Xuất hiện mắt thâm quầng là bệnh gì?

Những quầng thâm dưới mắt sẽ khiến bạn trông thiếu sức sống và xuống sắc đi rất nhiều. Tuy nhiên thì đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh trạng của cơ thể. Cùng tìm hiểu thêm kiến thức về loại thâm quầng mắt này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhiều người thắc mắc rằng mắt thâm quầng là bệnh gì? Tình trạng xuất hiện quầng thâm mắt đôi lúc cũng xuất hiện khi cơ thể bị mệt mỏi do những thói quen sinh hoạt không đúng, mất ngủ, thức khuya. Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể là biểu hiện của những chứng bệnh. Công ty rút hầm cầu Thuận Phát mang đến cho các bạn một số thông tin về tình trạng mắt thâm quầng.

Nguyên nhân dẫn đến mắt thâm quầng và đây là bệnh gì?

Tình trạng mắt thâm quầng cũng rất thường thấy ở mỗi người. Đôi lúc những ngày thức khuya, thiếu ngủ thì sẽ xuất hiện tình trạng này. Những lúc như thế thì bạn chỉ cần ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ là có thể trở lại như bình thường. Nhưng nếu bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ mà quầng thâm mắt vẫn không biến mất thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy những vấn đề bên trong cơ thể bạn.
 

Mắt thâm quầng là bệnh gì ?
Mắt thâm quầng là bệnh gì ?
 


Xuất hiện quầng thâm mắt thông thường: 

Đây là tình trạng thường thấy khi cơ thể bạn bị thiếu ngủ, trải qua những ngày mệt mỏi. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do: 

Mệt mỏi: tình trạng mệt mỏi, thức khuya, thiếu ngủ hoặc mất ngủ sẽ khiến các mô trở nên tối màu và mạch máu nổi trên da. Thiếu ngủ khiến tích tụ nhiều chất lỏng ở bên dưới mắt hơn điều này tạo nên sự xuất hiện của bọng mắt.

Tuổi tác: Quá trình lão hóa diễn ra khiến làm da trở nên mỏng hơn, điều này khiến cho các mạch máu sẵm màu dưới da trở nên rõ ràng hơn khiến mắt thâm quầng 

Mỏi mắt: Khi bạn liên tục nhìn vào các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thì sẽ khiến các mạch máu quanh mắt phải bơm máu liên tục vào mắt điều này khiến cho phần da xung quanh mắt trở nên sẵm màu hơn.

Dị ứng: Các phản ứng khi bị dị ứng cũng có thể gây ra sự thâm quầng mắt. 
 

Xuất hiện mắt thâm quầng là bệnh gì ?
Xuất hiện mắt thâm quầng là bệnh gì ?


Mất nước: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra thâm quầng mắt. Khi cơ thể không hấp thu được lượng nước đầy đủ thì sẽ xuất hiện tình trạng vùng mắt dưới da trở nên xỉn màu.

Xuất hiện quầng thâm mắt do bệnh:

Khi bạn đã được nghỉ ngơi và có chế độ sinh hoạt ăn uống thích hơn nhưng vẫn xuất hiện quầng thâm mắt thì đây có thể là dấu hiệu của cơ thể của bạn đang có vấn đề:

Dấu hiệu của tim: quầng thâm mắt kết hợp với những cơn đau thắt ở vùng tim. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó thở. Đây chính là những dấu hiệu cho thấy tim mạch của bạn đang có vấn đề và bạn cần đi khám ngay lập tức.

Thiếu máu: Có thể do lượng sắt trong cơ thể ít dẫn đến xuất hiện quầng thâm mắt. Bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa sắt như rau lá xanh, rau bina, thịt bò,...
 

Mắt thâm quầng là bệnh gì và cách ngăn ngừa
Mắt thâm quầng là bệnh gì và cách ngăn ngừa
 


Dấu hiệu của thận: Khi xuất hiện quầng thâm mắt kéo dài và ảnh hưởng đến các vùng da khác thì bạn nên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm nước tiểu. Bởi vì khi thận bị suy yếu, sỏi thận, suy giảm các chức năng sẽ ảnh hưởng đến các vùng da khiến chúng bị xỉn màu và thâm quầng mắt là dấu hiệu bệnh được thận thông báo cho chúng ta.

Dấu hiệu của gan: Khi gan gặp vấn đề thì sẽ xuất hiện quầng thâm mắt trong một thời gian và làn da cũng có dấu hiệu trở nên đen hơn. Các bạn cần phải bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng và tránh những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,... để có thể giúp gan mau chóng hồi phục.

Dấu hiệu của dạ dày: Khi quầng thâm mắt của bạn có màu xanh dương nhạt thì đây là dấu hiệu cho căn bệnh dạ dày mãn tính. Bạn cần phải chú ý hơn đến dạ dày và quá trình ăn uống của mình. Tránh ăn những loại chất quá cay, ăn quá nhiều, quá no hoặc ăn quá dồn dập. 
 

Mắt thâm quầng là bệnh gì và cách điều trị bằng dưa leo
Mắt thâm quầng là bệnh gì và cách điều trị bằng dưa leo

Vậy mắt thâm quầng được xem là bệnh gì ?

Sau khi đã xem những thông tin chia sẻ trên thì các bạn cũng có thể biết được mắt thâm quầng là dấu hiệu bệnh gì. Đây hoàn toàn không phải một loại bệnh. Mắt thâm quầng chỉ là một trong những các dấu hiệu thể hiện tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn. Các bạn có thể dựa vào những biểu hiện này của cơ thể để xác định nguồn gốc căn bệnh trong cơ thể. Điều này giúp các bạn có thể phòng tránh được những biến chứng của các căn bệnh vì được điều trị sớm.

Nếu bị thâm quầng mắt do thói quen sinh hoạt thì bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống đúng giờ, ngủ đủ giấc và đừng thức quá khuya. Cần uống nước thường xuyên, không nên hoặc hạn chế sử dụng chất kích thích. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp như: dùng dưa chuột, đắp khăn lạnh, dùng túi trà, massage mặt để giúp nhanh chóng xóa bỏ được những quầng thâm mắt này.

Tags: Bị thâm quầng mắt dưới, Thâm quầng mắt màu xanh, Mắt thâm quầng mệt mỏi, Chữa bệnh thâm quầng mắt, Mí mắt trên bị thâm, Quầng mắt bị thâm vàng, Hốc mắt bị thâm, Mắt thâm quầng lâu năm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận