Phẫu thuật độn cằm thường để lại biến chứng gì?

02 tháng 07, 2016
Phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật độn cằm đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Là phương pháp tiểu phẫu, nhẹ nhàng, thời gian hồi phục nhanh, rất nhiều phụ nữ đã quyết định chọn lựa độn cằm để có được một khuôn mặt V-line đang cực kỳ thịnh hành, giúp dung nhan trở nên thanh thoát và xinh đẹp hơn. Rất nhiều ca phẫu thuật độn cằm thành công đã nâng tầm nhan sắc của phái đẹp. Nhưng bên cạnh đó, có không ít ca phẫu thuật để lại các biến chứng khó lường, gây mất thẩm mỹ bởi các lí do chủ quan cũng như khách quan trong và sau quá trình phẫu thuật đẹp lại.
 

Quá trình phẫu thuật độn cằm có thể để lại nhiều biến chứng không mong muốn nếu không thực hiện đúng cách
 

Phẫu thuật độn cằm thường để lại những biến chứng sau:

- Cằm nhọn bất thường: Tình trạng thẩm mỹ cằm quá đà do tay nghề của bác sĩ khiến cho gương mặt bất cân xứng, trở nên đáng sợ và trông dữ dằn hơn trước.

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã gây ra sơ suất nhất định khiến miếng độn cằm bị méo, lệch và dị dạng. Hoặc miếng độn được làm từ chất liệu không phù hợp, không đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết..

- Cằm thiếu tự nhiên: Phẫu thuật độn cằm không đúng thao tác, trình tự, làm cằm sau khi độn bị thô, cứng đờ và thiếu cảm xúc

- Đào thải chất độn: Tình trạng đào thải xảy ra khi chất độn không tương thích với cơ thể người thực hiện. Vết mổ sẽ xuất hiện triệu chứng như sưng cằm, vết thương mưng mủ, gây đau đớn cho người thực hiện, làm suy giảm sức khỏe cũng như  bệnh nhân buộc phải chấp nhận phẫu thuật lần hai nhằm tháo bỏ miếng độn.

-Vết thương hở do nhiễm trùng: Dụng cụ phẫu thuật đảm bảo và tay nghề của bác sĩ làm vết mổ độn cằm bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Hoặc do người thực hiện đã không tuân thủ đúng chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp khó thực hiện, nhưng rất dễ để lại các biến chứng trong trường hợp tay nghề, trình độ của bác sỹ cũng như cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ nơi bạn tiến hành phẫu thuật không đảm bảo chất lượng. Vậy khi quyết định độn cằm, các chị em nên đến các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có thâm niên trong nghề để thực hiện phẫu thuật độn cằm, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và sở hữu cho mình gương mặt đẹp đúng như ý muốn.