Tin Tức

Xác định chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân theo từng nhóm máu

18 tháng 04, 2018

Không giống hầu hết các chế độ ăn kiêng, chế độ ăn dựa trên nhóm máu được hình thành dựa trên khái niệm dinh dưỡng cá nhân - ăn các loại thực phẩm khác nhau dựa trên cấu trúc sinh hóa của một người. Xác định được thực đơn dành cho từng nhóm máu, chúng ta có thể biết thực phẩm nào tốt nhất cho cơ thể từng người.

Chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân theo từng nhóm máu


Việc lựa chọn và bổ sung những loại thực phẩm phù hợp nhóm máu của mình sẽ giúp bạn tăng khả năng hấp thụ và trao đổi chất, giúp tăng cân dễ dàng và xây dựng được kế hoạch dinh dưỡng thể hình hiệu quả hơn.

1. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu A


Những người nhóm máu A thường cần các dưỡng chất từ carbohydrate để có thể chất và tinh thần tốt. Nhóm người này sở hữu các enzym, vi khuẩn tiêu hóa phù hợp việc tiêu hóa các loại ngũ cốc và rau, củ trong khi nhóm máu khác cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Để tăng cân, người nhóm máu A nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng thể hình các loại protein đậu nành, ngũ cốc và rau. Đặc biệt là những loại quả có chứa tính kiềm alkaline như táo, chà là, quả mọng như anh đào, nho, đào… Một lưu ý khác là người nhóm máu A không được bỏ bữa.


Xác định chế độ dinh dưỡng thể hình phù hợp từng nhóm máu
Xác định chế độ dinh dưỡng thể hình phù hợp từng nhóm máu 


> > Xem thêm: Vai trò của Testosterone trong dinh dưỡng thể hình

2. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu B


Người nhóm máu B hấp thu tốt thành phần dinh dưỡng thể hình của cả động thực vật. Nhưng vấn đề là chúng cần được tiêu thụ một cách cân bằng. Người nhóm máu B nên hạn chế các món chế biến từ thịt gà, ngô, đậu, cà chua, vừng vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới trao đổi chất, kết quả là gây cảm giác mệt mỏi, cơ thể giữ nước và có thể gây hạ đường huyết.

Thay vào đó, nên tăng cường ăn thịt đỏ, các loại thịt, hải sản, bơ, yến mạch, gạo, cà rốt, ớt xanh, nho, táo tây, nho. Người có nhóm máu B có thể ăn các loại hạt, đậu phộng, mè, lúa mì, bánh mì,… để tăng cân.
 

Các loại thực phẩm phù hợp dinh dưỡng thể hình nhóm máu B
Các loại thực phẩm phù hợp dinh dưỡng thể hình nhóm máu B


3. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu AB


Đây là nhóm máu hiếm. Nhóm AB bao gồm đặc trưng từ cả nhóm máu A và B, thích hợp cả đạm động thực vật. Nhóm máu AB có lượng a-xít dạ dày thấp như nhóm A, nhưng lại thích ứng với các loại thịt như nhóm B. Điều này lại là vấn đề đối với dinh dưỡng thể hình bởi thịt khi được tích trữ lâu sẽ hóa thành chất béo.

Người có nhóm máu AB nên tránh chất kích thích, cafein, cồn khi stress. Một số thịt chế biến sẵn như thịt hun khói hoặc sấy khô có thể gây chứng ung thư dạ dày. Một số hải sản như cá diêu hồng, cá hồi, cá ngừ là nguồn protein tự nhiên tốt nhất cho nhóm máu AB.
 

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thể hình cho nhóm máu ab
Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thể hình cho nhóm máu ab


> > Xem thêm: Vì sao cá quan trọng đối với dinh dưỡng thể hình?

4. Dinh dưỡng thể hình từ nhóm máu O


Người nhóm máu O có hàm lượng a-xít dạ dày cao nhất, nghĩa là họ có thể tiêu hóa protein và chất béo dễ dàng. Cholesterol trong sản phẩm động vật có ích cho đường tiêu hóa và quá trình hấp thu canxi. Tương tự với nhóm AB, người nhóm máu O cần tránh chất kích thích. Họ nên bổ sung vào kế hoạch dinh dưỡng thể hình các loại thịt bò, cừu, gà và hải sản, tảo và iod sẽ làm gia tăng sản sinh hoóc-môn. Trứng, các loại hạt thì nên ăn hạn chế. Để tăng cân, người máu O nên tiêu thụ lúa mì và các chế phẩm khác như bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, hạt bắp, đậu ván…

Tags: nhóm máu a nên ăn gì để tăng cân, nhóm máu nào dễ tăng cân, nhóm máu o nên ăn gì để tăng cân, nhóm máu b nên ăn gì, nhóm máu b nên ăn gì để tăng cân