Bạn nên cân nhắc những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật độn cằm

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Với xu hướng mặt V-line đang rất thịnh hành hiện nay, số lượng phái đẹp đã quyết định tìm tới phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật độn cằm đang ngày một gia tăng. Phần lớn các chị em phụ nữ chọn lựa phương pháp này bởi hi vọng sở hữu một   gương mặt thanh thoát hơn. Có nhiều ca phẫu thuật độn cằm thành công đã nâng tầm nhan sắc, giúp nhiều phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn và tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít ca phẫu thuật để lại các biến chứng khó lường, gây mất thẩm mỹ bởi các lí do chủ quan cũng như khách quan.
 
Cũng như nhiều loại phẫu thuật khác, độn cằm có thể để lại những biến chứng không mong muốn
 

Biến chứng thường gặp sau phẫu thuật độn cằm:

- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ làm cho gương mặt bất cân xứng, khiến dung nhan trở nên đáng sợ và trông dữ dằn hơn trước trước .

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã gây ra sơ suất nhất định làm cho miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Hoặc miếng độn được khiến từ chất liệu kém chất lượng, không đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết..

- Cằm thiếu tự nhiên: Phẫu thuật độn cằm không đúng thao tác, trình tự và cách thức trong lúc phẫu thuật, khiến cằm sau khi độn bị thô, cứng đờ và thiếu cảm xúc

- Đào thải chất độn: Tình trạng đào thải xảy ra khi chất độn không tương thích với cơ thể người thực hiện. Lúc này vết mổ sẽ xuất hiện triệu chứng như sưng cằm, vết thương mưng mủ, gây đau đớn cho người thực hiện, suy giảm sức khỏe cũng như khiến bệnh nhân buộc  phải chấp nhận phẫu thuật lần hai nhằm tháo bỏ miếng độn.

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Dụng cụ phẫu thuật đảm bảo và tay nghề của bác sĩ khiến vết mổ độn cằm bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Hoặc do người thực hiện đã không có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng vết mổ trong quá trình hậu phẫu.
Phẫu thuật độn cằm là phương pháp thẩm mỹ không khó thực hiện, nhưng rất dễ để lại các biến chứng nếu tay nghề, trình độ của bác sỹ cũng như cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ nơi bạn tiến hành phẫu thuật không đảm bảo chất lượng. Vậy lúc quyết định độn cằm, các chị em bắt nên đến những cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có thâm niên trong nghề để thực hiện phẫu thuật độn cằm, nhằm mang lại quả phẫu thuật được thành công mỹ mãn và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận