Cách thông cống nhà tắm trong 5 phút

Bạn là phụ nữa? Bạn là nội trợ trong gia đình? Bạn đang đau đầu với một số vấn đề mà sức mình không giải quyết được? Đường ống nhà bạn thường xuyên bị nghẹt do một số nguyên nhân. hãy xem bài viết và tìm cách giải quyết.

Người tạo: Admin

Khác với bồn cầu hay bồn rửa chén, đường ống cống nhà tắm thường rất ít khi bị tắc nghẽn cũng như là có rất ít nguyên nhân gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, những thứ tưởng chừng như không có sức uy hiếp nhất lại có thể gây ra một trận tắc nghẽn bất cứ lúc nào. Vậy nguyên nhân nào đường cống nhà tắm bị tắc nghẽn?

Khi nào cần thông nghẹt đường cống nhà tắm

- Tắc nghẽn do cặn bẩn: Nước sinh hoạt của chúng ta không phải là nguồn nước tinh khiết, mà nó thường sẽ chứa cát hạt sạn, cát bụi, vi khuẩn,... Đặc biệt, sau khi được sử dụng, nước thải sinh hoạt sẽ còn bẩn hơn ban đầu. Nguồn nước thải chứa các cặn bẩn lưu thông trong đường ống lâu ngày sẽ khiến cho đường ống bị đóng cặn, rong rêu,... trên thành ống.

- Tắc nghẽn do tóc: Trong lúc tắm, tóc chúng ta sẽ bị rụng đi khá nhiều và dòng nước mang theo những sợi tóc tiến vào trong đường ống. Tóc liên kết với nhau, cùng với cặn bẩn tạo thành các búi to nhỏ, cản trở nước thải thoát ra ngoài.
 

Khi nào cần thông nghẹt đường cống nhà tắm
Khi nào cần thông nghẹt đường cống nhà tắm


> > Xem thêm: Cách thông ống nước bị tắc đơn giản nhanh chóng

Cách thông đường ống cống nhà tắm

1. Thông đường cống với baking soda và giấm

Cách vô cùng đơn giản đầu tiên và cũng rất thông dụng mà các bạn có thể áp dụng chính là sử dụng baking soda để thông nghẹt. Baking soda cùng với giấm sẽ tạo thành một hợp chất có một không hai, xử lý nhanh gọn các nguyên nhân gây tắc nghẹt. Hãy thực hiện theo từng bước như hướng dẫn dưới đây để thông nghẹt đường cống nhà tắm.

Bước 1: Bạn múc 4 muỗng baking soda và đổ vào trong miệng đường cống.

Bước 2: Đổ 1 chén giấm ăn vào đường ống.

Bước 3: Đổ vào đường ống 1 ấm nước nóng.

Bước 4: Mở vòi nước để xả nước và hoàn thành thông nghẹt đường cống nhà tắm một cách dễ dàng.
 

Thông nghẹt đường cống với baking soda và giấm
Thông nghẹt đường cống với baking soda và giấm

2. Thông cống nghẹt nhà tắm với dụng cụ lò xo

Cách thứ hai thì có phần công phu hơn cách thứ nhất. Tuy nhiên, cách này có khả năng thành công cao hơn do có thể đối phó được nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn khác nhau kể cả dị vật. Để thực hiện thông nghẹt với phương pháp này, các bạn cần phải có dụng cụ hỗ trợ là dây lò xo thông cống. Dây lò xo thông cống với cấu tạo gồm đoạn dài dây lò xo co dãn từ tháp đặc biệt và 6 đầu thông với hình dạng khác nhau có thể thông nghẹt được rất nhiều trường hợp tắc nghẽn. 

Cách sử dụng dây lò xo thông tắc cống nhà tắm:

Bước 1: Vặn lỏng ốc vít ở phía tay cầm để phần đầu thông nới lỏng.

Bước 2: Đưa đầu thông của dây lò xo vào trong đường ống cống.

Bước 3: Xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ để dây vào sâu hơn.

Bước 4: Đẩy và xoay mạnh tay vào khi gặp được nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Bước 5: Xóa chặt ốc vít ở phía tay cầm để cho phần đầu thông khít chặt.

Bước 6:  Xoay tay quay chiều ngược lại để kéo dây lò xo ra. Kéo các vật mắc kẹt trong cống, đây là biện pháp thông nghẹt khi cống có dị vật
 

Thông nghẹt đường cống với dụng cụ lò xo
Thông nghẹt đường cống với dụng cụ lò xo

3. Xử lý tắc nghẽn đường cống nhà tắm với dịch vụ

Nếu đã thông tắc nhiều lần nhưng vẫn không có hiệu quả, các bạn nên gọi ngay cho một công ty có cung cấp dịch vụ thông nghẹt tại địa phương. Tuy nhiên, nhớ ưu tiên chọn những đơn vị uy tín và chất lượng để tránh bị gạt tiền cũng như là được sử dụng dịch vụ tốt nhất. Các bạn có thể hỏi thăm người thân hoặc bạn bè để tìm ra một địa chỉ tin cậy.
 

Dịch vụ thông nghẹt đường cống
Dịch vụ thông nghẹt đường cống


Chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc Trân ngụ tại đường Nguyễn Huệ quận 1 hỏi: “Thời gian gần đây tôi bị rụng tóc khá nhiều, đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt tại nhà tôi bị tắc nghẽn bởi tóc. Có cách nào vừa phòng ngừa tắc nghẽn vừa thông tắc được bồn rửa bị nghẹt tóc hay không?”

Trả lời: Xin chào chị Trân, cảm ơn chị Trân đã gửi câu hỏi về chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc bạn đọc của cổng thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Khi bồn rửa mặt nhà chị bị tắc nghẽn bởi tóc hay các nguyên nhân gây nghẽn từ hữu cơ, chị có thể áp dụng công thức như sau để thông nghẹt đường ống thoát nước bên trong bồn rửa mặt.

Công thức đầu tiên là sử dụng baking soda để thông nghẹt. Với liều lượng là 1 bát baking soda, 1 bát giấm và 1 ấm nước nóng, lần lượt đổ từng bát vào trong miệng bồn rửa mặt và đợi kết quả trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, tóc và các nguyên nhân gây nghẽn sẽ bị hóa chất phân hủy.

Cách thứ hai là sử dụng bột thông cống, với công thức hóa học bao gồm các chất hóa học mạnh, bột thông cống nói riêng hay hóa chất thông nghẹt đường ống nói chung sẽ làm cho các nguyên nhân gây nghẹt không còn sức uy hiếp, gây ảnh hưởng tới bồn rửa mặt tiếp được nữa.

Cách cuối cùng là sử dụng các dụng cụ có hình dạng thiết kế như răng cưa hoặc như móc câu để câu hết tóc ra ngoài. Với các góc cạnh sắc bén, các dụng cụ này đi vào đường ống sẽ thuận lợi đem các sợi tóc ra ngoài. Để phòng ngừa tó rụng gây tắc nghẹt bồn rửa mặt, chị có thể tìm trên thị trường một loại dụng cụ gọi là dụng cụ bông hoa thông nghẹt bồn rửa mặt. Dụng cụ này có thiết kế đáng yêu và có công dụng ngăn cản các sợi tóc cũng như là dị vật đi sâu vào bên trong đường ống thoát nước bồn rửa.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chị. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: bột thông cống nhà tắm, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông cống rãnh, cách thông ống thoát nước nhà tắm, cách thông cống phòng trọ, cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, cách thông cống bằng coca, cống nghẹt tóc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận