Những sai lầm điển hình nhất trong dinh dưỡng thể hình

Một chế độ tập khoa học với các bài tập đa dạng sẽ kích thích cơ bắp của bạn phát triển ngay tại phòng tập. Tuy nhiên bạn nên biết rằng cơ bắp chỉ thực sự phát triển và phục hồi khi bạn xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thể hình và nghỉ ngơi hợp lí. Một kế hoạch ăn uống sơ sài, thiếu chất sẽ làm cản trở quá trình phục hồi và tăng cường cơ bắp của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Rất nhiều rất nhiều người đã gặp phải tình trạng ăn uống và tập luyện rất điều độ nhưng tại sao vẫn không thể có một thân hình như ý muốn. Đừng lo lắng, bạn sắp có được thân hình như ý muốn rồi đấy, hãy đọc bài viết này, bài viết sẽ cho bạn nhiều thônng tin bổ ích.


Những sai lầm trong dinh dưỡng thể hình
Bạn cần có một chế độ ăn hợp lý để phát triển cơ bắp

> > Xem thêm: Tại sao người gầy nên dùng sữa tăng cân

Những sai lầm điển hình nhất trong dinh dưỡng thể hình

Ăn quá nhiều

Đối với người có mục tiêu hàng đầu là xây dựng cơ thì lượng mỡ thừa thường được xem là kẻ thù số một. Ăn quá nhiều thức ăn là sai lầm đầu tiên về dinh dưỡng thể hình bạn cần quan tâm do calo dư thừa sẽ được cơ thể dự trữ dưới dạng chất béo. Để tăng cơ, bạn cần chú ý tiêu thụ đủ các nhóm chất cần thiết với số lượng vừa phải. Kết hợp giữa xây dựng cơ bắp và tiêu hao chất béo để xây dựng một chế độ ăn tăng cơ hợp lí.

Ăn quá ít Protein

Chất đạm là là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp. Bí quyết là bạn chỉ nên dùng protein nạc không mỡ. Chất đạm và chất béo luôn tồn tại trong cùng nguồn thực phẩm. Thịt, cá, trứng, sữa tuy giàu protein nhưng đều chứa lượng chất béo nhất định. Trước đây, chúng ta ít quan tâm về vấn đề này. Kết quả là nguy cơ tắc động mạch và tỷ lệ cholesterol ở người tiêu thụ nhiều protein tăng. Lỗi không nằm ở protein mà là chất béo. Những người tập thể hình nên giới hạn tiêu thụ đạm từ các nguồn thực phẩm không béo hoặc ít béo. Sữa không béo, lòng trắng trứng, thịt gà không da... là nguồn protein sạch và chất lượng nên được bổ sung.


ăn quá ít protein cũng là một sai lầm trong dinh dưỡng thể hình
Protein thành phần chủ yếu để xây dựng cơ bắp 

Không uống đủ nước

Như ta đã biết, cơ thể có  tới 67% là nước, và chúng ta nên uống nhiều nước trong ngày. Nước chảy đến khắp cơ qian và giúp thanh lọc cơ thể. Vì vậy bạn hãy đảm bảo duy trì nước thường xuyên và liên tục nhằm tạo khả năng tái tạo cơ. Nên uống mỗi ngày ít nhất 2 lít nước.

Mất cân bằng trong bữa ăn

Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng thể hình tối ưu là sự kết hợp khéo léo giữa protein không mỡ, carbohydrate đủ, số lượng rất nhỏ chất béo và không chứa đường. Sự phân chia tỷ lệ này có thể thay đổi tùy vào đặc điểm cá nhân từng người. Một số người nhạy cảm với carbs và cần giữ chất đường ở mức tối thiểu, một số khác hợp với kế hoạch ăn nhiều khoai tây, cơm và không phải bị một ảnh hưởng xấu nào.


mất cân bằng dinh dưỡng thể hình
Bạn nên cân bằng các nhóm chất để phù hợp với cơ thể nhất

> > Xem thêm: Vai trò của chất xơ trong dinh dưỡng thể hình

Dù rất cố gắng nhưng đôi khi chúng ta vẫn có nhiều khiếm khuyết trong kế hoạch dinh dưỡng, và chất bổ sung sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bù đắp những khiếm khuyết đó.  Nếu bạn mong muốn nhận được nguồn protein chất lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tăng cơ thì sản phẩm Mass Plus sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Tags: dinh dưỡng thể hình cho nữ, chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym, thực đơn ăn tập gym cho nam, những sai lầm khi tập gym, sách về dinh dưỡng thể hình, thực đơn cho người tập gym, dinh dưỡng thể hình tăng cân, dinh dưỡng thể hình tăng cơ giảm mỡ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận