắc phục của bơm hút chân không vòng nước

18 tháng 04, 2018

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng máy bơm chân không xảy ra các tình trạng trục trặc kĩ thuật dẫn đến hiệu suất làm việc kém hiệu quả. Ngay lúc này đây, chúng ta cần có một số kiến thức để khắc phục máy bơm hút chân không hoạt động trục trặc.

Bơm hút chân không vòng nước


Máy bơm hút chân không vòng nước là một loại máy phổ biến, sau đây là một số lỗi và cách khắc phục.

Lỗi/ Hiện tượng:  do quá công suất. Nguyên nhân của lỗi quá công suất có thể do nhiều tác nhân khác nhau gây ra. Chúng ta có thể mang dữ liệu ra đễ so sánh, đồng thời so sánh hiệu suất thực tế và vị trí tốt nhất là điểm bắt đầu. Và đây là những nguyên nhân tiêu biểu: Vàng đai bị lệch cùng với đó là chi tiết và ứng lực không phù hợp với các vành đai; máy bơm bị qua tải với lượng nước; bị hạn chế ở đầu đi vào hoặc đầu đi ra của máy bơm.


Bơm chân không vòng nước
Bơm chân không vòng nước


> > Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Lỗi/ hiện tượng: rò rỉ nước. Nguyên nhân và cách khắc phục: Vòng đệm làm quá kín- Giải quyết bằng cách làm căng ra sau đó làm kín lại, nếu vân không được thì thay mới luôn; Có thể rò rủ do gioăng ở thân máy – Giải quyết bằng cách siết điêu bulong nếu vẫn không được thì thay thê gioăng; Do rò ri ở các vị trí nut, chốt và đầu ống của máy- giải quyết bằng cách siết chặt lajin nếu rò rỉ vẫn không hết thì nên kiểm tra sự hao mòn, có thể quấn chỉ vào đường ren và cả thân máy. Đối với trường hợp ăn mòn quá nghiêm trong có thể thay thế hẵn.

Lỗi/ hiện tượng: bơm hoạt động ồn ào. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn của bơm khi hoạt động và cách khắc phục, bơm gặp vấn đề, thường là do quá tải vơi nước – Đễ khắc phục, nên đo tiếng reo và tiếng ồn trên guồng quay; Gặp vấn đề với lỗ hổng khi đó âm thanh giống như có hòn bi trong máy bơm; Tiếng ồn từ bạc lót, có thể do bạc bị lôi, hay thạm chí là bị hỏng

Một số vấn đề liên quan đến chân không


Chân không tăng lên, sự tăng lên thường xảy ra bởi mang có nguồn gôc từ chất tách hoặc từ điểm thâp nhất bên trong ống tích trữ và nó ợ lên theo một chu kỳ bơm. Vậy vấn đề gì đã xảy ra trong đường ống. Máy bơm bị hạn chế bởi đường ống vào bên trong có thể do các nguyên nhân sau như các van bị đóng, hoặc bị đón một phần, đôi khi có vật lạ bên trong ống…

Vấn đề trên sẽ làm hạn chế và giảm áp lực dẫn đến chân không thấp ở trong hệ thống và chân không cao ở trong máy bơm. Đôi khi cần phải kiểm tra đễ xác định được lưu lượng nước, nếu dư hay thừa hoặc có thể chưa đủ sẽ ảnh hưởng đến đô chân không. Sau đó có thể kiểm tra về sự khác nhau của nhiệt độ của nước, đối với nhiệt độ nước kiểm tra được ở mức cao thì đương nhiên sẽ bị giảm năng suất bởi vì đễ có chân không cai điều quan trọng là nươc phải lanh và đủ.
 

Các vấn đề liên quan đến bơm chân không
Các vấn đề liên quan đến bơm chân không


Tiếp đến là sự thay đổi về tốc độ của động cơ, một động cơ quá chậm thì bớm sẽ cho hiệu suât thấp, do đó nên thường xuyên kiểm tra động cơ và dây đai. Vấn đề cuối cùng là động cơ bị hở, chắc chắn đễ đi tìm nguồn góc rò rỉ việc nghĩ ngay đến hỡ van hay hỡ miếng đệm là không thể quên. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra các lỗi mặt bích không kín, không đủ không khí xuống ống tách, van đóng kém hoặc bị vỡ ống dẫn … Lưu ý, rò rỉ càng lớn chân không nhân được càng thấp.

Một số vấn đề liên quan đến rung lắc


Vấn đề rung lắc sẽ được chia ra 2 phạm trụ là liên quan đến hệ thống hoặc là liên quan trực tiếp đến máy bơm.


Nguyên nhân máy bơm chân không bị rung lắc?
Máy bơm chân không bị rung lắc nguyên nhân do đâu?
 

> > Xem thêm: Các lĩnh vực ứng dụng của bơm chân không

Liên quan đến rung gián đoạn: Lập tức kiểm tra về chất lỏng slugs hoặc liên quan đến chất tách,  kế đến là kiểm tra khoang thấp trong đường ống hút gió, vị trí mà chất lỏng tích trữ và ợ hơi vào máy bớm chân không. Cuối cùng có thể kiểm tra các nguồn nguyên nhân gây ra rung lắc khác như đường ống va máy tách.

Liên quan đến rung lắc liên tục: kiểm tra ngay đường ống xả hoặc chỉ số về mức độ để chắc rằng máy bơm không hoạt động khi trong điều kiện ngập nước, nhìn vào khớp nối  và độ căng của dây đai. Phải đảm bảo rằng máy bơm sẽ không hút chân không ngay lập tức vì điều đó có thể làm biến dạng vòng đai.

Tags: hệ thống hút chân không, cách sửa máy hút chân không, lực hút chân khôngmáy bơm mini không lên nước, quên tắt máy bơm nước, máy bơm hụt nước mồi