3 bước cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo

Bạn mong muốn co một thân hình đẹp. Bạn đã quá chán với những bài tập thể dục nhàm chán trước đây. Hãy để bài viết này mách bạn những cách để có một thể hình đẹp hoàn hảo.

Người tạo: Admin

Khi làm bất cứ việc gì, để thành công bạn luôn cần một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và nỗ lực đến cùng để thực hiện kế hoạch đó. Thành công không đến với những người không đủ quyết tâm. Việc tăng cân cũng thế, bạn cần xây dựng một kế hoạch dinh dưỡng thể hình khoa học và thực hiện nghiêm túc nếu bạn muốn sở hữu thân hình nở nang, săn chắc. Sau đây là 3 bước giúp bạn xây dựng một kế hoạch tăng cân hoàn hảo.Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học để  có thể tăng cân hoàn hảo

> > Xem thêm: 4 lời khuyên dinh dưỡng thể hình cho kế hoạch tập tại nhà

Ba bước cho một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo

Bước 1: Ăn đúng cách 

Dinh dưỡng thể hình đóng vai trò quan trọng trong tăng cân. Một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hay thói quen bỏ bữa là nguyên nhân chính yếu khiến bạn có dùng thần dược cũng không tài nào tăng cân.

Bạn nên áp dụng công thức “70-20-10” vào thực đơn tăng cân. Cụ thể là:

-    70% dinh dưỡng protein. Protein đóng vai trò quan trọng trong tái tạo tế bào cơ bắp mới, duy trì và sửa chữa cơ bắp. Protein còn giúp cơ thể khỏe mạnh, và tăng cường khả năng đề kháng. 

-    20% dinh dưỡng từ carbonhydrate. Chất bột đường là nguồn năng lượng chính nuôi sống cơ thể, giúp cơ bắp tăng trưởng toàn diện. Đây còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho não.

-    10% dinh dưỡng đến từ chất béo tốt. Chất béo tốt là dạng chất béo có từ cá hồi, thực vật (dầu nành, dầu mè, dầu olive, dầu hướng dương...). Chất béo tốt đóng vai trò hình thành các tế bào mới. Chất béo giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và các loại vitamin tốt hơn. 
 

Kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo
Những bước xây dựng kế hoạch dinh dưỡng thể hình hoàn hảo

Bước 2: Tập thể thao đều đặn

Nhiều người cho rằng tập luyện thể thao chỉ dành cho người cần giảm cân. Tuy nhiên, tập luyện vẫn thực sự hiệu quả với những người muốn tăng cân. Vận động, luyện tập sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn uống và tăng cảm giác ngon miệng hơn. Khi cơ thể hoạt động, nó đòi hỏi được cung cấp năng lượng, bạn sẽ ăn nhiều và ngủ sâu hơn. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ được hấp thụ tốt, nhờ đó bạn sẽ cải thiện đáng kể cân nặng của mình.

Bước 3: Sử dụng thực phẩm chức năng 


bổ sung thực phẩm chức năng vào chế độ dinh dưỡng thể hình
Bổ sung thực phẩm chức năng vào chế độ dinh dưỡng thể hình

> > Xem thêm: 5 bí quyết dinh dưỡng thể hình tăng cơ hiệu quả nhất

Hiện nay, gymer sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân ngày càng phổ biến, chứng tỏ hiệu quả tăng cân nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe của loại thực phẩm này đối với người sử dụng.

TPCN không chỉ cung cấp thành phần dinh dưỡng thể hình cơ bản, mà còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác giúp chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Dùng TPCN để bổ sung dinh dưỡng là giải pháp tối ưu giúp người gầy ốm tăng cường cân nặng và cải thiện sức khỏe.

Tags: thực đơn siết cơ giảm mỡ cho nam, thực đơn siết cơ nam, thực đơn siết cơ bụng, thực đơn cutting cho nam, thực đơn siết cơ giảm mỡ cho nữ, siết cơ nên ăn như thế nào, thực phẩm tăng cân tăng cơ cho người tập gym, chế độ ăn siết cơ bụng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận