Tin Tức

Nguồn dinh dưỡng thể hình từ thực vật dành riêng cho người ăn ch

18 tháng 04, 2018
Với những người gầy mong muốn tăng cân thì việc bổ sung đa dạng các nhóm chất với các loại thực phẩm khác nhau là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, với người ăn chay thì việc phải hạn chế một lượng lớn thực phẩm có nguồn gốc động vật đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng thực đơn dinh dưỡng thể hình tăng cân. Tuy vậy, vẫn có những loại thưc phẩm từ thực vật chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao dành riêng cho người ăn chay, đảm bảo được hiệu quả thể hình tốt nhất. Sau đây là lời khuyên về chế độ tăng cân dành cho người gầy ăn chay bạn nên tham khảo.

Nguồn dinh dưỡng thể hình cho người ăn chay
Những loại thực phẩm đảm bảo chế độ tăng cân

Nguồn dinh dưỡng từ thực vật dành riêng cho người ăn chay

1. Bổ sung carbohydrate


Nguồn carbohydrate rất quan trọng trong kế hoạch dinh dưỡng thể hình tăng cân. Vì có tới 60% lượng calo mà cơ thể cần được bổ sung từ nguồn carbohydrate này. Hầu hết các nguyên liệu có thể sử dụng trong chế độ ăn chay đều chứa lượng lớn carbonhydrate nên việc bổ sung carbs vào thực đơn cho người ăn chay là điều rất dễ thực hiện.

2. Tăng cường protein thực vật


Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng bao xây dựng tế bào và cơ bắp. Mọi người cần có đủ lượng protein trong chế độ ăn của mình, nhưng nếu muốn tăng cân hoặc tập luyện cường độ mạnh thì bạn rất cần tăng lượng protein nhiều hơn bình thường.

Nguồn dinh dưỡng thể hình từ rau củ
Thực vật cũng mgng trong mình một nguồn protein dồi dào
 
Chúng ta đều biết, các thực phẩm nguồn gốc động vật chứa các dạng protein chất lượng cao. Tuy nhiên nếu bạn ăn chay, bạn vẫn có thể cung cấp đủ protein giá trị từ các sản phẩm từ thực vật như đậu nành, đậu hũ, đậu hạt và các loại ngũ cốc khác cũng có thể cung cấp các axit amin cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng.

3. Bổ sung chất béo từ thực vật


Chất béo là dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cho quá trình tăng cân. Tuy hàm lượng chất béo cơ thể cần rất thấp nhưng lại có vai trò rất quan trọng. Người ăn chay có thể bổ sung chất béo từ các thực phẩm dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu oliu, bơ đậu phộng... Bên cạnh đó, các loại sinh tố bơ, bơ dầm cũng là nguồn bổ sung chất béo và protein cho người ăn chay.

4. Hoa quả giàu calo


Nguồn dinh dưỡng thể hình từ hoa quả giàu calo
Không chỉ thực phẩm động vật mới có thể cung cấp calo
 
Chuối, bơ, hồng xiêm, xoài, mít… là những loại quả thích hợp cho người gầy bởi nguồn dinh dưỡng thể hình tuyệt vời bên trong. Đặc biệt hơn, các loại trái cây sấy khô có thể là món ăn vặt tuyệt vời dành cho người ăn chay.

Tags: thực đơn ăn chay cho gymer, chế độ ăn chay của người tập gym, thực đơn chay nhiều đạm, protein thực vật trong thể hình, gym thuần chay, thực đơn thuần chay cho người tập gym, protein từ thực vật, thực đơn cho người mới ăn chay