Những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để

​Tắc nghẽn bồn cầu gây ra không ít khó khăn cho các hộ gia đình hiện nay. Hầu như mọi sinh hoạt đều có thể bị đảo lộn khi bồn cầu bị nghẹt. Một biện pháp thông bồn cầu nghẹt nào được phát hiện ngay lúc này cũng đều rất quý giá. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để nhất để các bạn thực hiện khi có sự cố nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngoài việc nghẹt cống trong các hộ gia đình thì việc bồn cầu bị nghẹt là một trong những vấn đề gây nhức nhối. Bởi vì không như nghẹt cống, bạn có thể làm được việc đó ở một nơi khác trong nhà nhưng nghẹt bồn cầu thì bạn không thể nào tiếp tục sử dụng nó được mà cần phải áp dụng những cách để thông nghẹt nó ngay. Vậy những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng dụng cụ

1. Dùng cây thụt bồn cầu

Một dụng cụ được nhiều người tìm kiếm khi bồn cầu nhà mình bị nghẹt chính là cây thụt bồn cầu. Với thiết kế phù hợp và vừa khít với bồn cầu như thế thì các chất thải bên dưới sẽ nhanh chóng được giải quyết. Trên thị trường hiện nay có hai loại thụt nhưng bạn nên chọn thụt bồn cầu dạng phễu để sử dụng cho bồn cầu bị nó là loại phù hợp nhất.

>>> Xem thêm tại đây: Thông bồn cầu nghẹt quận 12 uy tín 100%

Trước tiên bạn hãy nấu một nồi nước nóng rồi cho một ít vào bồn cầu để khởi động nó trước. Sau đó, bạn cho cây thụt vào bịt kín miệng lỗ thoát nước lại rồi tiếp tục cho một lượng nước vào ngập qua phần cao su của cây thụt. Đẩy mạnh cây thụt từ trên xuống cho áp suất dồn vào bên trong phần cao su. Khi đã đủ lượng áp suất cần thiết thì giật cây thụt mạnh ra cho nước chảy hết xuống hầm cầu.

Nếu lượng nước chảy xuống hầm cầu nhanh và mượt thì nghĩa là đường ống bồn cầu đã thông thoáng chứ không còn nghẹt nữa, nhưng nếu vẫn chưa thì bạn hãy thực hiện lại cách này một lần nữa nhé. Dụng cụ này được bán trên thị trường chỉ tầm 30.000 đồng nên hãy sở hữu nó ngay hôm nay.

thông tắc bồn cầu
Thông tắc bằng cây thụt bồn cầu

2. Dùng dụng cụ khoan dây cáp

So với cây thụt bồn cầu thì số lượng gia đình sở hữu dụng cụ khoan dây cấp có phần ít hơn nhưng công dụng của nó có khi còn tốt hơn thụt bồn cầu đấy. Bởi vì khoan dây cáp có cơ hội tiếp xúc với các chất thải nhiều hơn là thụt bồn cầu. Phần dây cáp của nó sẽ được tận dụng để đánh tan các chất thải bên dưới.

Bước đầu tiên bạn cần có khoan dây cáp trước. Sau đó, bạn kéo dài phần dây cáp này ra bên ngoài rồi cho vào đường ống bồn cầu. Độ sâu sẽ tùy thuộc vào vị trí của chất thải trong đường ống bồn cầu nhà bạn. kế tiếp, bạn xoay phần tay cần theo chiều kim đồng hồ cho phần nhọn của dây cáp phá tan các chất thải bên trong. Cuối cùng, bạn lấy dây cáp ra và xả nước để kiểm tra xem chất thải đã hết hay chưa. Nếu còn thì bạn thực hiện lại một lần nữa.

3. Dùng dụng cụ lò xo thông cầu nghẹt

Có chế độ hoạt động tương tự như khoan dây cáp nhưng với thiết kế khác biệt. Phần ống đưa vào bồn cầu được cấu tạo như hình chiếc lò xo để tăng diện tích đánh tan chất thải hay cuốn chất thải vào bên trong để lấy ra bên ngoài. Dụng cụ lò xo này cũng bao gồm phần ống lò xo và tay cầm để đánh tan các chất thải tích tụ bên dưới.

Bạn cho dụng cụ lò xo này vào bên trong bồn cầu đến khi chạm vào chất thải. Sau đó, hãy vặn tay cầm theo chiều kim đồng hồ cho các chất thải bị hủy hoại, sau đó bạn chỉ cần xả nước qua là được. Còn đối với những chất thải bị cuốn vào bên trong như tóc hay giấy vệ sinh thì bạn cần lấy nó ra khỏi lò xo và vứt vào thùng rác.

thông bồn cầu bằng lò xo
Thông tắc bồn cầu bằng lò xo

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng sản phẩm chuyên dụng

1. Dùng men phân hủy hầm cầu

Có rất nhiều trường hợp bồn cầu bị nghẹt là do các chất thải bên trong hầm chứa đã quá đầy, không còn chỗ chứa cho những chất thải khác nữa. Thế nên, bạn cần phải làm sao cho những chất thải bên trong biến mất hoặc giảm đi thì mới có thể giải quyết tình trạng này triệt để nhất.

>>> Xem thêm tại đây: Giới thiệu các loại bột thông bồn cầu giá rẻ

Loại men phân hủy bồn cầu thường được dùng là hãng Microphot vì nó mang lại hiệu quả cao. Bạn cho phần bột này vào bên trong bồn cầu rồi chờ trong vài tiếng hay thậm chí là qua đêm cho bột hoạt động, sau đó chỉ cần xả nước lại là được. Các vi sinh vật được sản sinh từ bột sẽ làm cho chất thải dưới hầm cầu phân hủy nhanh hơn bình thường rất nhiều lần. Khi đó, hầm cầu sẽ không còn nhiều chất thải như trước và thông thoáng cho những chất thải khác chui vào.

Men phân hủy bồn cầu
Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu

2. Dùng hóa chất thông cầu nghẹt

Có nhiều loại hóa chất thông cầu nghẹt trên thị trường cho mọi người lựa chọn. Công dụng của nó là đánh tan các chất thải bên trong để nước dễ dàng cuốn nó chui xuống hầm chứa. Với công thức hóa học cực mạnh, những chất thải này sẽ không còn là trở ngại cho nó được nữa.

Đối với loại bột thì bạn cần cắt gói bột và cho trực tiếp vào bồn cầu có nước. Còn đối với loại nước thì bạn cũng làm tương tự hay pha thêm nước tùy vào hướng dẫn sử dụng của từng loại. Nếu có thể, hãy để nó hoạt động qua đêm để đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng, xả nước lại để kiểm tra là xong.

nước thông tắc nghẹt
Dung dịch thông cầu nghẹt

Những cách thông bồn cầu triệt để mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề nhà ở của mình. Hãy thực hiện ngay hôm nay để nghẹt bồn cầu không còn là nỗi lo với gia đình bạn nữa nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận