Tin Tức

Các lĩnh vực ứng dụng của bơm chân không

08 tháng 03, 2019

Máy bơm chân không chúng ta đã nghe nói rất nhiều về nó đa số cũng đã trở nên quen thuộc với nó, nhưng nó có những công dụng gì ứng dụng trong các ngành nghề như thế nào thì thật sự chưa có nhiều người biết. Bài viết sẽ tổng hợp những kiến thức về máy bơm chân không này để bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hơn về loại máy này.

Bơm chân không có thể được sử dụng trong những ngành nào?

Bơm chân không đối với lĩnh vực y tế


Ở lĩnh vực này, sự chính xác cao và độ an toàn là yếu tố cần thiết nhất của mọi quy trình ứng dụng. Chính vì thế ta có thể thấy được rằng ở hầu hết những bệnh viện lớn hay nhỏ và các trung tâm y tế đều được lắp đặt một hệ thống bơm chân không. Nguyên lý của hệ thống hút chân không cho các bệnh viện: Hoạt động của hệ thống hút bơm chân không trung tâm được điều khiển bởi tủ điều khiển và hiển thị thông số bằng màn hình số. Một bơm sẽ chạy để thực hiện nhiệm vụ và các máy bơm khác sẽ ở trong chế độ dự phòng trong chế độ hoạt động thông thường.


Ứng dụng của bơm chân không trong các lĩnh vực công nghiệp
Ứng dụng của bơm chân không trong các lĩnh vực công nghiệp


> > Xem thêm: Giá trị thực tiễn của bơm chân không

Với tính ứng dụng phổ biến của công nghệ bơm chân không đã mang đến sự tiến bộ vượt bậc ở trong lĩnh vực này cùng với chi phí bảo trì và bảo dưỡng tiết kiệm được tối ưu, giảm khá nhiều nhưng việc sử dụng hút bơm chân không để chữa trị vết thương hay điều trị một số căn bệnh khác lại phụ thuộc vào sức khỏe của người được điều trị và quan trọng hơn đó là sự tư vấn hợp lý từ các chuyên gia.

Bơm chân không trong công nghiệp của lĩnh vực in ấn


Trong lĩnh vực in ấn, các doanh nghiệp thông thường sử dụng công nghệ của máy bơm chân không giá rẻ vào quá trình chuẩn bị trước khi in thì hệ thống bơm chân không sẽ tạo ra lực hút chân không với mục đích giữ chặt mặt phẳng mà mình cần in, thêm vào đó là hệ thống bơm chân không nó đóng vai trò như một máy thổi có tác dụng loại bỏ lớp bụi tồn tại trong bề mặt giấy trước khi được đưa vào quá trình phun mực in.
 

Bơm chân không ứng dụng vào nhiều lĩnh vực

Bơm chân không ứng dụng vào nhiều lĩnh vực


Do đó, chúng ta có thể thấy được vai trò cực kì quan trọng của hệ thống bơm chân không trong việc tạo ra nhiều sản phẩm in có chất lượng tốt nhất mà chúng ta đang sử dụng. Sửa chữa bán phụ kiện bơm chân không trong công nghiệp uy tín và chất lượng cam kết bảo hành duy nhất chỉ tại Việt Nam. Chúng tôi kinh doanh bằng sự chân thành và cam kết mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng chất lượng. 

Lĩnh vực chế biến gỗ


Trong lĩnh vực này, chế biến sản phẩm của ngành gỗ này thì yêu cầu chất lượng luôn được chú tâm nhất, tuy nhiên việc chế biến lại thường mang lại những tác động xấu đến chất lượng sản phẩm. Các phương pháp thông thường như sấy khô sẽ làm kết cấu của gỗ sẽ không giữ được tính chất như ban đầu, vậy nên người ta hiện nay thường sử dụng công nghệ sấy chân không. Công nghệ sấy này của máy bơm chân không né khí sẽ làm cho lượng nước trong gỗ thoát ra nhanh hơn nhiều, nhiệt độ trong lò sấy giảm đi đáng kể sẽ nâng cao chất lượng gỗ và đồng thời nó giữ được trạng thái tự nhiên.
 

Ứng dụng bơm chân không trong chế biến gỗ
Ứng dụng bơm chân không trong chế biến gỗ


Sau quá trình sấy kết thúc, thì gỗ được chuyển đến khâu gia công, ở khâu này bơm chân không đóng vai trò khá là quan trọng, chúng tham gia vào quá trình hút giữ, kẹp những tấm gỗ để thuận lợi cho quá trình gia công. Đây là một số dòng bơm chân không thường được sử dụng ở lĩnh vực sản xuất chế biến gỗ :becker hay busch và Gast.

Ứng dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm


Hiện nay, thực phẩm tươi sống hay thực phẩm khô nếu  mà chúng chỉ được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường thì thời gian sử dụng chỉ trong được kéo dài trong một thời gian ngắn. Việc này là vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp khó giải quyết. Thật may, việc ra đời của công nghệ hút chân không đã mang đến cho họ có cách giải quyết. Các máy hút chân không công nghiệp sẽ hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, tránh làm cho quá trình oxy hóa. Từ đó, giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài dài hơn tùy từng loại.
 

Bơm chân không dùng trong bảo quản thực phẩm
Bơm chân không dùng trong bảo quản thực phẩm


> > Xem thêm: Lỗi và cách khắc phục của bơm chân không vòng nước.


Ứng dụng hút chân không trong sản xuất giấy


Ngày nay, bơm hút chân không đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành ra tờ giấy sơ khai trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy. Trong ngành giấy thì thường sử dụng hút bơm chân không vòng nước. Nhờ vào đặc điểm làm kín và làm mát bằng nước của nó mà nó được tận dụng cho đường nước của nhà máy. Khoang chứa chân không có tác dụng để chứa bột sau tinh lọc. Mục đích là nhằm duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột. Công đoạn tạo thành tờ giấy trên lưới máy xeo được thực hiện ở phần đầu máy xeo. Tiếp đến, công đoạn thoát nước được thực hiện trên bộ phận lưới, là quá trình thoát nước tự nhiên do trọng lực và thoát nước cưỡng bức do tác dụng của các hòm hút chân không lắp đặt trên bộ phận lưới gây ra, nhằm làm khô dần tấm giấy ướt mới được hình thành. Tiếp theo là những quá trình ép, cán, sấy khô… để cuối cùng cho ra giấy thành phẩm.

Tags: bơm chân không, máy bơm chân không, hút bơm chân không, ứng dụng của hút bơm chân không, lĩnh vực ứng dụng bơm chân không, bơm chân không khí nén.