Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Mật ong ngoài tác dụng trị một số bệnh ra, nó còn có khả năng kafm cho tăng cân hiệu quả, mà những gymer nên biết để cải thiện vóc dáng của mình một cách nhanh nhất có thể, thực phẩm từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả.

Dinh dưỡng thể hình đóng vai trò quan trọng quyết định trong vấn đề tăng cân của bất kì gymer nào. Nếu có ý định tăng cân, bạn nên lựa chọn thực phẩm lành mạnh, và mật ong chắc chắn sẽ là đề xuất hàng đầu dành cho bạn. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mật ong bạn nên tham khảo.


Dinh dưỡng thể hình một phần không nhỏ đến từ mật ong
Mật ong - nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho gymer

> > Xem thêm: Nguồn dinh dưỡng thể hình từ thực vật dành riêng cho người ăn chay

Trong mật ong có chứa hàm lượng dinh dưỡng thể hình rất giá trị

Trong cơ thể, năng lượng được lưu trữ dưới dạng chất béo và đường. Đường cần thiết cho nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng ngắn với cường độ cao. Khi tập, cơ thể sẽ sử dụng đường lưu trữ trong cơ để nhanh chóng đạt hiệu suất tập luyện. Việc bổ sung mật ong vào chế độ dinh dưỡng thể hình trước khi tập sẽ giúp cung cấp cho cơ thể một lượng đường dễ phân hủy và hấp thụ.
 

Lợi ích dinh dưỡng thể hình khi uống mật ong
Lợi ích dinh dưỡng thể hình khi uống mật ong

Ngoài ra, trong mỗi muỗng mật ong chứa tới 17,3g carbohydrate, tương đương định mức năng lượng các vận động viên sử dụng trong mỗi chặng đua.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, mật ong là dạng năng lượng tuyệt vời giúp tăng hiệu suất luyện tập, duy trì mức đường trong máu, phục hồi nhanh cơ bắp trước sự hư hại sau tập. Tăng cân bằng mật ong là phương pháp đơn giản mà hiệu quả để tăng trọng lượng.

3 cách tăng cân nhanh chóng bằng mật ong cải thiện cân nặng hiệu quả nhất

Sau đây là những cách bổ sung mật ong vào kế hoạch dinh dưỡng thể hình hiệu quả nhất

•    Cách 1: Uống mật ong sữa tươi

Một trong những cách để dùng mật ong là mỗi sáng bạn uống 1 ly mật ong pha sữa tươi. Mật ong cung cấp đường cho cơ thể hỗ trợ tăng cân. Sữa tươi cung cấp protein cần thiết cho quá trình xây dựng tế bào mô cơ. Các loại vi chất dinh dưỡng thể hình trong hai thành phần này vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng nuôi dưỡng da khỏe mạnh.


dinh dưỡng thể hình bằng mật ong để tăng cân
Mật ong là một loại thực phẩm tăng cân cực tốt
 

> > Xem thêm: Những sai lầm điển hình nhất trong dinh dưỡng thể hình

•    Cách 2: Uống mật ong và trứng gà

Nếu mật ong chứa hàm lượng đường cao thì trứng gà chứa lượng đạm dồi dào. Kết hợp hai nguyên liệu này làm thức uống sẽ giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Lấy 1 hoặc 2 lòng đỏ đánh đều với 50ml mật ong. Cho 50ml nước đun sôi vào hỗn hợp, khuấy đều. Chờ nước ấm, cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và uống.

Nên uống mật ong với trứng gà nóng để không bị tanh. Người gầy có thể uống buổi sáng hoặc buổi tối là tốt nhất.

•    Cách 3: Tăng cân nhanh với món bánh trứng và mật ong

Lấy hai lòng đỏ trứng đánh đều cho vào bát. Cho 2 muỗng mật ong vào và đánh đều. Gừng cắt nhuyễn hoặc vắt lấy nước cho vào hỗn hợp. Trộn đều tất cả rồi đem chưng cách thủy và uống nóng, đây là một loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình cực tốt cho người gây. 

Tags: uống mật ong trước khi tập thể hình, uống mật ong có tốt cho người tập gym, tập gym có được uống mật ong, đường trong mật ong có tốt không, dinh dưỡng trong mật ong, fructozo là đường mật ong

Tin cùng chuyên mục

Bình luận