4 lời khuyên dinh dưỡng thể hình cho kế hoạch tập tại nhà

Tập luyện đều độ và chính xác chưa chắc đã sở hữu được thân hình đẹp nếu không có chế độ dinh dưỡng thể hình, nghĩ ngơi đầy đủ, bổ sung tất cả các nhóm chất, và bạn có biết dùng chất kích thích là một trong những tác nhân phá hoại cơ bắp không? Dươi đây là 4 lời khuyên cho những ai có niềm đam mê với gym mau chóng áp dụng nó để đạt được ước mơ của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn tăng cân và phát triển cơ nhưng lại không có thời gian để tập luyện tại các phòng tập? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tăng cơ ngay tại nhà chỉ với 4 lời khuyên dinh dưỡng thể hình đơn giản dưới đây


dinh dưỡng thể hình để tăng cân và phát triển cơ
Dinh dưỡng thể hình để tăng cân và phát triển cơ

> > Xem thêm: Những sai lầm điển hình nhất trong dinh dưỡng thể hình

4 lời khuyên dinh dưỡng thể hình cho kế hoạch tập tại nhà

1. Chế độ ăn uống giàu protein

Việc tăng cơ tại nhà không chỉ nhờ vào các bài tập luyện mà bạn cần phải  có một chế độ dinh dưỡng thể hình bổ sung nhiều protein. Cơ bắp được xây dựng và phát triển chủ yếu nhờ vào protein vì thế bổ sung protein để cải thiện cơ bắp là vô cùng cần thiết. Bạn có thể bổ sung hàm lượng protein từ nhiều nguồn khác nhau. Protein nguồn gốc động vật là những dưỡng chất rất tốt và được hấp thu trực tiếp cho việc tăng cơ nhanh nhất và tối ưu nhất, trong khi hầu hết các protein thực vật chỉ có thể cung cấp từ một đến hai axit amin chủ yếu. Thực phẩm giàu Protein bạn nên bổ sung gồm:

- Thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt nai…

- Cá : cá ngừ, cá hồi, cá basa, cá thu...

- Gia cầm

- Trứng, sữa, phô mai,...

- Các loại đậu hạt.

 

kế hoạch dinh dưỡng thể hình tại nhà
Đơn giản hóa kế hoạch dinh dưỡng thể hình tại nhà

2. Tránh xa bia rượu và hút thuốc

Nếu muốn tăng cơ nhanh trước tiên bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc và cả uống rượu. Hút thuốc không những làm tăng nguy cơ ung thư, đột quỵ mà nó còn hủy hoại quá trình xây dựng cơ. Việc thiếu lượng oxi cần thiết cung cấp cho các cơ sẽ làm chúng hoạt động kém hiệu quả. Uống rượu có thể làm tăng mỡ bụng và làm giảm hiệu quả dinh dưỡng thể hình để phát triển cơ bụng.

3. Ngủ đủ giấc

Nếu bạn không thể có một giấc ngủ sâu thì cơ của bạn không thể phục hồi tốt, nếu ngủ không đủ giấc thì cho dù bạn luyện tập với mức tạ nhẹ như thế nào thì vẫn sẽ cảm thấy mệt như tập với cường độ cao. Vì vậy cơ bắp sẽ không nhận được cường độ tập luyện phù hợp để phát triển. Vì thế, bạn hãy dành thời gian ngủ và thức dậy vào những thời điểm nhất định để giữ chu kì giấc ngủ ổn định, thói quen này sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh chóng.


dinh dưỡng thể hình phải đi đôi với nghĩ ngơi đủ giấc
Dinh dưỡng thể hình phải đi đôi với nghĩ ngơi đủ giấc

> > Xem thêm: Lợi ích dinh dưỡng thể hình tuyệt vời từ mật ong

4. Bổ sung thực phẩm chức năng

Bên cạnh nguồn protein tự nhiên thì bạn cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung protein dành cho người gầy tăng cân. Lượng protein chất lượng cao có trong thực phẩm này có đặc điểm dễ hấp thu và tiêu hóa giúp bạn hiện thực hóa mục đích tăng cân, phát triển cơ trong thời gian sớm nhất có thể.

Tags: quy trình tập gym cho người mới bắt đầu, tập gym nam cho người mới bắt đầu, tập gym cho người mới bắt đầu nữ, lời khuyên cho người mới tập gym, dinh dưỡng thể hình cho nữ, chế độ ăn cho người tập gym, lịch tập gym cho người mới tập lại, lần đầu đi tập gym nữ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận