5 Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản và hiệu quả

Để có cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả, ta cần biết được một số nguyên nhân dẫn tới sự cố và hậu quả gây ra. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua bài viết sau để nắm rõ hơn nhé.

Người tạo: nguyenthanhtu10a8
CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO
Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 090 220 8925 - 093 220 6632
Website:
https://thongcaucongnghet.info/

 

Bạn đã thử nhiều cách xử lý mùi hôi hố ga nhưng nhà bạn vẫn thường xuyên  bốc mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này nhanh bạn có thể mua các sản phẩm khử mùi xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời dành cho bạn.

Cách tốt nhất trong trường hợp này bạn nên tìm hiểu hố ga được đặt ở vị trí nào trong nhà, bởi sau khoảng một thời gian sử dụng thì chất thải tích tụ nhiều dẫn đến tình trạng nghẹt gây ra mùi hôi rất khó chịu. Nếu bạn vẫn không thể tự giải quyết tại nhà có thể liên hệ với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga là lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề này cho bạn.

Hố ga đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xây dựng hạ tầng xử lý của hệ thống thoát nước thải có nhiệm vụ làm lắng đọng chất thải trong nước.

Để làm rõ hơn về những thắc mắc của các bạn về cách xử lý mùi của hố ga. Bài viết này sẽ cung cấp một số các thông tin hữu ích về những cách khắc đơn giản nhưng hiệu quả cực kỳ cao.

Cách xử lý mùi hôi hố ga có vai trò như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các cach xu ly mui hoi ho ga, đầu tiên chúng ta phải nắm rõ về hố ga nơi phát sinh ra mùi hôi khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu hố ga là gì? Tác dụng của hố ga như thế nào?.

Hố ga là gì?

➤ Hố ga rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta,nó được thiết kế nằm ở vị trí ngay dưới cống thoát nước thải sinh hoạt hằng ngày. Trên mỗi miệng hố có một nắp đậy giúp thuận tiện cho việc nạo vét cũng như ngăn mùi hôi thoát ra bên ngoài.

➤Khi nước thải đi qua, nhiệm vụ chính của hố ga sẽ là giữ lại các rác thải, bùn xuống dưới đáy hố từ đó giúp cho đường cống thoát nước không bị tắc nghẽn.

Vai trò của hố ga

Ngoài tác dụng làm lắng đọng chất thải, hố ga còn có những vai trò khác như:

✅ Hố ga còn có vai trò là thu nước.

✅ Giúp nước chảy qua cống ít chất thải hơn,hạn chế được tình trạng bị tắc nghẽn đường ống.

✅Nếu như lượng rác thải trong hố quá đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống thông thường sẽ làm sạch đường ống thì rất phức tạp, chúng ta chỉ cần nạo vét và vệ sinh hố ga.

✅ Thay đổi dòng chảy của nước có liên quan đến tốc độ,

✅Ngăn chặn mùi hôi của cống thoát nước.

✅Còn là nơi chứa nước hạn chế ngập khi trời mưa.

Cách xử lý mùi hôi hố ga
Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả

Hố ga bốc mùi có tác hại nguy hiểm thế nào?

Khi đã nắm được những tác hại và muốn chặn mùi hôi hố ga ngay để tình trạng mùi hôi không thể kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

Quá trình phân hủy chất thải sẽ chứa các chất sau H2S, SO2 và CH4. Nếu hít phải những khí này dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến cơ thể.

Hố ga có mùi hôi tác động xấu đến sức khỏe

❎Mùi hôi của hố ga được sinh ra trong quá trình phân hủy các chất thải, trong quá trình đó sẽ sinh ra khí độc như khí metan, amoniac,...

❎ Nếu vô tình hít phải nó cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến cơ thể. Biểu hiện nhẹ thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu biểu hiện nặng sẽ gây tác hại đến thần kinh cũng như dẫn đến các bệnh về ung thư.

Hố ga có mùi hôi nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây hư hỏng nặng hơn

❎ Nếu đường ống thoát nước, bồn cầu bị tắc nghẽn để lâu ngày mà vẫn tiếp tục sử dụng gây ra quá tải và làm nứt hệ thống thoát nước dẫn đến nước thải trào ngược ra bên ngoài. 

❎ Đây là tình trạng mà khiến chúng ta vô cùng khó chịu, mùi hôi nặng sẽ nhiều hơn kèm theo nhiều loại rác thải. Giá thành khi sửa chữa cũng sẽ cao hơn, biện pháp khắc phục cũng phức tạp  mất nhiều  thời gian.

Xem Thêm: Nạo vét hố ga Quận Thủ Đức uy tín - LH: 0584380487

cach xu ly mui hoi ho ga
Xử lý mùi hôi hố ga bằng phương pháp nạo vét

Hố ga có mùi - nguyên nhân dẫn đến sự cố

Để khắc phục triệt để tình trạng hố ga bốc mùi bạn cần biết được nguyên nhân vì sao dẫn đến sự cố đó rồi từ đó dựa theo đưa ra cách giải quyết thích hợp. Đây là những nguyên nhân phổ biến hiện nay:

Hố ga bốc mùi do đường cống thoát nước bị nghẽn

❎ Trường hợp này rất hay xảy ra trong nhiều gia đình đó là khi vắng nhà vài ngày nhưng khi về đến nhà lại xuất hiện mùi hôi nhưng lại không biết chính xác mùi đó đến từ đâu. Đa phần mọi người sẽ cho rằng đó là mùi của hố ga, nhưng thực tế đó là mùi ở nhà vệ sinh, bồn rửa chén, cống thoát nước,..

Hố ga bốc mùi do không nạo vét định kỳ

❎ Hố ga thường được thiết kế ở vị trí nằm giữa cống thoát nước hoặc tiếp giáp với hệ thống cống công cộng. Khi nước thải chảy qua hố, các chất thải như đất, cát,... sẽ đọng lại dưới hố. Sau một thời gian dài sử dụng chất thải ngày càng tích tụ nhiều vì vậy nên nạo vét hố ga.

❎ Dù với ưu điểm là vậy, nhưng sau một thời gian không nạo vét. Các chất thải trong hố bắt đầu phân hủy tạo ra mùi hôi rất khó chịu

Hố ga bốc mùi do thoát sàn khô

❎ Để duy trì độ ẩm, ga thoát khí sàn cần một lượng nước theo tiêu chuẩn để duy trì, tạo điều kiện cho hệ vi sinh phát triển một cách nhanh nhất nhằm làm mềm và phân hủy rác thải.

❎ Nếu lượng nước không đủ, dẫn đến tình trạng ga thoát khí sàn bị khô. Với điều kiện này quá trình phát triển của vi sinh vật không được đảm bảo. Từ đó mùi hôi từ hố sẽ thoát ra gây khó chịu cho mọi người.

❎ Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở bồn cầu, bồn rửa chén là do lâu ngày không được vệ sinh hoặc cũng có thể là do quý khách đổ dầu mỡ, tóc, khăn giấy gây nghẹt hố.

chặn mùi hố ga
Ngăn chặn mùi hôi hố ga bằng cách lắp đường ống đúng cách

5 cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả đơn giản

Sau đây là 5 cách xử lý mùi hôi ở hố ga đơn giả, hiệu quả, có một số phương pháp bạn có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là các biện pháp có thể tham khảo:

Hạn chế mùi hôi hố ga bằng cách nạo vét 

➤ Sau một thời gian sử dụng hố ga các chất thải, rác đóng ngày càng nhiều. Nếu không nạo vét một cách thường xuyên sẽ khiến mùi hôi ngày càng nặng thêm.

➤Việc nạo vét chất thải cho hố ga là việc nên làm định kỳ vì nó góp phần giảm thiểu các bệnh về môi trường sốt xuất huyết, giun sán,... Điều này rất quan trọng với đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ em.

xử lý mùi hôi ở hố ga
Cách xử lý hố ga hiệu quả bằng phương pháp nạo vét định kỳ

Xử lý mùi hôi hố ga bằng thuốc khử mùi

➤ Những chất hữu cơ trong chất thải thường phân hủy trong khoảng thời gian dài, vậy nên chúng ta nên sử dụng các thuốc hóa học để rút ngắn thời gian phân hủy của các chất thải hữu cơ từ đó làm giảm mùi hôi của hố ga. Cách này mang đến hiệu quả cao, nhưng muốn hiệu quả được tối ưu cần tuân thủ về quy trình và liều lượng sử dụng.

Xử lý mùi hôi hố ga bằng cách thông tắc ống thoát nước

Cách chống hôi hố ga hiệu quả nếu ống thoát nước xảy ra sự cố tắc nghẽn, thì bạn cần biết nguyên nhân vì sao mà ống tắc và từ đó đưa ra cách giải quyết.

➤ Có thể là ống thoát nước khu vực bồn rửa chén nhà bạn bị tắc. Nếu xử lý tại nhà  nên rút phần lòng gà của chậu rửa chén để thông. Trong trường hợp này bạn có thể dùng một thanh kim loại nhỏ để thông. 

➤ Nếu ống thoát nước ở trước bể phốt nghẹt bạn nên ưu tiên thông ở khu vực bể phốt trước.

Xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

➤ Với phương pháp xử lý bằng chế phẩm sinh, có ưu điểm là dễ sử dụng và an toàn . Bên cạnh đó trên thị trường cũng có bán các sản phẩm đa dạng mà bạn có thể lựa chọn. Với những ưu điểm mà chế phẩm sinh học mang lại, nên phương pháp này được nhiều bà nội trợ tin dùng

Xử lý mùi hôi hố ga bằng cách sử dụng dịch vụ

➤ Nếu áp dụng những pháp trên mà mùi hôi vẫn cứ tiếp diễn, bạn nên sử dụng các dịch vụ của các công ty để được tư vấn cũng như các giải quyết triệt để vấn đề.

cách chống hôi hố ga
Dịch vụ xử lý mùi hôi ở hố ga

Qua bài viết trên bạn có thể chọn ra cách xử lý mùi hôi hố ga phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu như vẫn còn thắc mắc hoặc không thể tự xử lý có thể liên hệ đến hotline 090 220 8925 để được tư vấn miễn phí.

Tags: cách khắc phục mùi hôi hố ga, cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi hố ga, khử mùi hôi hố ga, hố ga có mùi hôi, nguyên nhân hố ga bốc mùi.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận