Có rất nhiều bạn cứ loay hoay học tiếng Hàn giao tiếp mãi nhưng vẫn không thành công, vậy nguyên nhân do đâu và những biện pháp khắc phục như thế nào để học tiếng Hàn giao tiếp nói giỏi như người bản xứ, hãy cùng tìm hiểu với bài viết sau đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay có nhiều bạn đang chọn học tiếng Hàn thay vì các ngôn ngữ khác, và các bạn cũng chọn cho mình cách tự học tiếng Hàn thay vì việc đi đến học tại các trung tâm như thông thường. Tuy vậy, vì nhiều lý do đã khiến cho quá trình tự học của các bạn không thu được nhiều kết quả tốt. Và bên cạnh đó thì các bạn cũng không biết được hết những nguyên nhân. Hiểu được những khó khăn trong việc tự học tiếng Hàn thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn về những lý do thường khiến cho việc tự học tiếng Hàn không hiệu quả và cách giúp bạn khắc phục những lỗi sai này để học tiếng Hàn tốt hơn.

Những lý do khiến bạn học tiếng Hàn không hiệu quả

7 lý do sau đây bạn nên tránh mắc phải khi học tiếng Hàn giao tiếp


1. Phát âm không chuẩn ngay từ đầu

Vào những thời gian đầu khi được học mặt chữ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, sau đó là nghe các giảng viên phát âm và nhắc lại. Tuy nhiên, các bạn thường không chú trọng vào điểm này, mà lại quan tâm nhiều hơn đến các lý thuyết. Các bạn nên nhớ một điều quan trọng là phải hiểu cách phát âm thì việc nói sẽ hay hơn, các bạn sẽ nghe đúng và tất nhiên dễ dàng nhớ từ vựng cũng như việc giao tiếp cũng tự nhiên hơn rất nhiều. Kinh nghiệm học ở đây là nếu các bạn không học phát âm chuẩn ngay từ đầu, thì các bạn sẽ không thể nghe nói tiếng Hàn tốt, cũng từ đó mà không giao tiếp tiếng Hàn được đâu.

2. Thời lượng học tập mỗi tuần quá ít
 

Để học tiếng Hàn tốt
Những lý do khiến bạn học tiếng Hàn giao tiếp không thành công
 
> > Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Các học viên học tiếng Hàn thường có tâm lý là thời gian học tiếng Hàn tại các trung tâm là đã quá đủ và không cần phải học thêm tại nhà, hay luyện thêm giao tiếp nữa. Đây thực sự là một quan niệm hết sức là sai lầm. Nếu các bạn chỉ học những kiến thức ở trên lớp và sau đó về nhà không cần luyện tập thì các bạn thật sự có thể sẽ nhanh quên những kiến thức mà mình được học đấy! Vì vậy, các bạn cần phải nhớ là muốn tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả thì phải tăng thời gian tự học lên. Không được ỷ lại và phải hết sức tự giác trong việc học. Cũng như phải lên một lịch học hợp lý và thời gian học phải trải đều suốt cả tuần, thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt.
 
3. Chưa thực sự học tiếng Hàn giao tiếp
 
Trong suốt quá trình học tiếng Hàn, nhiều người chỉ học tiếng Hàn tập trung vào những lý thuyết về ngữ pháp và ít khi tiếp xúc với việc học tiếng Hàn giao tiếp, cũng như là không có một môi trường để luyện tập. Có thể là vì chương trình học tiếng Hàn được phân bố không phù hợp giữa các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Hay là lúc chọn chương trình học tiếng Hàn bạn đã không chọn được những chương trình hợp lý. Chính vì vậy đã khiến việc học tiếng Hàn giao tiếp không thể tiến bộ được.
 
4. Quá nhiều quy tắc
 
Với những quy tắc ngữ pháp, quy tắc nhấn trọng âm, quy tắc... và những quy tắc, và trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách viết về các quy tắc như vậy. Trong lúc học ở trường, nhiều trường hợp giáo viên không chú ý tới phát âm của người học, nhưng họ lại đặc biệt quan tâm tới các điểm ngữ pháp. Và trong một bài thi viết thì lại bao gồm cả nội dung về trọng âm, là nội dung mà đáng ra phải là ở trong những bài thi nói. Nếu các bạn muốn tự học tiếng Hàn giao tiếp thật thành công thì hãy phân bố một cách phù hợp các nội dung bài học nhé!
 
Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp
Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp

6. Học lấy thành tích
 
Trong nhiều trường hợp, vì lúc đi thi chỉ ngữ pháp và từ vựng, nên lúc học các bạn chỉ cần để ý đến vài ba cấu trúc, và nếu làm nhiều thì nhớ cấu trúc nên điểm sẽ cao. Tuy vậy, sau một thời gian cấu trúc ngữ pháp, cụm từ đã học được đột nhiên biến mất trong đầu, và các bạn lại về với điểm xuất phát. Chính vì vậy các bạn cần xem xét lại mục tiêu học của mình nếu muốn học tiếng Hàn giao tiếp thành công nhé!
 
7. Biện pháp khắc phục những lỗi sai

Lên lịch trình học tiếng Hàn
 
Để tự học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết cũng như duy trì thói quen đó vào mỗi ngày. Các bạn hãy tránh tình trạng học tiếng Hàn theo một cách cảm tính, có nghĩa là vào hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học, còn hôm nào các bạn không hứng thú thì chả thèm động đến nó nữa. Việc học tiếng Hàn không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Hàn, mà các bạn cần phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt của bạn. Các bạn hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày vào việc học tiếng Hàn, để rồi một ngày nào đó nhận ra rằng tiếng Hàn của mình đã tiến triển rất nhanh rồi.
 
Học tiếng Hàn tại nhà
Những biện pháp khắc phục lỗi sai để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn

Nhưng đầu tư như thế nào là hợp lý?
 
Điều mà các bạn cần phải làm là phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý dành cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp. Và vào mỗi ngày thì bạn hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Hàn, khi bạn dành ra 30 phút để học tiếng Hàn thì sẽ hiệu quả hơn so với việc một ngày bạn cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu, từ đó làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức này, và sau đó thì quên sạch chúng. Nếu bạn nhồi nhét kiến thức quá mức thì sẽ dễ làm cho bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc mà thôi. Bạn nên nhớ “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, và vào mỗi ngày học một ít. Sau một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ này của bản thân đấy!

Bên cạnh đó thì các bạn nên tự chia thời gian học tiếng Hàn trong ngày cho mình, bao nhiêu thời gian để tập nói, học từ vựng, vào thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên áp dụng,...Các bạn hãy cứ thử nghiệm đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp học giúp bạn đo lường khả năng tiếng Hàn giao tiếp của mình một cách tốt nhất đấy!
 
Duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày
 
Vào lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ là rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe tiếng Hàn hằng ngày. Và cũng giống như việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng vậy, nếu luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Đồng thời thì cũng tương tự như vậy, nếu bạn duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày thì sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe. Khi đã phát triển được kỹ năng nghe thì các bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh hơn trong việc tự học tiếng Hàn giao tiếp rồi. Cách để nghe tiếng Hàn không nhất thiết là bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, thay vào đó thì các bạn có thể linh động đan xen giữa việc học và giải trí với nhau. Ví dụ như bạn có thể xem phim Hàn có phụ đề, đây là cách vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim, lại vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Hàn nữa.
 
Phương pháp học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp

>> Xem thêm: Top 5 trung tâm tiếng Hàn uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng anh của bạn

Cùng với sự phát triển một cách nhanh chóng của Google và đặc biệt là Youtube, thì việc tìm ra cho mình những kênh học tiếng Hàn trên youtube là một điều dễ dàng. Lợi ích của việc học tiếng Hàn trên mạng là kiến thức được truyền tải một cách rất sinh động, vì lúc này các bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà lại không làm cho các bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó lại rất dễ làm cho các bạn sao lãng như việc đang học thì lại lướt facebook các kiểu,... Chính vì thế hãy chắc rằng các bạn chú tâm vào việc học và để chúng qua một bên nhé!

Những nguồn video để tự học tiếng Hàn trên youtube thì rất nhiều nhưng để làm sao xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn như thế nào, để tránh những tình trạng xem với hàng ngàn video hấp dẫn khác nhau, mà không thu được lợi ích gì. Việc này sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu như các bạn không biết cách ngừng lại vào đúng lúc. 
 
Tags: học tiếng hàn giao tiếp, tự học tiếng hàn giao tiếp, phương pháp học tiếng hàn, học tiếng hàn trên youtube, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn tại trung tâm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận