Cắt cánh mũi là kỹ thuật thẩm mỹ mũi giúp mũi trở nên thon gọn, cân đối và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

 Cắt cánh mũi là gì?

Cắt cánh mũi được dùng cho các trường hợp mà hai cánh mũi bè sang hai bên và lỗ mũi quá rộng. 
Để cắt cánh mũi, bác sĩ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi nên đảm bảo không để lại sẹo.

Để hình dáng của mũi được đảm bảo sau phẫu thuật, bạn phải chăm sóc kĩ, chú ý tránh để nhiễm trùng và khói bụi bám vào. Bạn phải thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên đường khâu hàng ngày và  uống thuốc theo đơn của bác sĩ, không tự ý ngưng uống thuốc.

Cắt cánh mũi tạo cho gương mặt thon gọn
 Cuộn cánh mũi là gì?

Cuộn cánh mũi là dùng đối với các trường hợp cánh mũi không quá to nhưng lỗ mũi to. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ nha khoa khâu bóp 2 bên cánh mũi. 
Phương pháp cuộn cánh mũi mới chủ yếu giúp thu gọn cánh mũi từ phía bên trong, tạo dáng cánh mũi thon đẹp và rất cân đối. Mọi thao tác thực hiện của nó, chỉ nằm quanh vùng da bên trong lỗ mũi, nên sau khi phẫu thuật sẽ không bị để lộ sẹo.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận