Tin Tức

Cỏ mực có lợi cho dinh dưỡng thể hình như thế nào

18 tháng 04, 2018

Biếng ăn, ăn ít vì không thấy ngon miệng là nguyên nhân khiến người gầy mãi không thể tăng cân. Ngoài việc xây dựng kế hoạch sinh hoạt và dinh dưỡng thể hình hợp lý, bạn có thể tìm lại cảm giác ăn ngon miệng hơn với những bài thuốc từ cỏ mực dưới đây.

Thông tin dinh dưỡng thể hình từ cây cỏ mực


Cỏ mực, còn gọi là cỏ nhọ nồi, hạn liên thảo, bạch hoa thảo … tên khoa học là Ecilipta allba Hassk thuộc họ Asteraceae. Gọi là mực vì khi vò nát nó chảy ra màu đen giống như mực.
 

Cây cỏ mực 
Cỏ mực có tác dụng bảo vệ gan, rất có lợi cho dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Sữa tăng cơ và những ưu điểm vượt trội dành cho người tập thể hình

Cỏ mực khá dễ tìm thấy vì chúng mọc hoang khắp nơi và được thu hái từ tháng 2 đến tháng 8, phơi khô trong mát, bảo quản để dùng khi không có cây tươi. Theo kinh nghiệm dân gian, công dụng của cỏ mực sẽ cao hơn khi dùng loại cây có hoa. Người ta sử dụng mầm non của nó để chế biến một số món ăn và thêm vào kế hoạch dinh dưỡng thể hình hàng ngày.

Theo Đông y, cỏ mực có tính lạnh, vị ngọt chua, không có độc, tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh can, dưỡng thận, làm đen tóc. Điều trị xuất huyết nội tạng: chảy máu dạ dày, thổ huyết do lao, rong kinh, kiết lỵ, chấn thương sưng tấy lở loét, ngứa,…
 

Công dụng cho dinh dưỡng thể hình của cỏ mực
Công dụng cho dinh dưỡng thể hình của cỏ mực


Những bài thuốc bảo vệ gan từ cỏ mực có lợi cho dinh dưỡng thể hình


Bài thuốc bảo vệ gan: Gan có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa chất dinh dưỡng và thải độc, được xem như lá chắn của cơ thể, đón nhận những nguy hiểm, độc hại để bảo vệ sức khỏe của bạn. Gan bài tiết mật và chuyển hóa dinh dưỡng, do đó khi gan mật không tốt sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị gián đoạn.
 

Bài thuốc bảo vệ gan từ cỏ mực cho dinh dưỡng thể hình
Bài thuốc bảo vệ gan từ cỏ mực cho dinh dưỡng thể hình
 

> > Xem thêm: Lợi ích dinh dưỡng thể hình từ việc sử dụng Creatine

Việc này làm giảm khả năng hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng gây mệt mỏi kéo dài, kén ăn, ăn không ngon gây ảnh hưởng sức khỏe. Với người có vấn đề gan, sử dụng cỏ mực để khắc phục là bí quyết chữa bệnh hiệu quả của người xưa. Dưỡng chất trong cỏ mực giúp tăng cường chức năng gan, giúp cải thiện tiêu hóa.

Có thể sử dụng cỏ mực trong chữa bệnh gan với bài thuốc sau: 100g cỏ mực sắc lấy 100ml cao, uống bằng muỗng cà phê, 2 lần mỗi ngày. Để đạt hiệu quả, người ta phối hợp 3 loại thảo dược gồm cỏ mực, cây chó đẻ và nghệ theo đúng tỷ lệ 2,5:1,5:1,0. Bài thuốc này giúp điều hòa nồng độ men gan, có liên quan đến biến dưỡng thuốc nơi ty thể tế bào gan.

Tags: Tác hại của cây cỏ mực, hình ảnh cây cỏ mực, cách sử dụng cỏ mực, tác dụng của cây cỏ mực với trẻ sơ sinh, tác dụng của cây cỏ mực và đậu đen, cỏ mực phơi khô, bài thuốc cỏ mực đậu đen, cây cỏ mực làm đẹp da