Tin Tức

Nguyên tắc dinh dưỡng thể hình cơ bản từ các bài thuốc

18 tháng 04, 2018

Việc cơ thể không hấp thu đầy đủ những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết sẽ làm cản trở cho mong muốn tăng cân của bạn. Vậy nên, việc cải thiện tiêu hóa là điều vô cùng cần thiết đối với dinh dưỡng thể hình nếu bạn muốn thay đổi chỉ số cân nặng của mình.

Nguyên tắc dinh dưỡng thể hình cơ bản từ các bài thuốc 


Về nguyên tắc cơ bản thì một hệ tiêu hóa tốt sẽ là tiền đề ổn định cho cơ thể tổng hợp các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cân, nếu như khâu chuẩn bị này gặp vấn đề thì dĩ nhiên việc tăng cân cũng sẽ vì thế mà trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên, để hạn chế tình hình trên xảy ra thì một số vị thuốc quý giá từ dân gian như phật thủ, quất hay gừng đều sẽ giúp bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất có thể.
 

Bài thuốc bổ phù hợp chế độ dinh dưỡng thể hình
Bài thuốc bổ phù hợp chế độ dinh dưỡng thể hình


> > Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng thể hình tăng cân từ mầm đậu nành và thịt mỡ

Những vị thuốc dân gian hỗ trợ tiêu hóa có lợi cho dinh dưỡng thể hình


•Quất: Quả quất được dùng để giải khát, chữa khó tiêu và giúp bạn ăn ngon miệng. Những tác động từ loại quả này sẽ giúp kế hoạch dinh dưỡng thể hình tăng cân của bạn phát huy triệt để. 
 

Vị thuốc Đông y hiệu quả cho dinh dưỡng thể hình tăng cân
Vị thuốc Đông y hiệu quả cho dinh dưỡng thể hình tăng cân


> > Xem thêm: Cỏ mực có lợi cho dinh dưỡng thể hình như thế nào

Cách dùng: quất chín 1kg rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng kim châm sâu vào quả nhiều lỗ. Cho vào lọ cùng 2kg đường kính, cứ một lớp quất lại cho thêm một lớp đường, đậy kín trong vòng 7 ngày, sau đó sẽ thu được sirô màu vàng, mùi thơm. Khi dùng, bạn lấy 1 - 2 thìa to sirô pha cùng 100ml nước đun sôi để nguội và uống đều đặn trong 2-3 ngày.

•Trần bì: Là vỏ khô của quả quýt chín. Theo Đông y, trần bì có vị cay, đắng, ấm, tác dụng hành khí, hòa vị, chống nôn mửa. Thường dùng để điều trị các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, tiêu đờm, giảm ho và các vấn đề tiêu hóa khác.

Cách dùng: Xé nhỏ vài miếng trần bì, rửa nước ấm rồi cho vào nước sôi, hãm từ 15 - 20 phút là có thể dùng được. Chú ý chỉ uống lúc đang nóng, bỏ bã.

•Gừng: Gừng được dùng làm thuốc chữa chứng nôn mửa, bụng trướng, kích thích tiêu hóa, giải độc. Ngày bạn dùng từ 4 - 8g sắc uống.
 

Gừng là một phần trong bài thuốc bổ sung cho dinh dưỡng thể hình
Gừng là một phần trong bài thuốc bổ sung cho dinh dưỡng thể hình


•Rau mùi: Rau mùi là rau gia vị khá phổ biến. Theo Đông y rau mùi có vị cay, ấm, tác dụng kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi.

Cách dùng: bạn có thể dùng như gia vị ăn kèm các món ăn hoặc rau mùi tươi rửa sạch, giã nát, thêm chút nước vắt lấy cốt uống mỗi lần từ 2 - 3 thìa, có tác dụng chữa chứng ăn không tiêu, đầy bụng, khó chịu.

Với những bài thuốc dân gian đơn giản này bạn đã có thể giải quyết được một số vấn đề dinh dưỡng trong chiến lược tăng cân của mình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Tags: Thức uống cho người tập gym, dinh dưỡng thể hình cho nữ, món ăn cho người tập thể hình, thực đơn cho người tập gym, thực đơn ăn tập gym cho nam, thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam tập gym, chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ, sách về dinh dưỡng thể hình