Nếu không xử lý nước thải quận 4 tốt sẽ có hậu quả gì?

Hiện nay, nền kinh tế phát triển nhanh chóng khiến cho mức sống và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh hơn. Việc này dẫn đến sự tập trung dân số đông quá mức tại những thành phố lớn và điều này cũng dẫn đến tình trạng lượng nước thải của những thành phố này nhiều hơn.

Người tạo: Admin

Nguồn nước thải được bắt nguồn từ nước thải sinh hoạt của người dân, nước thải của các nhà máy, nước thải từ các trung tâm thương mại, nước thải bệnh viện,... Việc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa cũng dẫn đến nhiều hệ lụy như mật độ dân số quá đông và lượng nước thải quá nhiều. Đặc biệt tại những nơi như quận 4 có các kênh ngòi, rạch thì lượng nước thải sẽ được người dân thải trực tiếp ra những nguồn nước này. Khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm, tiềm ẩn những mầm bệnh cho người dân khu vực xung quanh. Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát mang đến cho các bạn một số thông tin về những ảnh hưởng từ việc xả thải này và hệ thống xử lý nước thải tiên tiến nhất đang được đưa vào hoạt động tại quận 4.

Xử lý nước thải quận 4 vì sao ?

Để có thể hiểu được những ảnh hưởng của nước thải khiến cho môi trường ô nhiễm nặng nề như thế nào thì chúng ta cần tìm hiểu qua về tình hình quận 4 như thế nào. Quận 4 là một trong những khu vực trung tâm thành phố có nền kinh tế phát triển, nhiều tòa cao ốc và chung cư được xây dựng tại đây. Đây là cũng là một trong những khu vực có mật độ dân cư đông đúc nhất do tập trung nhiều tòa chung cư và các khu phức hợp. Mặc dù mật độ dân số và các nhà máy doanh nghiệp rất cao nhưng cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước của quận 4 lại khá kém và lạc hậu. Điều này khiến cho tình trạng thoát nước và xả thải gặp vấn đề nghiêm trọng khiến những con đường thường xuyên trong tình trạng ngập lụt vào mùa mưa.
 

xử lý nước thải quận 4
Hệ thống xử lý nước thải
 

> > Xem thêm: Nguyên lý hệ thống xử lý nước thải ngành xi mạ

Ngoài hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng ngập lụt thì việc không xử lý nước thải mà xả ra ngoài của các nhà máy doanh nghiệp cũng góp phần khiến cho hệ thống thoát nước xuống cấp cũng như gây thiệt hại cho môi trường. 

Nước thải tại khu vực quận 4 rất độc hại do phần lớn đều là nước thải của các nhà máy. Tuy việc xử lý nguồn nước thải là rất quan trọng nhưng do tình hình mật độ dân số quá cao khiến cho cơ sở hạ tầng và hệ thống xử lý bị quá tải và những lượng nước thải tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, nhà máy, khu dân cư gần sông, ngòi, kênh rạch đã xả thải trực tiếp ra nguồn nước. Điều này khiến cho môi trường nước bị hủy hoại nghiêm trọng.
 

cách xử lý nước thải quận 4
Ô nhiễm môi trường 
 

Quận 4 cũng là nơi có nhiều tụ điểm tập trung rác thải nhất. Với số lượng chợ nhiều và các khu buôn bán tập trung lại theo từng khu vực tạo tiện lợi cho người dân trong việc mua sắm nhưng lại hình thành nhiều tụ điểm tập trung rác thải lớn làm ảnh hưởng đến môi trường và quá trình thu gom vận chuyển rác, nước thải, khiến cho quá trình xử lý nước thải gặp khó khăn.

Hiện trạng xả thải trực tiếp ra các nguồn kênh, ngòi xung quanh cũng đã tạo nên những ảnh hưởng đối với đời sống người dân. Tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ các kênh, ngòi, những dòng nước đen ngòm đã không còn xa lạ với người dân nơi đây. Lâu dần, khi sinh hoạt trong môi trường như thế này sẽ gây hại đến sức khỏe, hệ hô hấp của cơ thể. 

xử lý nước thải quận 4 như thế nào
Các thiết bị xử lý nước thải

> > Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải nhà máy thép

Xử lý nước thải quận 4 và hệ thống làm việc

Hơn 90% lượng nước thải được xả trực tiếp ra ngoài môi trường. Hệ thống thoát nước đô thị được xây dựng và thiết lập, cải thiện qua nhiều thời kỳ. Tuy nhiên thì với những gì đã trải qua thì tình hình hệ thống thoát nước tại đây đã bị hư hao đáng kể. Cần thiết lập thêm những trạm xử lý nước thải trước khi xả ra ngoài nguồn nước.

Đặc biệt cần chú trọng đến việc nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ vệ sinh cho môi trường sống xung quanh. Nên đưa ra những dẫn chứng và hình ảnh về tác hại của việc xả thải trực tiếp ra nguồn nước xung quanh, ra môi trường. Đồng thời xử phạt nặng những doanh nghiệp, nhà máy có những vi phạm về việc xả thải trực tiếp ra nguồn nước, môi trường.
 

hướng dẫn xử lý nước thải quận 4
Quy trình xử lý nước thải
 

Chính quyền địa phương quận 4 đã bước đầu đưa hệ thống xử lý nước thải quận 4 vào hoạt động. Hệ thống này được thiết lập bởi công ty VWS. Hệ thống này có khả năng xử lý chất thải rắn, xử lý được nhiều loại nước thải có chứa các thành phần chất độc hại, vi khuẩn khác nhau. Công nghệ xử lý chất thải này sẽ giúp cải thiện và nâng cao môi trường sống cho người dân khu vực này. Từ đó có thể nâng cao nhận thức và cho người dân thấy được những lợi ích của một môi trường xanh sạch có thể mang đến cho mọi người.

Tags: Công ty xử lý nước thải, Các công trình xử lý nước thải, Các phương pháp xử lý nước thải pdf, Các giai đoạn xử lý nước thải, Học xử lý nước thải ở đâu, Hiệu suất xử lý của các công trình xử lý nước thải, Mô tả quy trình xử lý nước thải, Quy trình xử lý nước thải có bản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận