Tin Tức

Giá trị dinh dưỡng thể hình tăng cân từ mầm đậu nành và thịt mỡ

18 tháng 04, 2018

Mầm đậu nành (hay mầm đậu tương) là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà còn giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng thể hình tăng cân từ mầm đậu nành và thịt mỡ heo


Bạn đã bao giờ nghe tới bài thuốc Đông y tăng cân bằng hạt đậu nành nảy mầm và mỡ heo bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ đúng không, nhưng đây lại là bài thuốc tăng cân rất hiệu quả cho dinh dưỡng thể hình và an toàn với sức khỏe đấy.
 

Mỡ heo là thực phẩm tốt cho dinh dưỡng thể hình
Mỡ heo là thực phẩm tốt cho dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Vai trò của giấc ngủ trưa với chế độ dinh dưỡng thể hình

Theo y học, người có thể trạng gầy xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể trong cơ thể có bệnh lý, có thể cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng thể hình. Do đó, để có thể tăng cân, người gầy cần bồi bổ những dưỡng chất cần thiết và bổ sung các bài thuốc Đông y tăng cân này để đáp ứng đầy đủ yêu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo ghi chép của ngự y, thời phong kiến Trung Hoa có phương thuốc đợc gọi là Nhất nguyệt được phì (1 tháng sẽ béo), chỉ từ thành phần dược liệu là mầm đậu nành (đậu tương, đầu nành) và mỡ heo.

Mầm đậu nành: Theo Đông y, mầm đậu nành có tên gọi đại đậu hoàng quyển. Là hạt giống nảy mầm từ đậu nành, phơi khô để chế biến thành thuốc tăng cân. Cũng theo theo Đông y, đậu nành có vị ngọt, mát, không độc, tác dụng xúc tiến tiêu hóa, chống táo bón, giải độc, chủ trị người gầy, bụng trướng, da vàng, nhọt độc sưng đau…
 

Đại đậu hoàng rất có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng thể hình
Mầm đậu nành rất có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Tầm quan trọng của nhung hươu với dinh dưỡng thể hình

Thịt mỡ heo: trong chế độ dinh dưỡng thường ngày thì mỡ heo được khuyên ít nên dùng vì là loại mỡ có chất béo bão hòa cao. Tuy nhiên, đó là khi chúng ta chế biến trong nấu nướng và phá hủy cấu trúc có lợi trong mỡ. Tuy nhiên, theo Đông y thì mỡ lợn có tác dụng bổ hư nhuận táo, lợi huyết mạch và nhuận phổi. Khi hai vị thuốc này dùng chung thì tác dụng bồi bổ gia tăng rõ rệt. Các thầy Đông y cũng cho biết, uống bài thuốc này sau một tháng sẽ tăng sức ăn, cơ thể trở nên đầy đặn, tươi tắn.

Dinh dưỡng thể hình đúng cách từ bài thuốc cổ


Đây là bài thuốc Đông y cổ nhưng có hiệu quả dinh dưỡng thể hình ấn tượng và quan trọng hơn cả, đây là bài thuốc rất an toàn cho người gầy. Bạn có thể tự thực hiện bài thuốc tăng cân này để hoàn thiện mục tiêu cải thiện cân nặng cho mình. Bài thuốc không quá khó để thực hiện.
 

Dinh dưỡng thể hình đúng cách từ bài thuốc bổ
Dinh dưỡng thể hình đúng cách từ bài thuốc bổ


Bạn sao chín mầm đậu nành, mài bột mịn, sau đó cho mỡ lợn vào trộn đều, vo thành viên lớn cỡ hạt ngô và đem hong khô là được. Khi dùng, uống chung với rượu ấm, ngày 2 lần, lần 20 viên, có thể tăng lên 30-40 viên mỗi lần uống.

Tags: tinh chất mầm đậu nành, mầm đậu nành nào tốt, uống bột mầm đậu nành đúng cách, uống mầm đậu nành vào lúc nào, tác dụng của mầm đậu nành tươi, mầm đậu nành nguyên xơ có tốt không, công dụng và tác hại của mầm đậu nành, mầm đậu nành tăng vòng 1