​Tầm quan trọng của email doanh nghiệp hiện nay

Sự phổ biến của internet hiện nay cho thấy tầm quan trọng của email doanh nghiệp trong các công ty, doanh nghiệp ngày nay. Không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà đây còn là giải pháp thông minh cho rất nhiều vấn đề về thông tin của các doanh nghiệp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến không ít rủi ro có thể bạn gặp phải nếu doanh nghiệp bạn không sử dụng email doanh nghiệp. Ngoài những vấn đề liên quan đến bảo mật trong doanh nghiệp sử dụng giao tiếp giửa các phòng ban một cách hiệu quả. 

Ảnh hưởng đến công ty khi không có email doanh nghiệp

– Nguy cơ bị đánh cắp thông tin.
– Khó khăn trong việc quản lý nhân sự cũng như thông tin nội bộ.
– Khả năng bị xâm nhập, lợi dụng uy tín để thực hiện âm mưu xấu.
– Mất dữ liệu do lỗi hoặc mất thông tin tài khoản.
– Email cá nhân không chuyên nghiệp ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Trong bài viết này, chúng tôi lại tiếp tục đề cập đến những hậu quả khôn lường mà doanh nghiệp có thể gặp phải nếu không dùng email theo tên miền website doanh nghiệp. Như một lời khẳng định mạnh mẽ hơn về vai trò, tầm quan trọng của email doanh nghiệp chúng tôi muốn công ty bạn nhận thức được để bảo vệ cho chính mình và tăng sự chuyên nghiệp, uy tín trong quá trình xây dựng thương hiệu trên internet.

Liên tục nhận email rác, ảnh hưởng đến công việc

Với những email thông thường, bạn sẽ rất khó để kiểm soát được loại email gửi đến và ngăn ngừa những email chứa virus hoặc nội dung không phù hợp. Thông tin của các email cá nhân thông thường sẽ được thu thập rất dễ, nhiều công ty sử dụng chiến dịch quảng các gửi email hàng loạt hoặc một vài hacker gửi email có nội dung xấu khiến bạn cảm thấy phiền phức. Đôi khi email rác đến quá nhiều khiến bạn bỏ lỡ mất một vài email công việc quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ nếu công việc cần gấp và có mức độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và uy tín của công ty. Làm sao để không tiếp tục bị phiền toái nhận email rác? Sử dụng ngay email doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có chương trình ưu đãi. 

 

email doanh nghiep
Tầm quan trọng tìm email doanh nghiệp.

Tìm kiếm email khó khăn, khó gửi email đi

Đối với các email sử dụng cùng một tên miền việc tìm kiếm sẽ trở nên hết sức dễ dàng. Chỉ cần một thao tác đơn giản, bạn đã nhanh chóng tìm được người cần gửi trong danh sách rất nhiều người cùng công ty mà không phải mất công tìm kiếm, lo lắng gửi không đúng địa chỉ. Việc thất lạc email, email gửi không đúng người sẽ khiến công việc ngưng trệ và nguy cơ đánh mất thông tin quan trọng. Email doanh nghiệp có dung lượng cao nên khả năng lưu trữ cũng như hỗ trợ tốc độ gửi thư đi vô cùng hiệu quả. Email thông thường tốn một thời gian kha khá mới đến được hộp thư người nhận, còn email doanh nghiệp thì nhanh và rất an toàn.

>>xem thêm: tao email google theo ten mien rieng

Thông tin mất kiểm soát bị rò rỉ ra ngoài

Doanh nghiệp sẽ không thể quản lý được nội dung trao đổi của nhân viên đối với người ngoài nếu để họ sử dụng email cá nhân. Không ít công ty gặp phải rắc rối chỉ vì nhân viên công ty làm mất thông tin quan trọng của các dự án. Việc thông tin mất kiểm soát nếu bạn không sử dụng email doanh nghiệp, còn ngược lại, nếu dùng email doanh nghiệp thì thông tin sẽ được quản lý chặt chẽ hơn. Nhân viên bắt buộc dùng vì tầm quan trọng của email doanh nghiệp và nó được trang bị chế độ kiểm soát cũng như bảo mật thông tin rất tốt. Điều này sẽ không để thông tin có cơ hội bị rò rỉ ra ngoài hoặc dễ dàng phát hiện người có dấu hiệu làm mất thông tin.
 

doanh nghiep can co email
Tầm quan trọng tìm email doanh nghiệp.

Hậu quả việc không có mail nội bộ trong doanh nghiệp!

Mail nội bộ ngày nay được nhiều doanh nghiệp đầu tư vì sự hỗ trợ rất tốt cho việc quản lý thông tin và làm việc. Mail nội bộ hoạt động thông qua Email Server hay còn gọi là Máy chủ thư điện tử là máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử, là một giải pháp Email dành cho các doanh nghiệp để quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao….

>>xem thêm: dich vu g suite

Mail nội bộ có những tính năng ưu việt không thể có được khi chỉ sử dụng mail miễn phí như gmail/ yahoo mail

Có tên miền riêng: Việc tạo nên hệ thống mail nội bộ tức là toàn hệ thống nhân viên sẽ sử dụng một đuôi email chung theo tên công ty như: nguyenvana@vsmail.com… Việc đồng bộ hóa hệ thống email nhân viên giúp tăng tính chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của mình khi làm việc với bên ngoài.

 

email doanhn ngheip
Tầm quan trọng tìm email doanh nghiệp.


Quản lý nội dung Email nhân viên: Thông qua Email Server, chủ doanh nghiệp và người phụ trách IT đều có thể kiểm soát về việc thông tin gửi đến và đi của nhân viên, từ đó tránh các sự cố thất thoát thông tin.
Email server có tính năng bảo mật an toàn dữ liệu: Các dữ liệu trong email cá nhân của nhân viên đều được lưu trữ bởi máy chủ.
Email server có khả năng chống virus và spam mail hiệu quả cực cao: Điều này rất có lợi, vì nhân viên của bạn sẽ chẳng bị quấy rầy bởi các email không liên quan đến công việc.

Email Server giúp chuyển dữ liệu mail từ người này sang người khác: Vì tất cả dữ liệu mail đều được kiểm soát và lưu trữ thông qua máy chủ nên việc chuyển giao dữ liệu từ tài khoản email sang tài khoản email khác là hoàn toàn dễ dàng. Điều đó sẽ rất hữu dụng trong trường hợp có sự thay đổi nhân viên. Tất cả sẽ được chuyển qua một cách dễ dàng thay vì khi sử dụng email cá nhân miễn phí, nhân viên bạn nghỉ tức là mọi dữ liệu của công ty sẽ được nhân viên đó mang theo hết và khó chuyển giao cho người mới.

Để hoàn toàn không mắc phải những rủi ro đáng tiếc, doanh nghiệp đòi hỏi phải trang bị những hình thức bảo vệ thông tin phù hợp hơn. Đồng thời sử dụng email doanh nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng thêm uy tín, các tính năng hiện đại và tránh khỏi nhiều nguy cơ đánh mất thông tin. Chọn email doanh nghiệp, chọn sự an toàn cho chính mình.

Tags: email doanh nghiệp google, email doanh nghiệp là gì, email doanh nghiệp miễn phí, danh sách email doanh nghiệp, mua email doanh nghiệp, gmail cho doanh nghiệp nhỏ, bảng giá email google, tạo email doanh nghiệp miễn phí, tam quan trong email marketing.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận