Cách nhận học bổng của Chính phủ Hàn Quốc phần 1

Chào mọi người! Như đã hứa ở đây, tôi sẽ giải thích cách mà chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc KGSP (Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc) đã làm việc. Là bản thân mình một trong những người may mắn giành được nó, tôi hy vọng tôi cũng có thể cho bạn một số lời khuyên tốt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Thông tin chung

Trước hết, điều quan trọng là phải biết một điều: học bổng Hàn Quốc chỉ được cung cấp cho chương trình đào tạo (nghĩa là bằng chuyên khoa hay tiến sĩ), vì vậy bắt buộc phải có bằng ba năm. Các loại giảng viên tham dự không quan trọng nhưng, trái với những gì nhiều người nghĩ, khoa học và khoa học kỹ thuật được đặc quyền (điều này không có nghĩa là nếu bạn viết thư bạn không có hy vọng, đừng lo lắng). Một điều quan trọng khác là kiến ​​thức về tiếng Hàn, nhưng tất nhiên nếu bạn có ít nhất một sự hiểu biết ít thì tốt hơn và có thể là một yếu tố ưu đãi. Chắc chắn ít nhất một mức trung cấp của tiếng Anh là điều cần thiết, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn, trong trường hợp bạn vượt qua được lựa chọn đầu tiên, trong cuộc phỏng vấn cuối cùng sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng tôi tiến hành theo thứ tự.

- Yêu cầu xin học bổng
- Các yêu cầu đơn giản là đủ:
- Đang dưới 40 tuổi;
- Không có quốc tịch Hàn Quốc;
- Đã có bằng đại học;
- Có trung bình cuối cùng hơn 80% tổng số phiếu bầu.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc học phí thấp hơn so với các nước khác

Thời gian có hiệu lực của học bổng

Học bổng kéo dài 2 hoặc 3 năm, tùy thuộc vào việc bạn chọn học đại học (2 năm) hay tiến sĩ (3 năm). Trong bất kỳ trường hợp nào, trừ khi bạn đã có ít nhất là TOPIK 5, chương trình bằng cử nhân này được tiến hành trước năm tiếng Hàn ở một trường đại học sẽ được NIIED chọn. Vì vậy, cuối cùng nó sẽ kéo dài:

- Bằng chuyên môn: 1 năm khóa học + 2 năm đại học = 3 năm;

- Chương trình đào tạo: 1 năm khóa học + 3 năm đại học = 4 năm.


Phải rất nỗ lực mới đạt được học bổng

- Quan trọng: Để có thể vào học khóa học mà bạn cần phải có ít nhất là TOPIK 3 trong năm đầu tiên của khóa học ngôn ngữ, nếu bạn không làm được, bạn sẽ dành 6 tháng để thử và nếu bạn không làm nó trong 6 tháng còn lại, bạn sẽ không bắt đầu khóa học bằng cấp và bạn sẽ phải về nhà.

- Chi phí ràng buộc luận án được thanh toán

Quyền lợi khi đạt được học bổng 

Học bổng du học Hàn bao gồm nhiều lợi ích và tôi nghĩ rằng có quá ít người trong số họ hoàn thành. Trong trường hợp bạn giành được học bổng, bạn sẽ có:

- Trở lại vé máy bay trong lớp học kinh tế (sự trở lại của khóa học bạn cho nó khi bạn tốt nghiệp và bạn phải về nhà);

- Tất cả học phí và các khóa học ngôn ngữ đã trả;

- Bảo hiểm y tế thanh toán (không bao gồm chi phí nha khoa);

- Chi phí ràng buộc luận án được thanh toán;

- 200.000 won của "trợ cấp thanh toán" khi bạn đến;

- 900,000 won mỗi tháng cho phòng và ăn ở (không bao gồm chỗ ở) Tiền nhà ở nếu bạn sống trong ký túc xá, sẽ được khấu trừ trực tiếp từ 900.000 won);

- 210.000 won cho mỗi học kỳ cho giảng viên trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn, 240.000 won cho mỗi học kỳ cho các khoa của khoa học tự nhiên và cơ học (NB số tiền này rõ ràng cho mình một lần bắt đầu bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ);

- 100.000 won nếu bạn sở hữu TOPIK 5 hoặc 6. Nếu bạn thành công trong việc có được TOPIK 5 trong năm đầu tiên của khóa học ngôn ngữ, bạn sẽ được thêm vào số tiền 900.000 won hàng tháng từ khóa học.

NB 200.000 won của "trợ cấp thanh toán" cho họ cùng với tháng đầu tiên, do đó, nên đến Hàn Quốc du học với một số tiền (200 hoặc 300 € là quá đủ). Trong trường hợp của tôi tôi đã rất may mắn vì họ đã mở tài khoản ngân hàng trước khi chúng tôi rời đi, nhưng không phải tất cả các trường đại học đã làm như vậy (tất cả những người chiến thắng được học bổng đã được chia thành 12 trường đại học cho khóa học tiếng Hàn) các tài khoản trong túi của bạn trước khi ra đi. Có nói rằng tôi sẽ cho bạn thấy tất cả các bước bạn sẽ phải đi qua nếu bạn quyết định áp dụng cho học bổng này.


Quyền lợi khi đạt được học bổng là vô cùng xứng đáng

Nếu bạn đã vượt qua được sự lựa chọn đầu tiên, hãy cuộn tay áo của bạn bởi vì bây giờ là một vấn đề lớn. Sự lựa chọn thứ hai được thực hiện bởi ủy ban đánh giá của NIIED. Trong khi đó, bạn sẽ phải tải xuống thông báo đầy đủ và điền vào. Bạn sẽ cần:

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc và những điều đáng lưu ý?

- Giấy chứng nhận trình độ chứng thực với một danh sách các bài kiểm tra được thực hiện (bạn sẽ cần hai con tem € 14), có thể bằng tiếng Anh. Trường đại học của tôi đã làm cho chúng bằng tiếng Anh, nhưng nếu họ không, họ sẽ phải được dịch và chứng thực; Điền vào thông báo ở tất cả các phần của nó với tất cả các dữ liệu cá nhân, trung bình đại học được biểu hiện cho mỗi học kỳ (NB GPA thường đi trên thang đánh giá khác nhau từ thirtieths của chúng tôi, do đó, không hoảng sợ. trong thirtieths ví dụ như 27/30, và sau đó trong phần trăm cuối cùng chuyển đổi tất cả trong xu với một tỷ lệ ví dụ như 27: 30 = x: 100 trong trường hợp này nó sẽ là (27 x 100): 30 = 90).

- Chọn 3 trường đại học mà bạn muốn tham dự (tại Hàn Quốc).
- Viết một bài tiểu luận nơi bạn nói về bản thân bạn và động cơ thúc đẩy bạn thực hiện lựa chọn này; Bao gồm một chương trình giảng dạy (các khóa học bạn muốn theo đuổi hoặc nghiên cứu bạn muốn làm);
- Viết kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp.
-Bạn sẽ cần 2 thư giới thiệu từ 2 giáo sư của khóa học đại học trước của bạn (họ phải hoàn thành theo định dạng trong thông báo);
-Chứng nhận tự yCó thể chứng nhận ngôn ngữ (TOEFL, TOPIK) nếu bạn có chúng.
-ID Ảnh. quan trọng: Tất cả các tài liệu, bao gồm cả bài luận, kế hoạch nghiên cứu, v.v ... phải là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn hoặc kèm theo bản dịch có chứng nhận.
Để làm tất cả điều này bạn sẽ có khoảng một tháng thời gian. Một khi bạn đã gửi tất cả mọi thứ (luôn đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Ý, người sẽ chăm sóc bạn để chuyển nó đến NIIED), bắt đầu chờ đến thời hạn tiếp theo.

Học tiếng Hàn có khó không ?

Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Hàn được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Hàn rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Hàn không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn.Với những người đang có kế hoạch học tiếng Hàn thì câu hỏi: “ Học tiếng Hàn có khó không ?” đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy thực sự thì học tiếng Hàn khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!
 Cụ thể:

Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Hàn lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Hàn.
Thứ nhất là tiếng Hàn cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.
Thứ hai, tiếng Hàn cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.
Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn sẽ cảm thấy khá quen thuộc.


Phát âm tiếng Hàn chuẩn

Ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Hàn. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Hàn có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai.


Ngữ pháp rất quan trọng

Động từ trong tiếng Hàn cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Hàn có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Hàn cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này. Cấu tạo câu trong tiếng Hàn gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận