Quy trình sản xuất ly giấy văn phòng dùng 1 lần

Đối với nhân viên văn phòng, việc tiết kiệm thời gian cho công việc là rất cần thiết. Ngoài ra, chính họ cũng ý thức được việc vệ sinh an toàn hay không sử dụng vật dụng chung để tránh những căn bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy, ly giấy văn phòng dùng 1 lần là một giải pháp hoàn toàn tuyệt vời cho họ. Quả thật vậy, trên thực tế, tại các văn phòng, công ty, sự hiện diện của ly giấy ngày càng đa dạng, phổ biến.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp ly giấy văn phòng ở bắt kì đâu, đặc biệt là ở những quán cafe take away, với tính tiện dụng giữ nhiệt tốt, chống thấm nước, không bị méo mó biến dạng do va đập, ly giấy loại này ngày càng được yêu thích hơn nữa
 

Ly giấy văn phòng
Hình ảnh ly giấy văn phòng


> > Xem thêm: Tiện ích ly giấy cao cấp Take away

Quy trình sản xuất ly giấy văn phòng

Theo kỹ sư Nguyễn Kim Huệ trực thuộc Viện Công nghiệp Giấy và Xenlulô cho biết hiện tại có hai loại giấy chính được dùng làm ly giấy văn phòng đó là giấy có tráng lớp nhựa chống nước ở bên ngoài và giấy keo rất bền nước. 

Giấy có tráng nhựa chống thấm là loại giấy thường được sản xuất bằng công nghệ phun nhử từng lớp nhựa PE monge lên giấy, sau đó chuyển qua quá trình đóng rắn hoặc gia nhiệt nhằm để lớp nhựa gắn chặt với lớp giấy chính phẩm. Mặc dù có khả năng chóng thấm nước nhưng sau một thời gian ly giấy văn phòng loại này sẽ nhanh chóng giảm sút chất lượng, nên loại ly giấy trên thường được gọi là ly giấy dùng 1 lần

Hiện nay, có nhiều loại nhựa được dùng làm lớp bao phủ này. Ở các nước tiên tiến chủ yếu dùng nhựa PE, trong khi đó, theo kỹ sư Huệ, ở Việt Nam loại nhựa chủ yếu được sử dụng là PVC, bởi vì PVC có vẻ rẻ hơn một chút so với PE, công nghệ sản xuất cũng đơn giản hơn. Cơ sở sản xuất nào dùng lớp nhựa và keo tốt, quy trình sản xuất ly giấy hay quy trình gia công phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì khi sử dụng, ly giấy sẽ ít có nguy cơ bị bong tróc, làm hòa tan các hóa chất này ra. Trong trường hợp ngược lại, nguy cơ chất keo, nhựa và bột giấy trộn bị bục ra và lẫn vào thực phẩm sẽ khá lớn, nhất là trong điều kiện nhiệt độ cao.
 

Ly giấy văn phòng dùng 1 lần
Ly giấy dùng 1 lần
 

Một số loại ly giấy được làm từ giấy có trộn phụ gia chống thấm nước. Loại giấy này được sản xuất dựa trên công nghệ sử dụng keo chứa melamin, ure hoặc phenol, là phụ gia chống thấm mạnh. Các chất này có các sợi mạch ngang vòng xung quanh và cong lên ngăn được nước. Vì thế, bột giấy sẽ không tan trong điều kiện bình thường như nhiệt độ nước nóng khoảng 40 – 70 độ C.

Muốn vậy, nguyên liệu làm ly giấy phải đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng giấy, phụ gia… Nếu quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu đầu vào không đảm bảo, sự tiện lợi là không đáng kể so với những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. 

Các tác hại khi sử dụng ly giấy dùng 1 lần

Tuy nhiên, vấn đề liên quan đến sự bất lợi cho sức khoẻ không chỉ ở các cơ sở sản xuất mà còn ở chính người tiêu dùng. Ly giấy sau khi dùng một lần trông vẫn còn rất mới nên không ít người cất đi để dùng thêm một vài lần sau nữa, dẫn đến nguy cơ nhiễm hóa chất nguyên liệu của ly giấy.
 

Ly giấy văn phòng Châu Sơn
Ly giấy Châu Sơn


> > Xem thêm: Phân loại và sử dụng ly giấy đúng cách

Vì dùng đi dùng lại, bột giấy cùng với các chất keo nhựa, hóa chất bong, vữa ra sẽ lẫn vào đồ ăn, đồ uống. Ly giấy để lâu bị ẩm mốc cũng chính là ổ chứa các loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm.

Chính vì những tính chất bảo vệ sức khoẻ mỗi chúng ta, Công ty ly giấy Châu Sơn ra đời nhằm đáp ứng được những sản phẩm ly giấy rất đa dạng và nhiều mẫu ly giấy dùng 1 lần khác nhau, phòng phú đa dạng. Ngoài ra, công ty chúng tôi sẽ mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn và một cách nhìn tổng quát hơn về những ly giấy. Bên cạnh đó, các bạn có thể đến công ty Châu Sơn.

Tags: ly giấy, ​ly giấy dùng 1 lần, ly giấy văn phòng, ly giấy 8oz, ly giấy 12oz, nguyên liệu sản xuất cốc giấy, máy sản xuất ly giấy, thanh lý dây chuyền sản xuất cốc giấy, bán máy làm cốc giấy, giá dây chuyền sản xuất ly giấy, sản xuất tô giấy, máy làm ly giấy cũ, sản xuất cốc giấy dùng 1 lần

Tin cùng chuyên mục

Bình luận