Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Một nhà hàng sang trọng và có lượng thực khách đông đảo thì lượng nước xả thải hằng ngày là rất lớn. Lượng nước này có thể chứa một số ít vi khuẩn gây bệnh hoặc không chứa vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy mà cần phải có quy trình và hệ thống xử lý nước thải hợp lý.

Nhà hàng là một trong những điểm đến có lượng người tập trung đông đúc hàng ngày. Lượng thực phẩm thừa, dầu mỡ, chất thải, dung dịch tẩy rửa được thải ra trong lượng chất thải hàng ngày của nhà hàng là rất lớn. Công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về cách thức xử lý nước thải nhà hàng hiệu quả.

Nhu cầu xử lý nước thải nhà hàng

Tiêu chuẩn ngày nay đối với nhà hàng vô cùng cao. Thực khách không còn chỉ quan tâm đến hương vị của món ăn, vẻ sang trọng của nhà hàng mà cũng yêu cầu cao về mức độ sạch sẽ, an toàn vệ sinh. 

Tuy nhiên thì việc xử lý chất thải cũng chiếm phần quan trọng không kém vì hiện nay mọi người đều quan tâm rất nhiều đến những vấn đề mà một doanh nghiệp gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nếu những nhà hàng vẫn liên tục xả thải ra môi trường mà không xử lý chất thải sẽ tạo nên ấn tượng xấu trong tâm trí khách hàng và bạn có thể tin rằng lượng thực khách của nhà hàng sẽ suy giảm đáng kể và thương hiệu mà bạn xây dựng trong thời gian qua có thể bị sụp đổ.

 

Nhu cầu xử lý nước thải nhà hàng
Nhu cầu xử lý nước thải nhà hàng


> > Xem thêm: Một số cách xử lý nước thải nuôi tôm hiệu quả

Hệ thống xử lý nước thải hiện nay có chi phí khá rẻ là một hạng mục đáng đầu tư của các nhà hàng hiện nay. Đây cũng là một trong những điều có thể giúp danh tiếng của doanh nghiệp nổi bật hơn so với những nhà hàng khác vì những hành động có ích cho môi trường. 
Các cách xử lý nước thải nhà hàng

Lượng chất thải của nhà hàng hầu hết là từ những loại thực phẩm thừa, dầu mỡ thức ăn từ nhà bếp. Những chất thải của khách hàng trong các nhà vệ sinh. Những hóa chất, dung dịch tẩy rửa. Và tùy vào nhu cầu và lượng chất thải mà các nhà hàng có thể lựa chọn phương pháp xử lý nước thải nhà hàng như sau:

Phương pháp dùng hóa chất: Sử dụng các hóa chất có thể phân hủy các chất độc hại, các chất gây ô nhiễm. Cách này không phù hợp với những nhà hàng nhỏ vì tốn chi phí cao. 

Phương pháp sinh học: cách này là sử dụng những vi sinh vật có khả năng phân hủy những chất hữu cơ và vi khuẩn gây hại trong nước thải. 

 

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng
Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng

Sau khi đã tập trung lượng nước thải sinh hoạt thì ta có thể thực hiện bước đầu tiên của quy trình xử lý nước thải nhà hàng

Bể tách dầu mỡ: Nước thải sẽ được chuyển đến bể tách dầu mỡ. Lọc và sàng ra những loại chất thải khác sẽ được vận chuyển đi tiếp. Còn về phần những chất mỡ trong thức ăn, trong quá trình chế biến thì sẽ được giữ lại.

Bể thu gom: Sau khi đã lọc xong những chất thải dầu mỡ thì bể này sẽ giúp ổn định lại lượng chất thải, điều chỉnh nồng độ và lưu lượng trước khi đổ nước thải đi tiếp tục trong hệ thống xử lý. Tại đây nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa bằng 2 ống bơm chìm nằm ở đáy bể.

 

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng
Quy trình xử lý nước thải nhà hàng


> > Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy ép trái cây đơn giản

Bể sinh học hiếu khí: Nước thải sẽ được trộn lẫn với bùn gia tăng quá trình phân hủy chất thải và các chất hữu cơ. Đây là cách xử lý chất thải bằng công nghệ vi sinh hiếu khí.

Bể sinh học MBR: Nhờ quá trình sục khí tạo điều kiện cho quá trình vi sinh vật xử lý các chất hữu cơ, chất độc hại. Sau một thời gian thì nước thải được chuyển đi đến bể khử trùng. Và lượng bùn dư trong bể hiếu khí và bể MBR được chuyển đến bể chứa bùn dư và thường được xử lý bằng các dịch vụ hút bùn.

Bể khử trùng: Đây là nơi tiến hành khử trùng và xử lý chất thải cuối cùng. Sử dụng các hóa chất dung dịch có tính tẩy và khử trùng mạnh mẽ như hợp chất Javen. Sau khi nước thải qua bể khử trùng thì hầu hết các vi khuẩn gây bệnh đều đã được xử lý và làm sạch hoàn toàn.

 

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng
Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng


Sau khi đã hoàn thành các bước xử lý nước thải thì đã có thể xả thải ra môi trường và các chất và độ sạch của nước đạt mức có thể chấp nhận thải vào môi trường và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. 

Đây là những cách thức xử lý nước thải nhà hàng hiệu quả được nhiều nhà hàng sử dụng. Có thể dễ dàng xử lý và phân hủy các chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh giúp cho nước xả thải trở nên thân thiện với môi trường hơn. Nếu các bạn cần lắp đặt có thể liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ uy tín như: Cao Nam Phát, HASY Environment, HANA,... Đây đều là những công ty uy tín và cung cấp hệ thống xử lý nước thải chất lượng. Chúc các bạn có thể xử lý nước thải nhà hàng một cách thành công và hiệu quả nhất.

Tags: Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng, Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, Bể xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, Quy định nước thải nhà hàng, Xử lý nước thải quán ăn, Nước thải nhà hàng ăn uống, Xử lý chất thải nhà hàng, Tiêu chuẩn nước thải nhà hàng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận