Bồn cầu xả nước yếu là do đâu và cách xử lý

Trong chúng ta chắc chắn ai cũng đã từng chứng kiến cảnh bồn cầu xã nước yếu, chất thải khó thoát được nhưng không biết nguyên nhân là tại sao, vậy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết được nguyên nhân tại sao bồn cầu xã nước yếu nhé.

Người tạo: Admin

Bồn cầu khi có dấu hiệu xã nước yếu sẽ làm có các chất thải không thể nào trôi xuống hầm cầu được mà vẫn còn nguyên trong bồn cầu như lúc chưa xã nước làm cho bạn cảm thấy lo lắng, bạn rất muốn biết nguyên nhân là tại sao để có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất ngay lặp tức nhưng bạn không thể bào tìm ra được, hãy để công ty chúng tôi giúp bạn nhé qua bài viết bồn cầu xã nước yếu là tại sao và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu

1. Do tắc đường cống thoát nước bồn cầu

Nguyên nhân gây nghẹt thường khá là phổ biến ở các hộ gia đình, ví dụ như trong một ngày bạn sử dụng bồn cầu quá nhiều lần thì lượng nước và chất thải xuống hầm cầu khá nhiều, nguy cơ gây ra tình trạng nghẹt nghẽn bồn cầu là khá cao.

Ngoài ra thì trong sinh hoạt hằng ngày các vật dụng to hay nhỏ đều có khả năng rơi xuống bồn cầu nếu như chúng ra không chú ý và không cẩn thận, nếu vô tình làm rơi xuống bồn cầu mà không thể đi xuống hầm cầu được mà vẫn còn bị chặn lại ở đường cống thoát nước từ bồn cầu xuống hầm cầu thì nước sẽ xã yếu hơn và vật cản có thể cản chất thải lại gây nên tình trạng nghẹt.

Những thứ khác như giấy vệ sinh, tóc, băng vệ sinh, bao cao su cũng gây nên tình trạng bị nghẹt khá là phổ biến, các thứ này do người thường xã xuống bồn cầu thay vì bỏ trong sọt rác sẽ khiến nó tích tụ trong bồn cầu ngày càng nhiều và gây ra tình trạng nghẹt nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

2. Do tắc ống thông hơi

Có thể bạn đã từng nghe về ống thông hơi trong bồn cầu nhưng bạn không biết nó hoạt động ra sao cũng như chức năng của nó, ống thông hơi có chức năng là thoát khí bên trong bồn cầu ra bên ngoài vì nếu khí không thoát ra bên ngoài được thì bồn cầu sẽ hình thành chân không, chân không sẽ ngăn dòng nước chảy làm cho nước không thoát được.

Để nhận biết bồn cầu xã nước chậm do nguyên nhân này khá là dễ, bạn chỉ cần chú ý quan sát khi xã nước thì sẽ có hiện tượng bong bóng có xuất hiện trên lỗ thoát nước bồn cầu, thỉnh thoảng thì bạn có nghe tiếng kêu lại xuất hiện bên dưới thì có thể đường ống thoát khi nhà bạn đã bị nghẹt, và việc bạn cần làm ngay lúc này là lấy hết các chất thải đang gây nghẹt bên trong đường cống thoát khí ra bên ngoài để dòng nước thoát lại bình thường nhé.

3. Do các bộ phận trong bồn cầu bị ăn mòn hay lắp sai vị trí

Khi các bộ phận trong bồn cầu bị ăn mòn do bồn cầu đã sử dụng quá lâu hay lắp đặt không đúng vị trí thì sẽ làm cho hoạt động của bồn cầu trở nên chậm lại, khi xã nước sẽ thấy hiện tường nước có rút xuống nhưng rút rất chậm.

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu

1. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do tắc ống thoát nước

Đường ống thoát nước trong bồn cầu là nơi có nguy cơ cao khiến cho bồn cầu xả nước chậm. Chính vì thế, bạn nên thực hiện những biện pháp thông bồn cầu nghẹt để đảm bảo rằng tình trạng này đã được xử lý. Nếu muốn thực hiện tại nhà thì bạn có thể áp dụng thử những cách như sử dụng thụt cao su, dùng baking soda và giấm hay sản phẩm thông nghẹt chuyên dụng.

Tùy từng loại chất thải mà bạn có những cách thức khác nhau. Đối với những chất thải mềm thì bột thông cầu, baking soda và giấm có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, còn vật cứng thì bạn phải sử dụng thụt bồn cầu, dụng cụ lò xo,...

thông bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẽn ống thoát nước

2. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do tắc ống thông hơi

Ống thông hơi còn được nhiều người gọi là ống thoát khí có nhiệm vụ đưa khí thải trong bồn cầu ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi chất thải đi vào bên trong thì có thể xảy ra tình trạng tắc ống này và bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng đến bồn cầu qua việc thoát nước chậm.

Phải là một người có chuyên môn thì bạn mới có thể xử lý được vì đường ống thông hơi này nằm sâu bên trong và phải dở rất nhiều thứ ra mới xử lý được. Trường hợp này bạn nên liên hệ cho những người thợ thông bồn cầu để được xử lý tốt nhất.

3. Xử lý bồn cầu xả nước chậm do các bộ phận bị lắp sai hay ăn mòn

Việc những bộ phận trong bồn cầu bị lắp sai vị trí không phải là chuyện hiếm gặp. Có rất nhiều thợ lắp bồn cầu do sơ xuất hay không có chuyên môn thì dẫn đến lắp sai, lắp không ngay khớp,... Tình huống này thì bạn phải tìm kiếm một thợ lắp chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để sửa chữa.

Nếu như bạn phát hiện bộ phận nào đó bên trong bị ăn món như lá ván cao su hay van xả thì buộc bạn phải tiến hành thay thế để bồn cầu có thể hoạt động lại như cũ.

Nên tự sửa chữa bồn cầu xả nước chậm tại nhà hay gọi dịch vụ?

Nếu như bạn là người có nhiều kiến thức và am hiểu nhiều về cách hoạt động của bồn cầu thì bạn có thể tự tay mình sửa chữa nhé, bởi vì thiết bị nào cũng có các tiêu chuẩn cũng như cách thức hoạt động chứ không riêng gì bồn cầu, nếu như bạn không am hiểu thì có thể sẽ lắp đặt sai tiêu chuẩn và có thể bạn sẽ làm hỏng các bộ phận có trong bồn cầu, vì vậy nếu bạn thật sự am hiều thì hãy tự tay làm còn nếu không thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ đến xử lý nhé.

Khi một người thợ có chuyên môn, am hiểu cũng như là xử lý tình trạng này nhiều lần thì chắc chắn người thợ đó sẽ quen với việc này, từ đó sẽ giúp cho công đoạn sửa chửa bồn cầu nhà bạn nhanh hơn, hơn nữa thì dịch vụ này giá thành cũng rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.

Trên đây là những chia sẽ của công ty chúng tôi về nguyên nhân bồn cầu xã nước chậm và cách xử lý nếu như bạn đã nắm rõ và có thể tự tay mình xử lý thì có thể áp dụng ngay cho bồn cầu nhà mình nhé, còn nếu như bạn chưa hiểu rõ hay không có thời gian để thực hiện thì hãy để công ty chúng tôi giúp bạn nhé, liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đảm bảo sẽ làm cho quý khách hàng hài lòng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận