​Mẹo gửi email hàng loạt tránh bị spam

Không thể phủ nhận được vai trò của email marketing trong kỷ nguyên số nhưng dường như người ta vẫn chưa phát huy được hiệu quả của nó một cách tối ưu nhất. Điển hình như việc hầu hết các email được gửi tới người dùng đều có tỷ lệ mở không cao hoặc tồi tệ hơn là chúng luôn nằm trong mục spam. Vì sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Và liệu có Mẹo nào để gửi email cho khách hàng không bị đánh dấu là spam?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tất nhiên là có, nhưng đầu tiên bạn phải hiểu được những nguyên tắc cần thiết để chiến dịch email marketing hiệu quả hay cốt lõi của vấn đề ở đây là email mà bạn gửi luôn nằm trong mục inbox của khách hàng có nghĩa là bạn có thể gửi email hàng loạt nhưng không bị spam.

emal cho doanh nghiep
Email marketing trong doanh nghiệp.

Mẹo gửi email hàng loạt không bị spam

Uy tín của phần mềm

Bạn nên biết rằng các ISP luôn thống kê lại các email xem chúng được gửi từ địa chỉ IP nào hay người gửi sử dụng domain nào để phát tán các thông tin. Và thông qua đó, ISP sẽ tiến hành theo dõi xem domain của bạn có đáng tin cậy hay không cùng như việc địa chỉ IP bạn dùng được xếp hạng như thế nào dựa trên các dấu hiệu về tỷ lệ mở mail, số email hỏng và số người đánh dấu email spam. Qua đó có thể thấy rằng một email sender chất lượng sẽ nâng cao khả năng để thư  của bạn vào mục inbox hay nói một cách cụ thể hơn, một phần mềm gửi email chất lượng, có uy tín và đã tạo được sự tin cậy với ESP sẽ là cơ hội để email không bị rơi vào spam.

>>xem thêm:  email google theo ten mien


email doanh nghiep
Email marketing trong doanh nghiệp.


Chất lượng danh sách email

Có rất nhiều cách để thu thập danh sách email, đơn giản nhất là việc bạn bỏ ra một số tiền nhất định để mua lại danh sách đó từ các công ty cung cấp.  Nhưng với cách làm này bạn không thể nào xác định được có bao địa chỉ email bị hỏng, không còn sử dụng trong data dữ liệu nhận được và bạn cũng không thể phân loại được các địa chỉ đó theo phân khúc khách hàng phù hợp. Và việc bạn gửi liên tiếp các email vào các địa chỉ không chất lượng như trên rất dễ bị theo dõi và đánh dấu là spam.

Vậy nên tốt nhất là bạn nên tự tạo cho mình một danh sách email chất lượng, được thu thập trong thời gian gần nhất và phù hợp nhất với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Không những vậy, hãy thường xuyên kiểm tra xem có email nào không còn hoạt động hay những email nào từ chối nhận quảng cáo và loại bỏ nó ra khỏi danh sách ngay lập tức.

Nội dung email

Đây là phần cốt lõi của một email marketing. Một số yếu tố cần chú ý khi soạn thảo nội dung phải kể đến:

– Sự liên quan giữa nội dung và tiêu đề email.

– Uy tín của địa chỉ mà bạn lấy hình ảnh.

– Chất lượng các liên kết ngoài.

– Dung lượng email.

– Tần suất sử dụng những từ ngữ thường bị xem xét là spam như: bonus, free, promotion, marketing….

Nguồn gửi email

Nên sử dụng những tên email người gửi tạo được độ tin cậy cao chẳng hạn như tên đại diện cho một công ty, tên của một sản phẩm hay một cái tên có ý nghĩa nào đó và tạo được thiện cảm đối với khách hàng.

Đồng thời, bạn phải luôn nhớ rằng có những tên email tuyệt đối không nên sử dụng bởi chắc chắn nó sẽ bị người dùng dễ đánh dấu spam hoặc ISP xem xét là spam như: marketing@yourdomail.com, bonus@yourdomain.com, free@yourdomain.com….Bạn phải kiểm tra nguồn gửi email marketing.


Những vấn đề cần tránh khi gửi email hàng loạt

– Không kiểm tra thường xuyên các địa chỉ email trog data. Bạn sẽ không thể kiểm soát được liệu có địa chỉ nào bị hỏng hay không còn sử dụng hay không, và  khi bạn gửi liên tục các email vào địa chỉ ấy, bạn sẽ bị ISP cho đánh giá là spam.

– Tiêu đề email và nội dung thiếu sự liên kết với nhau.

– Sử dụng các liên kết rút gọn. Việc làm này sẽ khiến các ISP không thể check ngay được nội dung của các liên kết và thư của bạn sẽ bị nghi ngờ.

– Thêm javascrip, mẫu code, video vào email. Điều này sẽ làm cho email của bạn bị kiểm duyệt gắt gao hơn.

–  Sử dụng các email cá nhân hay email miễn phí khi gửi email hàng loạt. Thứ nhất là do hạn chế về số lượng email có thể gửi đi hằng ngày. Thứ hai, nó không tạo được sự tin tưởng cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận