Vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng 2021

Bồn vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy, các hộ gia đình luôn có ý thức làm sạch để đảm bảo môi trường sống trong lành và sức khỏe của mọi người. Công ty thông bồn rửa chén chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng hay không. Nếu có thêm thắc mắc gì, Hotline: 0584380487 - 02862757429 sẽ hỗ trợ bạn.

Người tạo: Admin

Tuy nhiên, nhiều nhà có thói quen vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng. Điều này liệu có khiến bồn cầu sạch sẽ hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Có nên vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng không?

Bồn cầu, phía dưới là bể tự hoại, hoạt động chủ yếu nhờ các vi khuẩn có lợi, giúp phân hủy các chất thải. Hầu hết các gia đình thường sử dụng nước giặt quần áo để dội nhà vệ sinh, với ý nghĩ chất tẩy rửa sẽ dội sạch các vết bẩn, vi khuẩn có hại trong bồn cầu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không hề tốt như bạn nghĩ.

Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.
Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.

Nhiều người có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu vừa tiết kiệm nước, vừa làm sạch bồn cầu, một công đôi việc. Tuy nhiên, việc tận dụng đó không mang lại lợi ích gì mà ngược lại, sẽ khiến nhà bạn phải gọi tới các công ty thông tắc trong thời gian không xa. 

>>> Xem thêm tại đây: 15 mẹo khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ nhanh chóng và hiệu quả

Mọi người tuyệt đối không nên vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng. Thành phần chất tẩy rửa có trong xà phòng chiếm khá nhiều, nồng độ lớn, làm tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi, giúp phân hủy chất thải trong bồn cầu. Vì vậy, khi đổ nước xà phòng vào vệ sinh bồn cầu, sẽ làm bồn cầu nhanh chóng bị đầy chất thải, không tiêu được, bốc mùi hôi khó chịu.

Một số gia đình tin tưởng các quảng cáo, sử dụng các sản phẩm tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu. Những chất tẩy rửa này đem lại hiệu quả rõ rệt, giúp bồn cầu sạch sẽ. Tuy nhiên, những chất tẩy rửa này có thành phần tẩy rửa mạnh, nếu không chú ý có thể gây bào mòn da hoặc bào mòn lớp men tráng bề mặt bồn cầu.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng sản phẩm tẩy rửa thường xuyên, có thể các vi khuẩn giúp phân hủy chất thải và chống mùi hôi sẽ bị tiêu diệt, khiến hiện tượng tắc nghẽn dễ xảy ra hơn, làm hiện tượng tự hoại của bồn cầu bị giảm đi nhanh.

Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.
Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.

Vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng gây hại gì?

Chất tẩy rửa có trong xà phòng làm tiêu diệt cả những vi khuẩn yếm khí, có tác dụng chống mùi hôi và phân hủy các chất thải. Vì vậy, sử dụng xà phòng để vệ sinh bồn cầu dễ làm tình trạng tắc nghẽn nghiệm trọng hơn.

Khi đổ nước xà phòng vào bồn cầu, có thể bạn thấy bồn cầu sáng, sạch nên nghĩ tốt. Tuy nhiên, nhà vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng là nơi chứa rất nhiều, thậm chí hàng triệu vi khuẩn có hại, gây nên các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. Mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được do kích thước của các loại vi khuẩn này rất nhỏ, nên không thể thấy bồn cầu sáng bóng mà nghĩ đã sạch sẽ và an toàn.

Phải làm gì khi bồn cầu bị tắc?

Ngoài việc không nên vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng, bạn nên tìm hiểu các phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn cầu để sử dụng lúc cần thiết. Một số cách các hộ gia đình có thể tự thực hiện để thông khi bồn cầu bị tắc như: sử dụng bột thông cống, dùng pittong,...

Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.
Vệ sinh bồn cầu giá rẻ.

Các loại bột thông cống thường bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng gạch ốp lát,... bạn có thể dễ dàng mua được, đổ vào bồn cầu theo hướng dẫn và chờ đợi vài tiếng, thường là 3 hoặc 5 giờ rồi xả nước để thông chất bẩn bị tắc trong đường ống.

>>> Xem thêm tại đây: 4 loại nước tẩy bồn cầu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Lưu ý khi bạn sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu, là bạn nên sử dụng găng tay, không để bột tiếp xúc với da để tránh bị ăn mòn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc xuất xứ, thành phần rõ ràng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Như vậy, bạn hoàn toàn không nên vệ sinh bồn cầu bằng xà phòng. Khi bồn cầu bị tắc, nghẽn nghiêm trọng, bạn hãy gọi ngay tới các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc, hút bể phốt để được tư vấn và có nhân viên tới xử lý, giúp nhà vệ sinh và bồn cầu của gia đình luôn sạch, đảm bảo sức khỏe và môi trường sống của mọi thành viên trong gia đình!

Đánh giá khách hàng

Đinh Quang Huy

Tôi đã từng thử áp dụng nhiều cách để thông nghẹt bồn cầu tại nhà mình nhưng không thành công. Tôi gọi dịch vụ của công ty này để họ thông nghẹt bồn cầu dùm thì họ vẫn sử dụng cách này nhưng đã thành công mỹ mãn. Công nhận hay thật!

Sau khi làm xong tôi hỏi anh nhân viên mới biết, đường cống bồn cầu nhà mình thiết kế không giống những cái phổ thông bình thường nên cần có kỹ thuật mới có thể thông nghẹt được. Thật sự cám ơn dịch vụ của công ty. Tôi rất hài lòng về dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của công ty  chúng tôi! Vote 5 sao!

tags: Công ty thông bồn rửa chén, cách thông nghẹt bồn rửa chén, thông nghẹt bồn cầu tại nhà, cách thông nghẹt bồn cầu, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu chuyên nghiệp, thông bồn câu bằng cách nào, tại sao phải hút hầm cầu định kỳ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận