Tin Tức

Bơm chân không 2zx-1 và một số thông số chính

18 tháng 04, 2018

Loại máy bơm chân không khô là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài (cơ năng và điện năng, thủy năng..vv.. ) với truyền năng lượng cho dòng chất lỏng và nhờ vậy đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc là dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống…Một số thông số về máy bơm chân không khô mà bạn nên biết


> > Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Những thông số chính của loại máy bơm chân không


Lưu lượng là thể tích khối chất lỏng được loại máy bơm bơm lên trong một doanh nghiệp thời gian Q ( l/s, m3/s, m3/ h ). Thể tích có thể là m3 hay là lit, còn thời giờ có thể tính là giây - thông thường đối với mô hình bơm rất lớn, hoặc là giờ – bình thường dùng đối đối với mô hình bơm nhỏ hoặc bình thường dùng lưu lượng cho toàn trạm.
 

Bơm chân không khô và một số thông số chính
Bơm chân không khô


Cột áp là công việc được thực hiện trong một đơn vị trọng lượng nước đi qua phía bên hút chân không đế bên thoát nước. H tính bằng foot, m psig, kg/cm², thanh… trên nhãn hiệu mô hình bơm thường ghi công suất trục mô hình bơm. Đó là năng suất động cơ truyền cho trục của máy bơm. N tính bằng Kw, Hp… Nhiệt độ của chất lỏng hút và môi trường xung quanh. T tính bằng °C, °F. Môi trường chất lỏng quan hệ trọng lượng riêng (SG) và độ nhớt, MOC với kiểu bơm. Độ cao chân không với cả độ dự trữ khí thực, dùng đặt biểu thị khả năng hút nước với điểm an toàn khí thực của bơm chân không.

Máy bơm chân không gia rẻ 


–  Mô hình bơm chân không với những ứng dụng loại máy bơm chân không công nghiệp, bơm dân dụng thì cũng có rất đa phần chủng loại không giống nhau : Bơm cánh quạt, – – Bơm khí đẩy, Bơm điện năng chìm, Bơm ly tâm, Bơm phun, Bơm piston…

–  Bơm cánh quạt (dùng đa phần trong nuôi trồng thủy sản) là máy bơm hoạt động khi mô tơ làm quay cánh quạt, dưới lợi ích của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút. thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác biệt .

–  Tùy theo cấu thành của đơn vị sản xuất sẽ có tất cả loại bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.
 

Máy bơm chân không khô giá rẻ
Máy bơm chân không khô giá rẻ


> >Xem thêm: Một số lỗi của bơm chân không cánh gạt

–  Bơm khí đẩy cũng được sử dụng đặt tạo dòng, phun nước, nó mở trên qui cách khí được bơm xuống phần thân bơm phía dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí và nước. Hỗn hợp này (khí và nước)  nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

–  Bơm điện năng chìm có đặc lưu ý là toàn bộ bơm được để chìm dưới nguồn nước. Thực chất qui cách hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp. điện truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống nhấc bơm lên… Ưu vấn đề của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Nhược vấn đề của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn nhu cầu cao về độ kín nước.

–  Cách dùng bơm chân không 2xz-1 có hai điểm bé là phải dùng quai xách, không được sử dụng dây xách khi di chuyển và không bơm phía trên mực nước quá tiết kiệm vì cực kì dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.

Tags: bơm hút chân không mini, bơm chân không dầu, bơm hút chân không vòng dầu, bơm chân không phòng thí nghiệm,