Nên mua cây thông bồn cầu ở đâu tại TPHCM

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc thông tắc bồn cầu trong các hộ gia đình. Chúng ta nên sử dụng cây thông bồn cầu vì nó được nhiều người dùng đánh giá cao trong việc thông cầu nghẹt. Nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ mua cây thông bồn cầu chất lượng tại khu vực TPHCM nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nên mua cây thông bồn cầu ở đâu tại TPHCM.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng không thể nào tránh khỏi ở bất kì gia đình nào dù cho bạn có vệ sinh nó kĩ lưỡng như thế nào đi nữa cũng có những sơ hở và sai sót nhất định. Có những trường hợp chúng ta có thể thông bồn cầu nghẹt bằng tay nhưng có những trường hợp chúng ta cần nhờ đến cây thông bồn cầu thì mới có thể thành công được. Vậy các bạn nên mua cây thông bồn cầu ở đâu tại TPHCM.

Cây thông bồn cầu là gì?

Cây thông bồn cầu hay còn được gọi là cây thụt bồn cầu hay pittong là một dụng cụ được người ta dùng để xử lý tình trạng tắc nghẽn trong bồn cầu nhằm thúc đẩy quá trình thông nghẹt diễn ra nhanh hơn. Cấu tạo của cây thông bồn cầu rất đơn giản, chỉ bao gồm 1 cái cán dài bằng gỗ và một phần cao su bên dưới để tiện việc tiếp xúc với sứ của bồn cầu.

Trên thị trường hiện nay có hai dạng cây thông bồn cầu mà người ta vẫn thường hay sử dụng. Tuy nhiên cấu tạo của chúng khác nhau nên khu vực thông nghẹt của chúng cũng khác nhau. Nhưng có rất nhiều người thường hay lầm tưởng và sử dụng nó không đúng mục đích. Cây thông bồn cầu dạng phễu sẽ được dùng cho việc thông bồn cầu nghẹt còn cây thông bồn cầu dạng mặt phẳng được dùng để thông cống nghẹt. Nếu trước đây bạn đã sử dụng nó không đúng cách thì hãy sửa sai ngay hôm nay nhé.

Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong
Cây thông bồn cầu

Khi nào cần sử dụng cây thông bồn cầu?

Khi quan sát bằng mắt thường, bạn có thể nhận thấy lượng nước trong bồn cầu rút rất chậm chứ không thể rút nhanh như bình thường được. Đây là một điều cho thấy bồn cầu nhà bạn có vật gì đó bị mắc kẹt bên dưới. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải áp dụng những biện pháp thông bồn cầu nghẹt trước khi tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

>>> Xem thêm tại đây: Những mẹo thông nghẹt bồn cầu xử lý mùi hôi hay nhất

Bên cạnh đó, việc bồn cầu nhấn nước xả nước nhưng lại có hiện tượng nước trào ngược kèm theo chất thải lên phía trên. Cũng tương tự như dấu hiệu nêu trên. Một thứ gì đó làm cho bồn cầu không thể thoát nước như bình thường được nên cần xử lý nó ngay nếu không muốn nó ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt của mình.

Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt, nếu bạn vô tình làm rơi vật cứng nào đó xuống bồn cầu và làm nghẹt đường ống thì điều tốt nhất bạn nên thực hiện ngay là dùng cây thụt bồn cầu để thông tắc vật cứng ngay lập tức.

Nói chung, khi bạn nhận thấy những dấu hiệu trên thì bạn nên áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng cây thụt để nhanh chóng xử lý nó triệt để nhất có thể. Từ đó, bạn sẽ không còn phải bận lòng về những sự cố xảy ra sau này nữa.

Thông bồn cầu nghẹt
Thông bồn cầu nghẹt

Cách hoạt động của cây thông bồn cầu

Có thể bạn chưa thực sự hiểu rõ cách thức hoạt động của cây thông bồn cầu là như thế nào nên chúng tôi sẽ cho bạn biết cách hoạt động của nó là gì để sử dụng cho chính xác nhất.

Cây thông bồn cầu hoạt động nhờ vào lực đẩy của con người tác động vào phần cán dẫn xuống phần cao su bên dưới, tiếp xúc với lỗ thoát nước bồn cầu. Lực đẩy này sẽ tạo nên áp suất rất lớn cho việc tác động vào chất thải gây nghẹt bên dưới và giải phóng nó khỏi đường ống thoát nước bồn cầu.

Cách thực hiện như sau: Bạn có cây thông bồn cầu vào bịt kín lỗ thoát nước sao cho không còn khe hở nào và không khí cũng không chui vào bên trong được. Sau đó, bạn đổ nước ấm ngập nửa bồn cầu rồi dùng lực đẩy cây thụt lên xuống cho áp suất dồn về phần bên trong cao su. Sau khi thấy áp suất đủ lớn thì hãy nhanh chóng giật mạnh cây thụt ra bên ngoài cho nước thoát mạnh xuống đẩy chất thải xuống hầm cầu. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách thông bồn cầu bằng cây thông nghẹt.

Cách thông bồn cầu
Cách thông bồn cầu

Nên mua cây thông bồn cầu ở đâu tại TPHCM?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cây thông bồn cầu, chẳng hạn như bạn có thể ra tiệm điện nước gần nhà để hỏi xem họ có bán không. Thường những chỗ này họ sẽ tích hợp thêm việc bán những sản phẩm liên quan đến nhà ở này vì có rất nhiều người muốn mua. Nên nếu bạn cần thì có thể ra ngay những ngơi này để hỏi.

>>> Xem thêm tại đây: Cách thông cống nhà tắm trong 5 phút

Một nơi khác mà bạn có thể mua – đó chính là những cửa hàng online. Những trang mạng online ngày càng khá phổ biến trong thời điểm hiện nay như tiki, lazada, shopee,… Đây là những trang mạng có bán tất cả các loại mặt hàng từ thời trang, đồ gia dụng cho đến những dụng cụ thông tắc với giá rất hời cho các bạn tha hồ lựa chọn.

Khi bạn mua ở nơi nào thì chú ý lựa chọn loại cây thông bồn cầu sao cho phù hợp với kích thước và vị trí bồn cầu của nhà mình. Nên chọn loại cây thụt có giá tốt một tí để sử dụng lâu dài chứ không phải xài một lần rồi bỏ đi. Đồng thời, bạn hãy chọn loại nào có kết cấu chắc chắn 1 tí vì bạn cần phải tác dụng lực vào nó thì mới thông tắc bồn cầu được.

Chúng tôi đã cho bạn biết địa chỉ mua cây thông bồn cầu tại TPHCM. Chúc các bạn tìm được nơi mua uy tín cũng như thực hiện thành công trong việc thông bồn cầu nghẹt tại nhà của mình. Nếu không thực hiện được thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi vì đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ giúp các bạn thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận