Tin Tức

Một vài lưu ý khi sử dụng máy biến tần 7.5kw

18 tháng 04, 2018

Máy biến tần - một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp và một số gia đình có thiết bị điện đặc biệt. Hiện nay, có rất nhiều loại máy biến tần, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho quý bạn đọc máy biến tần 7.5kw về chức năng, những lưu ý và một vài nguyên lý hoạt động đặc biệt của chiếc máy này,


máy biến tần thiết bị dành cho sản xuất công nghiệp
Máy biến tần cần thiết với sản xuất và đời sống hàng ngày


> > Xem thêm: Đặc tính nổi trội của máy biến tần ACQ810

Biến tần 7.5kw là gì ?


Biến tần 7.5kw là một thiết bị có thể làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong và có thể điều khiển tốc độ quay động cơ một cách vô cấp, mà không cần sử dụng đến các hộp số của cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt lần lượt các cuộn dây của động cơ để sinh ra từ trường làm rotoq quay

Chức năng biến tần 7.5kw


+ Cho phép người sử dụng điều chỉnh tốc độ quay động cơ theo mục đích mong muón. Có thể điều khiển tốc độ quay động cơ lên tới 16 cấp với mức độ kiểm soát thời gian  giảm tốc/ gia tốc, nhiều mức P(công suất) phù hợp với nhiều loại động cơ khác nhau. Có chức năng bảo vệ: quá tải, thấp tải, quá nhiệt động cơ, quá dòng, thấp dòng, … giúp bạn an tâm hơn về mặt kiểm soát trong quá trình điều khiển vận hành.

+ Biến tần 7.5kw giúp các dây chuyền hoạt động hiệu qu hơn: thân thiệt với người sử dụng, đồng bộ các thiết bị, giảm thiểu chi phí bảo trì- bảo dưỡng. hoạt động trơn tru, và tiết kiệm điện năng.
 

chức năng của máy biến tần
Máy biến tần 7.5kw dành cho doanh nghiệp nhỏ

Một vài lưu ý khi sử dụng máy biến tần 7.5kw


Khi sử dụng biến tần 7.5kw bạn cần lưu ý mọt số vần đề sau:

+ Bạn phải chọn biến tần phù hợp theo từng mục đích, thì bạn sẽ chỉ trả một khoản chi phí nhỏ mà đảm bảo độ tin cậy khi làm việc.

+ Bạn nên đảm bảo môi trường lắp đặt như độ ẩm, vị trí, nhiệt độ, phải phù hợp.

+ Xem kỹ hướng dẫn vận hành, nếu có vấn đề không hiểu hoặc không chắc chắn thì không nên tự kết nối hoặc điều chỉnh các tham số mặc định.

+ Hỏi ý kiến các chuyên gia kỹ thuật của nhà cung cấp máy biến tần 7.5kw để hướng dẫn bạn lắp đặt, setup để máy được vận hành hiệu quả cho mục đích của bạn.

+ Các bộ biến tần không làm việc ngoài trời được nên chúng ta phải đặt chúng ở trong một cái tủ có không gian đủ sức chứa nó, và phải có quạt thông gió, đặt tủ trong phòng có nhiệt độ tầm khoảng nhỏ hơm 500 độ C, không có khí gas, môi trường không được có bụi bẩn, chất ăn mòn, vị trí thấp hơn 1000m so với mực nước biển
 

những lưa ý khi sử dụng máy biến tần
Máy biến tần 7.5kw được ưa chuộng


Bên trong máy biến tần 7.5kw là các linh kiện điện tử bán dẫn vì thế chịu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn mua bạn phải đảm bảo rằng bộ biến tần của mình phải phù hợp với môi trường nhiệt đới ở Việt Nam.

+ Trong mỗi bộ biến tần 7.5kw khi mua đều có một quyển tài liệu hướng dẫn sử dụng, bạn nên ghi lại chi tiết các thông số thay đổi và những lỗi mà bạn phát hiện được vào quyển tài liệu đó, đó là những thông tin cực kì quan trọng đẻ các chuyên gia kỹ thuật khắc phục sự cố cho bạn.

+ Khi máy biến tần thông báo lỗi, hãy dò lỗi trong quyển tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi, chỉ khi khắc phục được lỗi thì mới khởi động lại.

Có thể nói lợi ích mà máy biến tần 7.5kw đem lại cho các công ty , xí nghiệp , là rất lớn, giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo máy được vận hành liên tục. Giá cả của máy biến tần 7.5kw thì cũng phù hợp với các đối tượng tiêu dùng khác nhau

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần 7.5kw


Nguyên lý làm việc của bộ biến tần rất đơn giản. Thứ nhất, nguồn điện xoay chiều một pha hay ba pha được chỉnh lưu biến đổi thành nguồn một chiều. Bước này được thực hiện bởi tụ điện và bộ chỉnh lưu cầu diode. Nhờ đó, hệ số P(công suất) cosphi của máy biến tần đều có giá trị ít nhất 0.96 và có giá trị không phụ thuộc vào tải.


nguyên lý hoạt động của máy biến tần
Bạn phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy biến tần
 

> > Xem thêm: Thông số kỹ thuật các loại máy bơm chân không

Điện áp 1 chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều ba pha đối xứng. Bước này hiện nay được thực hiện thông qua transistor lưỡng cực có cổng để cách ly bằng phương pháp điều chỉnh độ rộng xung điện (PWM). Nhờ vào công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực tiến bộ, tần số(f) chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số cao nhất là siêu âm nhằm giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Tags: sơ đồ đấu dây biến tần mitsubishi d700, tài liệu biến tần mitsubishi d740 tiếng việt, tài liệu biến tần mitsubishi f800 tiếng việt, tài liệu biến tần mitsubishi d720 tiếng việt, thông số cài đặt biến tần mitsubishi, mã lỗi biến tần mitsubishi d700, các lỗi biến tần mitsubishi e700, giá biến tần mitsubishi d700