Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Giá thành của một máy bơm là không nhỏ vì thế làm cách nào sử dụng hợp lý và bảo quản đúng cách nhằm giảm thiểu khả năng hư hại của máy, hoặc nếu máy bơ chân không bị trục trặc thì ta có thể biết được chính xác hư hại chỗ nào và ta có thể sửa chữa chúng chứ không phải đem ra tiệm vừa tốn tiền lại cho khi bị lấy mất đồ chính hãng trong máy.

Như các bài viết mà chúng tôi đã đăng tải từ trước, hầu hết ngày nay bơm chân không được ứng dụng khá là nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, chúng có mặt ở khắp nơi: sản xuất ô tô, điện, gạch men, các cty thức ăn – gia súc, các ứng dụng trong bán dẫn…Tuy giá trị của 1 bom chan khong kho sẽ không cao bằng hoặc thậm chí là thấp hơn rất nhiều so với 01 hệ thống, dây chuyền sản xuất của nhà máy. Nhưng nếu chỉ 01 lỗi nhỏ mà làm bơm ngưng hoạt động, và ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất, tiến độ công việc thì thiệt hại của nó là vô cùng to lớn. Chính vì điều đó nên hôm nay mình xin đăng 01 bài tổng hợp một số lỗi cơ bản hay thường gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục, theo đó thì:


cách khắc phục bơm chân không bị hỏng
Bạn nên biết cách sửa sai hỏng của máy bơm chân không

> >Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Bơm chân không cần biết những gì?

Lỗi máy bơm quá công suất. Nguyên nhân của việc quá tải công suất là có thể do nhiều vấn đề khác nhau. So sánh các dữ liệu với đường cong của hiệu suất thực tế tốt nhất là điểm bắt đầu. Nguyên nhân có thể xảy ra là: Vành đai lệch chi tiết và ứng lực thực tế không phù hợp với các vành đai ngoài. Bơm bị quá tải so với nước. Bị hạn chế ở vị trí đầu vào hoặc ra của bơm. Động cơ có vấn đề. Bơm chạy ở tốc độ cao hơn tốc độ cần thiết. Hiện Tượng Rò rỉ.

Nếu để việc xác định nước có thể rò rỉ ở bơm, hãy cẩn thận quan sát đúng và kỹ, chính xác vị trí bị rò rỉ và đưa ra số lượng bị rò rỉ. Các khu vực có khả năng bị rò rỉ lớn nhất là do: vùng đệm làm kín - nó có thể giải quyết bằng cách là căng ra làm kín lại, nếu không được thì thay mới. Rò rỉ do gioăng ở thân máy – Siết đều các bulong nếu vẫn không được thì thay thế gioăng làm kín của máy. Rò rỉ ở các nút ở chốt,phía chốt, đầu ống của máy bơm – ta nên xiết chặt lại, nếu hiện tượng rò rỉ vẫn không hết thì kiểm tra việc ăn mòn, quấn chỉ xung quanh đường ren và thân của máy bơm. Thay mới nếu việc ăn mòn nghiêm trọng.


Một số thông tin cần thiết về bơm chân không khô
Một số thông tin cần thiết về bơm chân không khô

Hiện tượng rò rỉ xuyên qua các vật đúc – nguyên nhân chính là có thể do sự ăn mòn hoặc bị vật cứng ngăn vào trong máy bơm. Hiện tượng bơm chân không giá rẻ hoạt động ồn. Tiếng ồn của bơm khi hoạt động có thể do: Vật lạ ở ngoài mắc kẹt ở bên trong máy bơm. Đây là một trường hợp rất nghiêm trọng và nguy hiểm thường đi kèm với việc gây ra tiếng ồn và rung động bất thường. 

Những điều cần biết về bơm chân không mini

Chân không tăng –sự tăng lên thường được gây ra bởi các mang đến từ chất bị tách hoặc từ phía điểm thấp nhất trong phía đường ống tích trữ của nước ợ lên theo chu kỳ vào trong bơm. Hãy tìm vấn đề của đường ống trong đường ống dẫn vào. Đường ống vào của máy bơm đã bị hạn chế - điều này sẽ gây hậu quả có thể là do các vấn đề về van đóng hoặc  1 phần, có vật lạ trong đường ống, Vít chắn ở trong ống ..v.v.. Hạn chế này sẽ làm giảm áp lực điều đó cho chân không thấp trong phía hệ thống và bộ lọc chân không cao trong của máy bơm.

Nên kiểm tra xác định của lưu lượng mực nước – dư thừa hay là không đủ lượng nước sẽ gây nên bất lợi ảnh hưởng tới độ chân không của máy bơm. Sự khác nhau là về nhiệt độ nước – nếu hiện tượng nhiệt độ của nước ghi nhận là quá cao thì bơm có thể hoạt động giảm hiệu suất. Để chân không cao là điều quan trọng cần phải có nước lạnh đủ lượng trong đó. Thay đổi vận tốc của hệ thống động cơ – nếu tốc độ là chậm bơm sẽ chạy với hiệu suất rất là thấp. Kiểm tra hệ thống động cơ và dây đai.
 

Điều cần biết cơ bản về bơm chân không
Điều cần biết cơ bản về bơm chân không
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bơm chân không cho hộ gia đình

Hệ thống đã bị hở ra - nguồn gốc của rò rỉ có thể bao gồm các vấn đề như: hở van, hở miếng đệm, mặt bít không kín, van đóng bị kém đi, không đủ lưu lượng khí xuống ống tách ra, bị vỡ ống đường dẫn.v.v.. Rò rỉ rất lớn và kết quả sẽ tạo ra chân không thấp đi. Vấn đề về rung lắc trong máy bơm: Vấn đề rung động có thể đôi khi có thể là do vấn đề hệ thống nhưng cũng có lúc cũng có thể là có liên quan trực tiếp đến việc máy bơm. Đại khái là chúng có thể được phân loại thành hai phạm trù, cụ thể là gián đoạn và liên tục.

Rung động gián đoạn: Kiểm tra về mực chất lỏng slugs hoặc ta nên mang đến từ việc chất tách. Kiểm tra kỹ khoang thấp trong việc đường ống hút gió, nơi chất lỏng có thể tích lũy và ợ hơi vào các máy bơm chân không trong khoảng thời gian không được thường xuyên. Kiểm tra đầy đủ các nguồn và có nguồn gốc dao động thông thường không thường đều. Đường ống hoặc máy tách có thể là nguồn gốc của rung động nếu chúng không được bảo vệ đúng vị trí.

Tags: hệ thống hút chân không, quên tắt máy bơm nước, máy bơm hụt nước mồi máy bơm mini không lên nước, bơm hút chân không mini, bơm chân không dầu, bơm hút chân không vòng dầu, bơm chân không phòng thí nghiệm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận