Tây Ban Nha có nền giáo dục vô cùng uy tín, thuộc quy chuẩn của Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu. Chương trình đào tạo của các trường Tây Ban Nha tuân theo Tiến trình Bologna, giảng dạy đa dạng cả về chuyên ngành lẫn cấp độ học. Tuy được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhưng du học Tây Ban Nha lại có chi phí vô cùng hợp lý. Cùng nhau điểm qua một số trường tại Tây Ban Nha nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tây Ban Nha là một quốc gia có nhiều sự tương phản, sự pha trộn giữa nhộn nhịp và phồn thịnh của Tây Âu với sự xa hoa và quyến rũ của Nam Âu, nơi những bản sắc riêng được thể hiện và được ưu tiên hơn là một thực thể quốc gia thông nhất. Phong cách sống tuyệt vời chưa hẳn là điều duy nhất thu hút du học sinh đến với Tây Ban Nha, Tây Ban Nha còn nổi tiếng với số lượng các trường ĐH chất lượng cao, với 12 trường ĐH nằm trong top 500 trường ĐH tốt nhất thế giới. Các trường ĐH nổi tiếng và đứng trong top đầu của Tây Ban Nha đa phần nằm ở thủ đô lớn như Madrid và Barcelona.

Universitat de Barcelona.


Đây là các trường đại học lớn được xếp hạng cao nhất của Tây Ban Nha, theo QS World University Ranking thì University of Barcelona được xếp hạng 166 trên toàn thế giới. University of Barcelona được thành lập từ năm 1450, từ thời Trung Cổ và là một trong những học viện lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại University of Barcelona có hơn 90,600 sinh viên đang theo học với 18 khoa và 100 phòng ban,với nhiều chương trình đại học và sau đại học. Một số chuyên ngành của University of Barcelona được xếp vào top 100 của thế giới.
 
Universitat de Barcelona.
Universitat de Barcelona.

Universitat Autónoma de Barcelona.


Đây là một trường ĐH khá trẻ, được thành lập từ năm 1968, hiện tại đang xếp hạng 173 trên toàn thế giới. Universitat Autónoma de Barcelona xếp hạng 10 trong top 50 trường ĐH được thành lập dưới 50 năm xuất xắc nhất (QS Top 50 Under 50). Universitat Autónoma de Barcelona chứa 43,000 sinh viên bao gồm 13 khoa. Là một trong số ít những trường đại học tại Tây Ban Nha có khuôn viên đại học trung tâm, được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy tính kết nối nữa các khoa khác nhau trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu học thuật, hoạt động văn hóa nghệ thuật. Cơ sở của trường Universitat Autónoma de Barcelona được xây dựng chỉ cách trung tâm Barcelona trong vòng bán kính 20km.
 
Universitat Autónoma de Barcelona.
Universitat Autónoma de Barcelona.
 
Đại học Autonomous of Barcelona (UAB), được biết đến là trung tâm giảng dạy, nghiên cứu chất lượng hàng đầu châu Âu, được nhiều bạn sinh viên có ý định du học Tây Ban Nha quan tâm. Chỉ cách trung tâm Thành phố Barcelona 25 phút di chuyển bằng phương tiện công cộng, UAB là điểm đến học tập, giảng dạy chuyên sâu của đội ngũ 50.000 giảng viên, sinh viên, quản trị viên trong môi trường hiện đại, đầy đủ về kí túc xá, thư viện chuyên ngành, trung tâm ngôn ngữ, phòng tập thể thao, phòng y tế, nhà hàng, quán cafe...

Universidad Autónoma de Madrid.


Xếp hạng 178 trên toàn thế giới theo QS World University Ranking, Universidad Autónoma de Madrid cũng là một trường ĐH khá non trẻ. Giống như Universitat Autónoma de Barcelona, Universidad Autónoma de Madrid cũng nằm trong top 50 trường ĐH mới thành lập xuất xắc nhất, hạng 11. Universidad Autónoma de Madrid có hơn 36,000 sinh viên đang theo học trên 8 khoa khác nhau, Universidad Autónoma de Madrid cực kỳ nổi tiếng với khoa Luật. Universidad Autónoma de Madrid có 3 campus (chi nhánh), chi nhánh chính Cantoblanco cách phía Bắc của Madrid 15km. Universidad Autónoma de Madrid luôn tự hào là cái nôi đào tạo của đức vua Tây Ban Nha, Felipe VI.
 
Universidad Autónoma de Madrid.
Universidad Autónoma de Madrid.

University Complutense Madrid.


Đây là trường ĐH lâu đời nhất Tây Ban Nha, đồng thời cũng là trường ĐH lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập từ năm 1290, tiền thân là Estudio de Escuelas Generales de Alcalá trước khi đổi thành University Complutense Madrid vào năm 1499. Ngày nay, University Complutense Madrid xếp hạng 212 theo QS World University Ranking, trường đặc biệt nổi tiếng với ngành lịch sử và khảo cổ (hạng 50 thế giới). Với hơn 86,000 sinh viên đang theo học, trường tự hào là một trong những trường ĐH đầu tiên cấp bằng tiến sĩ cho nữ giới vào năm 1785.
 
University Complutense Madrid.
University Complutense Madrid.
 
Hiện nay, Madrid nổi tiếng với Đại học Complutense of Madrid (UCM), ngôi trường thuộc top các học viện lớn nhất, tốt nhất châu Âu. Là một trong những trường đại học danh giá nhất Tây Ban Nha, UCM giảng dạy hơn 77 chuyên ngành để phục vụ cho nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên trên khắp thế giới. Đây chính là nơi đào tạo nên nhiều nhà khoa học nhận được Giải Nobel, Giải Prince of Astrias cũng như các Ủy viên Châu Âu, Chủ tịch EU và Tổng Thư kí NATO. Một đại diện tiêu biểu khác là Đại học Autonomous of Madrid, nhiều năm liền thuộc danh sách các trường đại học số 1 Tây Ban Nha. Với khuôn viên vô cùng rộng lớn, trường thường xuyên tổ chức các lễ hội sôi động để sinh viên có thể kết nối với nhau và giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Đại Học Navarra.


Đây là trường đại học tư nhân, được thành lập năm 1952 bởi Thánh Josemaría Escrivá de Balaguer. Với hơn 11,000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học, hơn ½ sinh viên theo học các chương trình thạc sỹ là sinh viên quốc tế. Cơ sở giáo dục chính của trường năm ở Pamplona và San Sebastián, trong khi trường kinh doanh hàng đầu IESE của trường có văn phòng ở Barcelona, Madrid, New York, Munich và São Paulo. Vào đầu năm 2015, trường vừa khánh thành một bảo tàng nghệ thuật đương đại được thiết kế bởi 1 kiến trúc sư vô cùng nổi tiếng Rafael Moneo. Theo QS World University Ranking, thì trường Đại Học Navarra xếp hạng 254 toàn cầu.
 
Đại Học Navarra.
Đại Học Navarra.
>> Xem thêm tại: https://blogxehoi.net/

Universitat Pompeu Fabra.


Đây là một trong những trường ĐH trẻ tuổi nhất Tây Ban Nha, tọa lạc tại Barcelona. Universitat Pompeu Fabra cũng góp mặt trong QS Top 50 Under 50, và xếp hạng 298 trên toàn thế giới. Trường được thành lập vào năm 1990 và được đặt theo tên của nhà triết học nổi tiếng Pompeu Fabra. Trường có 3 cơ sở riêng biệt với các khoa khác nhau: Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, khoa Khoa Học Sức Khỏe và Đời Sống, cuối cùng là khoa Công Nghệ Thông Tin và Khoa Học Truyền Thông.
 
Universitat Pompeu Fabra.
Universitat Pompeu Fabra.

Universitat Politècnica de Catalunya.


Đại học Polytechnic of Catalonia là ngôi trường chuyên về giảng dạy, nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Trong khi Barcelona nổi tiếng về môi trường học tập đa văn hóa cởi mở thì Thủ đô Tây Ban Nha cũng không hề kém cạnh. Nhờ vào lợi thế đáng kể khi là trung tâm thương mại của cả nước và khu vực mà Madrid cung cấp nhiều chương trình học vô cùng đa dạng, được lựa chọn theo học bởi hàng ngàn sinh viên. Đến với nơi đây, các em sẽ được học tập chất lượng tại những ngôi trường danh tiếng và thưởng thức cuộc sống về đêm sôi động, đặc trưng cho nền văn hóa độc đáo của lục địa Âu.
 
Universitat Politècnica de Catalunya.
Universitat Politècnica de Catalunya.

Dưới đây là một số trường ĐH khác, cũng nằm trong bảng xếp hạng của QS World University Ranking:
Universidad Carlos III de Madrid (hạng 355)
Politécnica de Madrid (hạng 385)
Universitat Politècnica de València (hạng 421-430)
University of Granada (hạng 461-470)
University of Salamanca (hạng 481-490)
Universidad de Sevilla (hạng 501-550)
Universitat de Valencia (hạng 501-550)
Universidad de Zaragoza (hạng 501-550)
Universidade de Santiago de Compostela (hạng 551-600)
Universidad de Alcalá (hạng 651-700)
University of Murcia (hạng 701+).

Tin cùng chuyên mục

Bình luận