Tin Tức

Một số lỗi của bơm chân không cánh gạt

18 tháng 04, 2018

Khi chũng ta sử dụng bất kì một máy móc thiết bị nào, chúng ta cũng nên tìm hiểu thật kỹ về nó trước khi dùng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản để bảo vệ an toàn cho bản thân và tăng tuổi thọ cho máy móc, và đối với máy bơm chân không cũng thế.


lỗi của bơm chân không
Bạn nên tìm hiểu rõ về máy bơm chân không trước khi sử dụng


> > Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Bơm chân không cánh gạt và kiến thức cần biết


Nhất thiết không được cho loại máy bơm làm cách quá lâu ngay cả trong trường hợp hiện tượng xâm thực không lớn lắm. để không xảy ra hiện tượng xâm thực, trước hết khi sử dụng bơm phải sử dụng đúng chiều cao hút hình đọc cho phép. Chiều cao hút hình xem thực tế của mô hình bơm luôn luôn không được vượt quá chiều cao hút hình đọc cho phép.

Phía trong thân bom chan khong mini, buồng bơm cần được làm nhẵn, chi tiết loại máy cần chính xác tuyệt đối. Chiều dài ống hút cố gắng lí do chỉnh ngắn đến mức tối đa . Khi xảy ra hiện tượng xâm thực cần phải đóng bớt van ở ống đẩy.

Hiện tượng xâm thực thông thường xảy ra ở máy bơm chân không cánh gạt. 


Khi bơm chân không cánh gạt làm việc , nước vào ống hút và bánh xe công tác chuyển động qua vùng có áp suất tiết kiệm . Trong quá trình chất lỏng chuyển động qua các bộ phận của máy bơm (buồng bơm), nếu vì 1 nguyên nhân nào đó mà áp suất dòng chảy làm giảm xuống đột ngột bằng áp suất bốc hơi bão hòa thì nước sẽ sôi, tạo nên nhiều bọt hơi nước trong dòng chảy, và hiển nhiên sẽ hình thành sự thoát khí và tạo ra những khoảng trống chứa đầy khí.
 

Bơm chân không cánh gạt
Bơm hút chân không cánh gạt


Do đó dòng chảy tạo ra tất cả khoảng chân không cục bộ, tất cả phần tử chất lỏng xung quanh sẽ xô đến chiếm vị trí những khoảng trống với vận tốc khổng lồ do không gặp sức cản nào nên tất cả phần tử sẽ va chạm vào nhau với 1 lực rất lớn gây nên hiện tượng nước va cục bộ. Vì độ biến dạng của nước cực kì nhỏ nên sự tăng áp lực đó lớn, tổng áp lực có thể tăng dần đến hàng nghìn át – mốt – phe.

Sự hình thành và phá vỡ các bọt khí trong dòng chất lỏng chuyển động được gọi là hiện tượng xâm thực. Hiện tượng này khiến cho nhiều màng bảo vệ luôn bị phá hủy làm cho kim loại (cụ thể là nhiều bộ phận tiếp xúc với dòng chảy của bơm) bị han gỉ  nhanh hơn. Khi xuất hiện hiện tượng xâm thực, thì máy bơm nước thường bị rung và có tiếng nổ không nhiều, năng suất và hiệu suất và cột áp giảm bớt đáng kể, đặc biệt là với tất cả mô hình bơm chân không công nghiệp.

Bơm hút chân không cánh gạt - Lỗi và cách khắc phục


Máy bơm hút chân không cánh gạt là một loại máy phổ biến, sau đây là một số lỗi và cách khắc phục.

Lỗi/ hiện tượng: bơm không khởi động. Có thể khắc phục bằng các biện pháp sau: Kết nối lại ống bơm nếu kết nối trước đó chưa hoàn chỉnh; Kiểm tra và đặt lại công tắc bảo vệ động cơ nếu kết nối trước đó chưa chính xác; Thay thế động cơ nếu động cơ bị trục trặc hoặc nguồn điện không phù hợp; Nhiệt độ xuống thấp dưới 12 độ, nên làm nóng máy bơm hoặc dầu bơm hoặc có thể đổi loại dầu bơm khác; cuối cùng nên xem xét việc xả van xả ống có thể vệ sinh đễ làm chúng sạch.


một số lỗi của máy bơm chân không
Bạn nên tìm hiểu cách khắc phục lỗi cho máy bơm chân không
 

> > Xem thêm: Các lĩnh vực ứng dụng của bơm chân không

Lỗi hiện tượng: tốc độ bơm quá chậm. Cách khắc phục: Kiểm tra lại bên ngoài xem khớp nối, ống có được xiết chặt hay chưa, có thể do van nối chưa đóng, đóng van lại; Thiếu dầu bôi trơn cũng có thể làm áp suât không tối đa. Nếu đường ống bị bấn nên vệ sinh lại; Khả năng bơm yếu nên kiểm tra lại và thay bơm nếu cần thiết.

Lỗi/ hiện tượng: tốc độ bơm quá chậm.Cách khắc phục: Chỗ eo trong ống khi bị chất bẩn làm tắc nên làm sạch chất bẩn thông ống bơm; Với trường hợp lọc xả bị tắc nên thay mới; Có thể do đường ống quá hẹp nên kiểm tra.

Tags: hệ thống hút chân không, quên tắt máy bơm nước, máy bơm mini không lên nước ,máy bơm hụt nước mồi