Tin Tức

Ưu điểm nổi bậc của ống gió xoắn

18 tháng 04, 2018

Hiện nay, các ngành công nghiệp cũng như các nhà máy điều rất cần sử dụng đến việc thông hơi, thông gió nên đã sử dụng rất nhiều đến ống gió xoắn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại póng gió xoắn nhưng để đặt độ bền hiệu quả cao thì chúng ta nên dùng ống gió xoắn tròn là tốt nhất

Sử dụng ống gió xoắn có những ưu điểm nổi bật sau:


Tính thẩm mỹ cao: Ống gió xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư giỏi nhất do yêu cầu thẩm mỹ của các công trình, ống có thể được sơn, phối màu phù hợp hoặc nổi bật với cảnh quan nằm bên trong công trình.

Lắp đặt dễ dàng và tiện lợi: lắp đặt ống gió xoắn thể giúp giảm chi phí lắp đặt do hệ thống ống gió xoắn dễ dàng có thể xuyên qua các khung cấu trúc công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt trở nên nhanh hơn, giảm số lượng quang treo và các linh kiện đi kèm, các đầu nối được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
 
Giảm bớt chi phí của chủ đầu tư: Ống gió xoắn làm giảm chi phí viêc vận hành do có độ rò rỉ thấp, đặc tính tối ưu cho các luồng khí, giảm bớt các áp lực cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn. Ống gió xoắn ít bám bụi hơn và dễ dàng làm sạch hơn.
 
Có nhiều kích thước phù hợp với thiết kế của công trình: Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, công ty đưa ra rất nhiều kích thước ống gió xoắn khác nhau do vậy cũng giảm được thời gian và chi phí lắp đặt. Những thiết bị đi kèm như, cút, quang treo, nắp đậy, đầu thu cũng được chế tạo với nhiều kích thước để đảm bảo cho việc lắp đặt dễ dàng

Ống gió xoắn trong hệ thống 


Trong hệ thống  thường sử dụng ống hình vuông hay chữ nhật cho các công trình , tuy nhiên một số công trình lại sử dụng ống gió xoắn. Vậy sử dụng ống gió xoắn có những ưu điểm gì :
 

ống gió xoắn
Ống gió xoắn loại tốt


> > Xem thêm: Ống gió xoắn dùng trong điều hòa tiện lợi

Về mặt kỹ thuật:


+ Độ khít kín cao hơn

+ Tổn thất áp xuất ít hơn

+ Tạo ra ít tiếng ồn hơn

+ Về dòng chảy

+ Hệ thống ống gió xoắn dễ dàng cân chỉnh.

+ Chốt được giá trị đo, bởi dễ dàng lắp các van để cân bằng.

+ Dễ và nhanh hơn trong việc đo đạc các thông số.
 

Ống gió xoắn tròn
Mô tả về về ống gió xoắn


Lắp đặt dễ dàng:

+ Vật liệu cho phép sử dụng mỏng hơn và nhẹ hơn dễ thao tác.

+ Ăn khớp dễ dàng hơn.

+ Dễ dàng điều chỉnh.

+ Dùng ít ồn hơn và dễ lắp đặt hơn.

+ Ống dài hơn và ít điểm nối hơn dẫn đến việc lắp đặt nhanh hơn. 


Ngoài ra hệ thống ống gió xoắn có thể giúp giảm chi phí lắp đặt khi xuyên qua các khung có cấu trúc của công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt trở nên nhanh hơn, giảm bớt số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm với nhau, các đầu nối được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

> > Xem thêm: Kỹ thuật xây dựng và vận hành lò xử lý bụi gỗ, bụi sơn
 
Về kinh tế:

+ Ít vật liệu hơn nên giảm chi phí

+ Ít điểm treo giảm 50 % chi phí lắp đặt

+ Khoảng 25 % chi phí bảo hành
 

Các loại ống gió xoắn
Các loại ống gió xoắn


Các loại ống gió xoắn làm giảm chi phí vận hành do có độ rò rỉ thấp, đặc tính tối ưu cho các luồng khí, giảm bớt áp lực và đồng thời cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn. Ống gió xoắn rất ít bám bụi hơn và dễ dàng làm sạch hơn.

Tính thẩm mỹ cao: Ống gió xoắn được sử dụng cho những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ cao, ống có thể được sơn, phối màu phù hợp hoặc làm nổi bật với cảnh quan bên trong công trình.
 
Có thể chế tạo ra các loại ống gió từ inox, tôn mạ… theo yêu cầu của khách hàng.

Tags: ống gió tròn xoắn hcm, ống gió tròn xoắn tại hà nội, báo giá phụ kiện ống gió tròn xoắn, ống gió vuông, ống gió tròn trơn, bán ống gió tròn xoắn, ống gió tròn xoắn inox, ống thông gió inox