Những biến chứng cần lưu ý sau phẫu thuật độn cằm

02 tháng 07, 2016
Phẫu thuật thẩm mỹ phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp không còn xa lạ gì với nhiều chị em hiện nay. Đa số phụ nữ đã quyết định lựa độn cằm để sở hữu được một khuôn mặt V-line, giúp nhan sắc trở nên xinh đẹp, thanh thoát hơn như những ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật độn cằm thành công đã giúp thay đổi vẻ bề ngoài của rất nhiều người, không ít ca phẫu thuật để lại các biến chứng khó lường, gây mất thẩm mỹ bởi các lí do chủ quan cũng như khách quan trong và sau giai đoạn phẫu thuật đem lại.
 

Độn cằm sẽ dễ để lại những biến chứng nếu không được thực hiện đúng phương pháp.

Phẫu thuật độn cằm thường để lại những biến chứng như:
- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Trong khi phẫu thuật, bác sĩ đã gây ra sơ suất nhất định khiến miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Hoặc miếng độn được làm từ chất liệu không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ khiến cho gương mặt bất cân xứng, trông đáng sợ và trông dữ dằn hơn trước.

- Cằm thiếu tự nhiên: Phẫu thuật độn cằm không đúng thao tác, trình tự, làm cằm sau lúc độn bị thô, cứng đờ và thiếu tự nhiên.

- Đào thải chất độn: Cơ thể không dung nạp chất độn sẽ gây ra tình trạng đào thải. Vết mổ sẽ xuất hiện triệu chứng như sưng cằm, vết thương mưng mủ, gây đau đớn cho người thực hiện, khiến suy giảm sức khỏe cũng như bệnh nhân cần  phẫu thuật lần hai nhằm tháo bỏ miếng độn.

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Dụng cụ phẫu thuật đảm bảo và tay nghề của bác sĩ khiến vết mổ độn cằm bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Hoặc do người thực hiện đã không có chế độ chăm sóc đúng đắn hậu phẫu.

Phẫu thuật độn cằm là cách làm đẹp khá đơn giản, nhưng cũng rất dễ để lại những biến chứng. Vậy nên quyết định độn cằm, các chị em phải đến các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có thâm niên trong nghề để thực hiện phẫu thuật độn cằm, nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và sở hữu cho mình gương mặt đẹp đúng như ý muốn.