Tin Tức

Vai trò của giấc ngủ trưa với chế độ dinh dưỡng thể hình

18 tháng 04, 2018

Nếu bạn luôn muốn có một sức khỏe tốt, hơn nữa là muốn cơ bắp được phục hồi, sửa chữa và xây dựng trong khi ngủ thì đừng nên bỏ qua những kiến thức bổ ích về chế độ ngủ đúng cách cho người tập thể hình trong bài viết dưới đây.

Vai trò quan trọng của giấc ngủ trưa với chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân


Giấc ngủ trưa vô cùng giá trị cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người gầy muốn tăng cân. Việc kết hợp chế độ dinh dưỡng thể hình giàu năng lượng, chế độ tập hợp lý cùng với thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là thói quen ngủ trưa hằng ngày chính là công thức giúp bạn tăng cân thành công.

Giấc ngủ có vai trò quan trọng với sức khỏe và dinh dưỡng thể hình mỗi người. Ngủ trưa cũng thế, dù thời gian ít ỏi nhưng nếu ngủ đúng cách có thể giúp bạn tăng cân dễ dàng và khỏe mạnh. Đối với người gầy, giấc ngủ trưa trở nên rất quan trọng. Đây là thời điểm giúp khôi phục năng lượng, kích thích tế bào tăng trưởng và làm săn chắc cơ, đem lại tinh thần sảng khoái. Đặc biệt, giấc ngủ trưa giúp giảm mỡ bụng, bạn vẫn có thể tăng cân mà không tích lũy mỡ. Người có thói quen ngủ khoa học sẽ trở nên khỏe mạnh và sở hữu thân hình cân đối.
 

Vai trò của ngủ trưa đối với chế độ dinh dưỡng thể hình
Vai trò của ngủ trưa đối với chế độ dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Xác định chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân theo từng nhóm máu

- Giấc ngủ trưa giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng: sau buổi sáng làm việc, cơ thể cần được nạp năng lượng và nghỉ ngơi tạm thời. Theo đó, một giấc ngủ khoảng 20-30 phút có thể giúp bạn tái tạo sức lao động và đầu óc minh mẫn.

-Xoa dịu căng thẳng đầu óc: Khoảng thời gian nghỉ trưa có thể giúp bạn thực hiện một giấc ngủ làm dịu những dây thần kinh. Theo đó, đầu óc sẽ được sảng khoái và đẩy lùi căng thẳng. Đây cũng là cách giúp người gầy cải thiện được cân nặng hiệu quả hơn.

-Tốt cho tim mạch và giác quan: Ngủ trưa giúp tim khỏe mạnh đồng thời giúp giác quan hoạt động nhạy bén.

-Ngủ trưa là liều thuốc giảm đau: Với người bị đau đầu thì giấc ngủ được xem như thuốc giảm đau, tránh được những căng thẳng hàng ngày. Sau buổi làm việc, bạn cần nạp năng lượng bằng chế độ ăn uống ngủ nghỉ để tái tạo sức lao động, đầu óc để buổi chiều làm việc hiệu quả. 
 

Giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với dinh dưỡng thể hình
Giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Kế hoạch dinh dưỡng thể hình với sữa tăng cân

Ngủ trưa đúng cách để tăng cân trong dinh dưỡng thể hình


Sau khi ăn trưa, bạn nên dành ít nhất 10-15 phút để đi lại nhẹ nhàng rồi mới ngủ. Di chuyển qua lại giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng, theo đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon.
 

Ngủ trưa đúng cách tăng cân trong dinh dưỡng thể hình
Ngủ trưa đúng cách tăng cân trong dinh dưỡng thể hình


Tư thế ngủ quyết định đến sức khỏe mỗi người. Nếu bạn làm văn phòng, bạn có thể ngả lưng trên ghế hay sàn miễn sao thấy thoải mái. Thời gian ngủ không nên kéo dài. Để có giấc ngủ sâu và tốt, hãy quên đi áp lực công việc hiện tại và lo lắng.

Ngồi tại chỗ 1-3 phút trước khi thức dậy. Đây là lời khuyên giúp bạn tỉnh táo và xây dựng thói quen dinh dưỡng thể hình hiệu quả hơn.

Tags: Ngủ trưa có tăng cân không, ngủ trưa nhiều có béo mặt không, tập gym ngủ bao nhiêu là đủ, ngủ trưa dậy nên ăn gì, ngủ trưa dậy bị đói, lịch tập gym cho người làm đêm, tập gym mà thức khuya có sao không, tập gym ngủ 6 tiếng