Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hỏi: chị Q.A có hỏi sử dụng bột thông bồn cầu như thế nào là hiệu quả khi bồn cầu bị tắc. Chị được nhiều người giới thiệu bằng cách sử dụng bột thông bồn cầu có thể tự khắc phục bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả mà không cần nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu. Nhưng chị không biết làm như thế nào mới đạt hiệu quả nên muốn được tư vấn.

Đáp: chào chị, bột thông bồn cầu là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi bồn cầu bị tắc, phương pháp này đơn giản dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao có thể được thực hiện tại gia đình. Bằng cách sử dụng bột thông bồn cầu bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng được thông tắc mà không cần nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu. 

Bột thông bồn cầu là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Bột thông bồn cầu có tác dụng thông bồn cầu hiệu quả bằng cách phân hủy các chất thải hữu cơ ở trong bồn cầu. Với thành phần bao gồm các chất có khả năng phân hủy mạnh sẽ nhanh chóng làm tan các chất thải hữu cơ gây nghẹt bồn cầu. Những chất có khả năng phân hủy mạnh sẽ làm tăng và mềm các chất thải hữu cơ trong bồn cầu, từ đó giúp nước xả dễ dàng để chúng xuống bể phốt giúp bồn cầu được thao tác nhanh chóng. 
 

Thông bồn cầu bằng cách sử dụng bột thông bồn cầu
Bột thông bồn cầu là gì

> > Xem thêm: https://blogxehoi.net/

Cách sử dụng: Bạn mua bột thông bồn cầu tại các cửa hàng hoặc trên các trang bán hàng online, sau đó mang về đổ phần bột vào bồn cầu. Tiếp đó bạn đậy nắp lại và đợi khoảng 1 đến 2 giờ. Thử nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không.

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc do các chất thải hữu cơ như chất thải của con người hay giấy vệ sinh thì phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, đối với bồn cầu bị tắc do chất thải vô cơ thì phương pháp này sẽ không có hiệu quả vì bột thông bồn cầu không thể phân hủy các chất thải vô cơ vì thế bạn nên áp dụng các phương pháp khác.

Những cách thông bồn cầu hiệu quả.

Ngoài cách sử dụng bột thông bồn cầu bạn còn có thể lựa chọn những phương pháp khác, những phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng. Cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả cao là ưu điểm của các phương pháp này. 
 

Thông bồn cầu bằng cách sử dụng bột thông bồn cầu hiệu quả.
Thông bồn cầu bằng nước đá

Thông bồn cầu bằng nước đá: với tác dụng của nước đá áp lực của nước xuống toàn cầu sẽ tăng lên có thể đẩy các chất thải gây nghet ở trong bồn cầu xuống bể phốt. Ngoài ra nước đá còn có tác dụng kháng khuẩn cho bồn cầu và ngăn ngừa mùi hôi trong bồn cầu. Bạn đổ một lượng nước đá vừa đủ vào bồn cầu, sau khoảng 15 phút thì xả nước bồn cầu cho nước đá trôi xuống bể phốt làm các chất thải gây nghẹt trong bồn cầu xuống. Nhấn xả nước thêm lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu có còn tắt hay không.

Thông bồn cầu bằng pittông: là phương pháp truyền thống nhưng cũng mang lại hiệu quả rất cao, piston sẽ làm tăng áp lực của nước xuống bồn cầu nhanh đưa các chất thải gây nghẹt trôi xuống dưới giúp thông bồn cầu. Bạn đặc biệt của pittông vào miệng của bồn cầu sao cho đừng có kẽ hở, đổ thêm chút nước sao cho ngập đầu của pittông. Sau đó dùng lực nhấn mạnh xuống nhiều lần để tạo áp lực xuống bồn cầu nhằm đẩy các chất thải xuống dưới. Nhấn xả nước lần nữa để kiểm tra.
 

Thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu nhanh
Thông bồn cầu bằng pittông

Hút bể phốt: phương pháp được áp dụng khi bồn cầu bị tắc do bể phốt quá đầy. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ hút bể phốt bên ngoài để nhờ họ hỗ trợ hút bể phốt của gia đình. Khi các chất thải trong bồn cầu được hút ra hết thì bồn cầu và bạn sẽ được thông. Bạn cũng nên chú ý đến việc hút bể phốt theo chu kỳ, theo nhiều người chúng ta nên hút bể phốt sao mỗi 3 đến 4  năm để tránh tình trạng bể phốt bị đầy gây tắc bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng móc áo: bạn duỗi thẳng một chiếc áo sau đó sẽ có một đầu, dùng chiếc móc áo này để lấy toàn bộ những vật gây ngạt trong bồn cầu ra ngoài. Khi các vật gây nghẹt được lấy ra khỏi bồn cầu thì bồn cầu sẽ được thông. Trên đây là cách thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bồn cầu nhà mình. Chúc bạn thành công.

Tags: ​bột thông tắc bồn cầu tốt nhất, cách sử dụng bột thông cống viking, cách sử dụng bột thông bồn cầu hando, cách sử dụng bột thông cống hando, bột thông cống có tác dụng không, nơi bán bột thông bồn cầu, bột thông lavabo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận