Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay, mọi ngôi nhà đều có những căn phòng kín lắp đặt máy lạnh đầy đủ. Điều này giúp chúng ta có thể sinh hoạt thoải mái và dễ dàng hơn trong điều kiện thời tiết nóng bức tại Việt Nam. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách vệ sinh sạch sẽ và điều đó dẫn đến phòng máy lạnh bốc mùi hôi khó chịu. 

Khi bạn không thường xuyên vệ sinh phòng cẩn thận thì việc bốc mùi hôi là điều hiển nhiên. Hầu hết mọi nguyên nhân xuất hiện mùi hôi trong phòng máy lạnh đều là do không vệ sinh sạch sẽ từ máy lạnh đến phòng ốc. Tuy nhiên khi phòng đã có mùi rồi thì việc dọn vệ sinh đơn thuần không thể nào đánh bay đi được những mùi hôi này nữa. Công ty rút hầm cầu Thuận Phát sẽ mang đến cho các bạn một số cách khử mùi hôi phòng máy lạnh cực kỳ hiệu quả và đơn giản.

Tại sao cần cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Sẽ thật khó chịu nếu trong phòng kín máy lạnh mà có những mùi hôi. Những mùi hôi này sẽ khó mà bị tan mất mà còn lưu động khắp trong phòng khiến cho các bạn rất khó chịu. Một số mùi hôi thường xuất hiện trong phòng máy lạnh là mùi ẩm mốc, mùi đồ ăn, mùi quần áo, mùi động vật, mùi thuốc lá,... Đây đều là những mùi hôi đọng lại rất lâu trong phòng máy lạnh. Trước khi đưa ra những phương pháp khử mùi hôi trong phòng máy lạnh thì ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu tạo nên những mùi hôi này.
 

Tại sao cần cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh
Tại sao cần cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

> > Xem thêm: Mẹo tẩy ố vàng nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Mùi ẩm mốc: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi ẩm mốc. Những vi khuẩn và nấm mốc thường sẽ phát triển rất tốt trong những môi trường ẩm và kín. Vì vậy phòng máy lạnh là một trong những không gian hoàn hảo cho việc phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Khi sử dụng máy lạnh lâu ngày mà không vệ sinh, vi khuẩn và nấm mốc sẽ tích tụ bên trong máy lạnh hoặc ở những mảng bám bụi. Những bộ quần áo khi chưa khô cũng là nguyên nhân gây mùi ẩm mốc.

Mùi thuốc lá: Đối với những gia đình có người hút thuốc lá thì mùi hôi này là rất khó tránh khỏi. Mùi thuốc lá bám rất lâu trên những đồ vật có chất liệu bằng vải. Nên người hút thuốc trong phòng hoặc sau khi hút mà bước vào phòng của bạn, thì phòng của bạn sẽ rất nồng mùi thuốc lá và không dễ dàng xử lý mùi hôi này.

 

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh do mùi thuốc lá
Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh do mùi thuốc lá

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Có rất nhiều cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh. Tuy nhiên trước tiên thì cần phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ từ máy lạnh đến phòng ốc thì mới có thể khử mùi một cách tốt nhất được.

Vệ sinh máy lạnh và phòng

Vệ sinh máy lạnh: Bạn nên cố định vệ sinh máy lạnh từ 4-6 tháng một lần. Vệ sinh cẩn thận các mảng bụi và các ngóc ngách bên trong máy. Tránh trường hợp để vi khuẩn và nấm mốc tích tụ và phát triển thành mảng lớn bên trong máy lạnh. Nếu vi khuẩn và nấm mốc phát triển thành mảng lớn trong máy lạnh thì máy lạnh sẽ phân tán lượng vi khuẩn nấm mốc này trong toàn bộ gian phòng. Khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì bạn cũng có thể kiểm tra được những ống nối khí gas. Giúp tránh tình trạng rò rỉ khí gas gây mùi gas khó chịu tràn ngập khắp phòng. Những mùi hôi từ gas và ẩm mốc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp và sức khỏe của bạn nếu thường xuyên hít phải.

 

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh
Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

> > Xem thêm: Những dung dịch thần thánh khử mùi nhà vệ sinh

Vệ sinh phòng: Khi phòng máy lạnh bốc mùi hôi thì bạn cũng nên lau rửa, dọn dẹp phòng cho sạch và gọn gàng trở lại. Lau chùi các vật dụng, đồ dùng trong phòng. Thay và giặt chăn mền, rèm cửa, ga giường,... các loại vật có chất liệu từ vải để tránh ám mùi. Lau rửa sàn nhà để làm sạch những vết bẩn trên sàn.

Một số cách khử mùi hôi phòng máy lạnh

Có nhiều phương pháp khử mùi hôi trong phòng máy lạnh từ biện pháp công nghệ cho đến dùng những vật dụng thiên nhiên. Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phương pháp phù hợp và tiện lợi cho mình.

- Sử dụng máy lọc khí: Hiện nay môi trường đang rất ô nhiễm. Điều này khiến cho hệ hô hấp của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều. Cho nên những sản phẩm như máy lọc khí ngoài tác dụng khử mùi còn làm sạch không khí giúp cho môi trường sống trong sạch hơn. 

- Dùng than hoạt tính: Than hoạt tính là một trong những loại có khả năng hút mùi và khử ẩm rất tốt. Thích hợp cho các bạn sử dụng để khử mùi ẩm mốc trong phòng máy lạnh

- Dùng nến thơm: Nến thơm có mùi hương dễ chịu, hương thơm nhẹ nhàng này có thể khử đi những mùi hôi một cách dễ dàng. Khi sử dụng nến thơm còn tạo nên một không gian lãng mạn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

 

Một số cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh
Một số cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

 

- Trồng cây xanh: Có rất nhiều loại cây có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi và cung cấp lượng lớn oxy. Trồng cây giúp bạn vừa khử được những mùi hôi trong phòng máy lạnh vừa tạo nên một môi trường trong lành tự nhiên. 

- Dùng tinh dầu thiên nhiên: Mùi hương của loại tinh dầu này giúp khử mùi hôi nhanh chóng và tạo cảm giác thư giãn cho bạn.  Giúp bạn có tinh thần tốt hơn, giải tỏa được những áp lực trong lòng.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả. Ngoài ra vẫn còn một số phương pháp khử mùi khác nhưng trên đây là những cách thức dễ dàng và đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng khử đi mùi hôi trong phòng máy lạnh.

Tags: Cách khử mùi máy lạnh mới, Khử mùi ẩm mốc phòng máy lạnh, Sáp thơm cho phòng máy lạnh, Khử mùi hôi trong phòng kín, Cách khử mùi phòng điều hòa, Túi thơm treo máy lạnh, Máy lạnh mới lắp có mùi hôi, Cực thơm máy lạnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận