Độn cằm và những biến chứng cần lưu ý

02 tháng 07, 2016
Phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm là bí quyết làm đẹp phổ biến hiện nay giúp đem lại cho phái đẹp một khuôn mặt V-line đúng chuẩn, xinh đẹp, thanh thoát hơn. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật độn cằm thành công đã giúp thay đổi vẻ bề ngoài của không ít người, rất nhiều trường phẫu thuật để lại các biến chứng khó lường, gây mất thẩm mỹ bởi những lí do chủ quan cũng như khách quan, như tay nghề, trình độ của bác sỹ, cũng như cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ nơi tiến hành phẫu thuật không đảm bảo chất lượng. 
 
Độn cằm giúp đẹp lại một gương mặt đẹp hơn, nhưng bạn cũng nên lưu ý tới những biến chứng sau khi phẫu thuật

Những biến chứng sau phẫu thuật độn cằm cần lưu ý như:
- Cằm thiếu tự nhiên: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi độn cằm. Phẫu thuật độn cằm không đúng thao tác, trình tự, khiến cằm độn bị thô, cứng đờ và thiếu tự nhiên.

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Trong khi phẫu thuật, bác sĩ đã gây ra sơ suất nhất định làm cho miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Hoặc miếng độn được làmtừ chất liệu không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết.

- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ khiến cho gương mặt bất cân xứng, trông đáng sợ và trông dữ dằn hơn trước.

- Đào thải chất độn: Cơ thể không dung nạp chất độn sẽ gây ra tình trạng đào thải. Vết mổ sẽ xuất hiện triệu chứng như sưng cằm, vết thương mưng mủ, gây đau đớn cho người thực hiện, khiến suy giảm sức khỏe cũng như bệnh nhân cần phẫu thuật lần hai nhằm tháo bỏ miếng độn.

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Dụng cụ phẫu thuật đảm bảo và tay nghề của bác sĩ làm cho vết mổ độn cằm bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Hoặc do người thực hiện đã không tuân thủ chế độ chăm sóc đúng cách trong quá trình hậu phẫu.
Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm cho đẹp đơn giản, nhưng cũng cực kỳ dễ để lại những biến chứng. Vậy lnên quyết định độn cằm, bạn nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có thâm niên trong nghề để thực hiện phẫu thuật độn cằm, nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và sở hữu cho mình gương mặt đẹp đúng như ý muốn.