Lựa chọn những nơi làm đẹp có uy tín là cách hữu hiệu nhất để đề phòng biến chứng sau độn cằm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ vô cùng phổ biến và được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay, với mong muốn sở hữu một gương mặt thanh thoát và đúng chuẩn V-line. Nhưng bên cạnh những ca phẫu thuật độn cằm hết sức thành công, có không ít những trường hợp lại xảy ra biến chứng vì nhiều lí do chủ quan cũng như khách quan. 
 

Những biến chứng thường gặp nhất khi độn cằm

- Đào thải chất độn: Cơ thể không tương thích với chất liệu độn sẽ khiến xảy ra tình trạng chất độn bị đào thải. Khi đó cằm sẽ có các triệu chứng như mưng mủ, sưng phồng, khiến bệnh nhân phải làm phẫu thuật lần hai để tháo bỏ miếng độn ra ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc suy giảm sức khỏe và gây ra đau đớn cho người phẫu thuật.

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Điều này có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã gây ra sơ suất khiến miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu miếng độn cằm không làm từ chất liệu tốt.

 
  Đề phòng những biến chứng khi độn cằm bằng cách chọn lựa những trung tâm thẩm mỹ có uy tín.
 
- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ  cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ khiến gương mặt mất đi sự cân đối, trở nên đáng sợ và dữ dằn hơn trước.

- Cằm thiếu tự nhiên: Đây cũng là biến chứng rất dễ xảy ra khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm không đúng thao tác hay không làm đúng phương pháp. Cằm trở nên thô, thiếu cảm xúc, cứng đơ và thiếu cảm xúc, trông rất mất tự nhiên

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Khi dụng cụ thẩm mỹ không đảm bảo và tay nghề của bác sĩ, vết mổ sau khi phẫu thuật độn cằm có khả năng bị nhiễm trùng. Hoặc do chế độ chăm sóc sau hậu phẫu không đúng cách.

Độn cằm không phải là phẫu thuật khó tuy nhiên những biến chứng sau khi độn cằm có thể xảy ra tuỳ thuộc vào  cơ địa của mỗi người cũng như tay nghề, trình độ của bác sỹ tiến hành phẫu thuật độn cằm. Do đó bạn nên lựa chọn những thẩm mỹ viện uy tín nơi có nhiều bác sỹ có tay nghề cao để thực hiện độn cằm, đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận