Tin Tức

Tại sao quảng cáo google adwords không hiệu quả

18 tháng 04, 2018

Bạn thường thắc mắc ngân sách hàng tháng cho việc Quảng cáo Google (Google Adwords) của bạn không hề nhỏ nhưng hiệu quả thu về lại không tương xứng. Lựa chọn từ khóa không phù hợp: việc chọn sai từ khóa mục tiêu sẽ làm cho website của bạn nhắm không đúng khách hàng mục tiêu, chiến dịch quảng cáo google adwords không hiệu quả

Nguyên nhân quảng cáo google adwords không hiệu quả 


- Lựa chọn từ khóa không phù hợp: việc chọn sai từ khóa mục tiêu sẽ làm cho website của bạn nhắm không đúng khách hàng mục tiêu, chiến dịch quảng cáo google adwords không hiệu quả. Bạn không nên lầm tưởng rằng bạn sẽ có một lượng khách hàng lớn nếu lượng truy cập từ một từ khóa nào đó cao.

- Bố cục trang web rườm rà: Khách hàng không thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang quan tâm tới. Bạn sẽ vô tình đánh mất đi sự tin tưởng của khách hàng, khả năng đặt hàng website của bạn thấp.
 

Quảng cáo google adword không hiệu quả ?
Vì sao quảng cáo Google không hiệu quả ?


> > Xem thêm: Đưa quảng cáo google của bạn lên hôm nay

- Sai trang đích (Landing page): ngoài việc lựa chọn đúng từ khóa mục tiêu thì việc lựa chọn trang đích cũng không kém phần quan trọng. Đồng thời nội dung của trang đích cũng vô cùng quan trọng. Lợi ích từ việc nội dung đi đúng hướng sẽ giúp khách hàng của chúng ta tìm thấy cái họ đang cần, khả năng đi đến việc đặt hàng sẽ rất cao và quảng cáo google hiệu quả hơn.

- Sử dụng từ khóa và văn bản quảng cá không nhắm đúng trọng tâm: Điểm chất lượng quảng cáo thì thấp mà giá thầu lại cao. Khách hàng vào trang web nhưng bạn không đáp ứng được điều họ mong muốn.

Làm thế nào quảng cáo google adwords hiệu quả hơn


- Để quảng cáo google hiệu quả bạn nên chọn lựa đúng từ khóa mục tiêu cần hướng đến và hiệu quả nhất.

- Cần thống kê và theo dõi kết quả của chiến dịch mang lại.Nếu từ khóa có lượng truy cập cao nhưng không đạt hiệu quả thì hãy đổi từ khóa khác hay có sự điều chỉnh hợp lý hơn và vẫn theo dõi thường xuyên. Bạn nên tăng giá thầu nếu hiệu quả mang lại cao và ngược lại.


Quảng cáo Google Adword hiệu quả
Quảng cáo Google hiệu quả
 

> > Xem thêm: Quảng cáo từ khóa google là gì? lợi ích ra sao?

- Sử dụng trang đích liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn và tất cả những chương trình khuyến mãi , giảm giá liên quan đến sản phẩm nên trình bày sao cho khách hàng dễ tiếp cận nhất.

- Đảm bảo bố cục trang web được bố trí hợp lý, thân thiện, dễ hiểu, dễ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ ,liên hệ. Bạn cần có một đội ngũ xây dựng quảng cáo google chuyên nghiệp trong vấn đề này.
 

 Google Adwords
Quảng cáo google  cần đúng cách


- Dùng từ khóa và văn bản quảng cáo đúng trọng tâm, chọn lựa tựa đề và mô tả sản phẩm nên liên quan đến trang đích, nó sẽ giúp bạn đạt điểm chất lượng quảng cáo cao, giá thầu thấp hơn và có được doanh thu cao .

Việc lựa chọn từ khóa đúng sẽ đem đến cho bạn một chiến dịch quảng cáo google hiệu quả hơn, khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn. Tuy nhiên động thái mua hàng thì phụ thuộc nhiều vào nội dung trag web của bạn muốn cung cấp. Do đó hãy đáp ứng cái khách hàng cần và cung cấp cái khách hàng muốn, bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Tags: google ads là gì, hướng dẫn sử dụng google adwords, google adwords tool, quảng cáo google adwords, trang chủ google adsense, tạo tài khoản google ads, mcc adwords, google adsense, youtube